THỂ THAO

3 thành viên đội HAGL tử nạn: HLV Dương Minh Ninh gắn bó CLB đã hơn 20 năm

DDVN • 12-08-2023 • Lượt xem: 1917
3 thành viên đội HAGL tử nạn: HLV Dương Minh Ninh gắn bó CLB đã hơn 20 năm

3 thành viên CLB HAGL vừa qua đời do tai nạn giao thông. Trong đó, trợ lý HLV Dương Minh Ninh là một trong những người đã gắn bó với đội bóng phố núi hàng chục năm.

Những năm 2000, 2001, 2002, khi HAGL đang thi đấu ở giải hạng nhất, ông Dương Minh Ninh đã là một tiền đạo quan trọng của đội bóng phố núi. Ông Ninh cũng là nhân tố chủ chốt giúp HAGL đoạt vị trí á quân giải hạng nhất năm 2002 và giành quyền lên chơi V-League từ năm 2003.

Khi cầu thủ lừng danh Kiatisak đầu quân HAGL vào năm 2002, ông Dương Minh Ninh đã đá cặp cùng tiền đạo hay nhất Đông Nam Á. Ngay trong 2 mùa đầu lên chơi V-League (2003 và 2004), ông Ninh là một trong những trụ cột giúp đội bóng chủ sân Pleiku vô địch 2 lần liên tiếp.

Khi HAGL hợp tác với Học viện JMG toàn cầu để mở học viện bóng đá thì ông Dương Minh Ninh về làm trợ lý cho HLV Guilaume Graechen trong nhiều năm. Ông cũng được xem là thầy của khóa 1 Học viện HAGL JMG như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy…


HLV Dương Minh Ninh đã gắn bó với CLB HAGL hơn 20 năm

Ở đội tuyển U.19, U.22 và đội tuyển quốc gia, ông Dương Minh Ninh cũng thường đảm nhiệm vai trò trợ lý, sát cánh với HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng.

Thời HLV Graechen dẫn dắt HAGL đá V-League (2015), ông Ninh cũng làm trợ lý HLV. Sau đó, khi HLV Graechen rút về học viện thì ông Ninh tiếp tục làm trợ lý cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Đến khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn từ chức, ông Dương Minh Ninh được bổ nhiệm làm HLV trưởng HAGL.

Ông Dương Minh Ninh lần đầu được chọn vào ngồi ghế nóng của đội bóng phố núi từ giai đoạn cuối mùa 2017. Ông Ninh dẫn dắt đội chủ sân Pleiku đến năm 2019 thì nhường chỗ lại cho HLV Lee Tae-hoon. Kể từ đó cho đến nay, ông Dương Minh Ninh liên tục đảm nhiệm vị trí trợ lý của HLV trưởng tại CLB HAGL.

Chiều 12.8, ông Dương Minh Ninh đang đi trên xe ô tô từ sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) về Pleiku (Gia Lai) thì không may gặp tai nạn và không qua khỏi. Bác sĩ Đào Trọng Trí và tiền đạo ngoại Paollo Oliveira cũng đã qua đời.

Theo Thu Bồn/Thanhnien.vn