Thể thao

5 sân bay châu Á lọt top sân bay tốt nhất thế giới

Nguyễn Hường • 22-03-2018 • Lượt xem: 1010
5 sân bay châu Á lọt top sân bay tốt nhất thế giới

Năm thứ sáu liên tiếp, Sân bay Quốc tế Changi của Singapore giành vị trí số 1 trong bảng xếp hạng sân bay tốt nhất thế giới (do trang web hàng không dành cho người tiêu dùng Skytrax vừa tổ chức). Phần lớn các sân bay được xếp trong top đầu đều nằm ở châu Á và châu Âu, trong đó, có 5 sân bay ở châu Á lọt top.

Bảng xếp hạng hàng năm của Skytrax dựa trên sự thăm dò ý kiến của gần 14 triệu người hành khách từ hơn 100 quốc gia  trên thế giới. Hơn 550 sân bay đã được đưa ra khảo sát với 39 tiêu chí về dịch vụ và hiệu suất, trong đó, quan trọng nhất là tiện nghi, nhà vệ sinh và kỹ năng giao tiếp của nhân viên sân bay.

Sân bay Quốc tế Nhật Bản (NGO)

 

 Ảnh: Flickr/MIKI Yoshihito.

Lượng hành khách hàng năm: 9,8 triệu người

Xếp hạng năm ngoái: 7

Được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo ở giữa Vịnh Ise gần thành phố Nagoya, miền Trung Nhật Bản. Đây là "căn cứ" của hai hãng hàng không Japan Airlines và ANA.

Sân bay Quốc tế Hồng Kông (HKG) 

 Ảnh: Flickr/Stefano Campolo.

Lượng hành khách hàng năm: 70,3 triệu người

Xếp hạng năm ngoái: 5

Được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo ngoài bờ biển Hồng Kông, HKG đã trở thành một trong những sân bay nổi tiếng nhất trên thế giới kể từ khi nó mở cửa vào năm 1998.

Là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất ở châu Á, HKG là "căn cứ" của Cathay Pacific, Hong Kong Airlines và Dragonair.

Sân bay Quốc tế Tokyo Haneda (HND)

 

 Ảnh: Flickr/Jun Seita

Lượng hành khách hàng năm: 79,9 triệu người

Xếp hạng năm ngoái: 2

Haneda là một trong hai sân bay quốc tế lớn ở Tokyo. Nằm cách trung tâm thủ đô Nhật Bản chỉ dăm kilômét, Haneda là cửa ngõ nhập cảnh cho khách doanh nhân và khách du lịch.

Sân bay Quốc tế Incheon  (ICN)

 Ảnh: Gensler.

Là sân bay lớn thứ 5 thế giới, Haneda nổi tiếng với chất lượng dịch vụ, sự sạch sẽ và điểm mua sắm phong phú.

Lượng hành khách hàng năm: 57,8 triệu người

Xếp hạng năm ngoái: 3

Nằm trên một hòn đảo cạnh Thủ đô Hàn Quốc, ICN vẫn luôn là một trong những sân bay hàng đầu thế giới kể từ khi mở cửa từ năm 2001. Đây là "căn cứ" của Korean Air.

Cơ sở vật chất được đánh giá cao của Incheon đặc trưng với hàng loạt điểm mua sắm và ăn uống, cũng như một loạt các buổi biểu diễn văn hoá. Sân bay này thậm chí còn có một bảo tàng văn hoá Hàn Quốc.

Sân bay Quốc tế Singapore Changi (SIN)

 

 Ảnh: Trọng Nguyễn/Shutterstock

Lượng hành khách hàng năm: 62,2 triệu người

Xếp hạng năm ngoái: 1

Đây là năm thứ 6 liên tiếp, Changi đứng đầu danh sách sân bay tốt nhất thế giới. Changi là "mái nhà" của Singapore Airlines, Silkair và Tigerair. Đây cũng là sân bay nhộn nhịp thứ 16 trên thế giới.

Sân bay Singapore được đánh giá cao về kiến trúc đẹp, hoạt động hiệu quả, tiện nghi sang trọng, nhiều lựa chọn ăn uống, mua sắm và giải trí.