Á hậu Huyền My: Sách quý là người thầy vĩ đại đối với mọi người

Chiều ngày 30.5, Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt do Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các bạn trẻ thủ phủ chè Thái Nguyên.

Mang trong mình sứ mệnh trao ánh sáng tri thức và khơi dậy khát vọng tuổi trẻ cho thế hệ tương lai, Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend miệt mài thực hiện đã tìm đến Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên vào chiều 30/5/2019 trong sự chào đón nồng nhiệt của hàng trăm y, bác sỹ tương lai. Á hậu Huyền My, diễn viên Phương Oanh đã đồng hành cùng Chương trình để trao tặng đi hàng ngàn cuốn sách quý đồng thời chia sẻ những nỗ lực vươn tới thành công của bản thân cho những sinh viên vùng đất thủ phủ về trà của cả nước, nhằm khơi nguồn khát vọng vươn lên khẳng định bản thân, khẳng định vị thế đất nước.

Cuốn sách được trao tới sinh viên Y Dược Thái Nguyên thuộc Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời, đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn, bao gồm 5 cuốn mở đầu: "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Khuyến Học", "Nghĩ Giàu Làm Giàu", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách".

Á hậu Huyền My: Sách quý là người thầy vĩ đại đối với tất thảy mọi người

Đã nhiều lần đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt, nhưng đây là lần đầu tiên Huyền My được đến với xứ sở chè xanh để chia sẻ những thành quả của bản thân mà theo cô “tuy không lớn lao nhưng là cả quá trình cố gắng”. Từ khi còn là cô bé 14,15 tuổi, Huyền My đã phải trải qua những tháng ngày kiên trì tập luyện trở thành người mẫu, những thất bại ở nhiều cuộc thi trước đó và rồi mạnh dạn đứng lên làm lại, 10 năm miệt mài cố gắng cũng đã đem lại trái ngọt cho cô Á hậu Việt Nam năm 2014.

Cô tâm đắc “Mỗi Chương trình My tham gia cùng Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt lại giúp My thêm thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn ở những nơi My đi qua, điều đó làm My cảm thấy những thử thách mình trải qua thật bé nhỏ. Nhưng điều làm My gắn bó với Hành trình là khi My nhận ra, cái thiếu thốn nhất của các bạn trẻ hiện nay không phải là thiếu về vật chất mà chính là khát vọng trở nên vĩ đại, muốn vĩ đại thì phải ở bên những người vĩ đại, sách chính là người thầy vĩ đại bậc nhất với tất thảy mọi người và Hành trình Từ Trái Tim chính là chiếc thuyền đang miệt mài chuyên chở người thầy ấy đến với Thanh niên mọi miền Tổ quốc”.

Á hậu Huyền My cho biết: “Đắc Nhân Tâm” và “Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là 2 cuốn sách trong tủ sách Nền Tảng Đổi Đời do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn đã góp phần giúp cho Huyền My có được lối cư xử đúng đắn để giữ gìn hình ảnh Á hậu Việt Nam như hôm nay: “Đắc Nhân Tâm giúp cho My từ một con người bốc đồng nóng tính trở nên biết cương - nhu, tiết chế hơn với các mối quan hệ và My thấy quyển sách này khá phù hợp với các bạn sinh viên Đại học Y Dược Thái Nguyên, những người sau này sẽ giúp xoa dịu nỗi đau cả về thể xác và tinh thần cho những bệnh nhân, còn Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Chỉ Là Thử Thách sẽ giúp bạn hiểu rằng khi nào bạn còn chuyên tâm với mục tiêu của mình thì khi ấy bạn sẽ càng tiến gần đến thành công” – Huyền My chia sẻ.

Diễn viên Phương Oanh: Tri thức mới giải quyết tận gốc được đói nghèo

Phương Oanh – cô gái thủ vai Quỳnh trong “Quỳnh búp bê” chiếm sóng truyền thông trong thời gian dài qua thành thật cho biết từ lâu đã âm thầm dõi theo Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt, bởi cô vô cùng ngưỡng mộ những giá trị mà Hành trình miệt mài đem đến cho các Thế hệ Thanh niên Việt: “Những tin tức, video về Hành trình đến với vùng núi cao, vùng sâu vùng xa vừa qua đã làm cho Oanh thực sự xúc động, bởi vì Oanh đã có khoảng thời gian dài sống với cái khắc nghiệt của cả thời tiết lẫn điều kiện của những nơi như vậy nên Oanh hiểu được việc đem tri thức đến những khu vực này quan trọng thế nào. Những vùng nghèo, đói như thế nếu chỉ dùng vật chất làm từ thiện sẽ rất khó giúp bà con thoát được đói, nghèo. Cái cần nhất ở những nơi này chính là tri thức, là khát vọng vươn lên”, vì thế Oanh rất vinh dự khi được mời đồng hành cùng Chương trình và Oanh nhận lời gần như lập tức để góp chút sức mình vào việc tiếp thêm động lực cho những người trẻ”.

Chia sẻ về bản thân mình, cô bộc bạch “Mọi người chỉ nhìn thấy những thành quả bề nổi chứ ít ai biết được Oanh tự lập từ rất sớm, 18-19 tuổi Oanh đã tự lo gần như mọi thứ, nhưng điều làm nên những vinh quang hôm nay là do Oanh luôn ý thức được bản thân phải cố gắng hết khả năng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao dù lớn hay nhỏ, dù sau đó có thành công hay không thì cũng đã thành công với chính bản thân mình”. Bao khó khăn đến với cô người mẫu kiêm diễn viên vốn không được đào tạo bài bản ngay từ đầu này nhưng luôn phải đảm nhiệm những vai diễn gai góc, u uất nhất, nhưng cô gái can trường đã mang trong mình niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân: “Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ có câu nói rất hay mà Oanh luôn nhắc đi nhắc lại với bản thân khi khó khăn, trở ngại làm Oanh nhụt chí đó là Người khác làm được thì ta làm được và làm tốt hơn”.

Không có nhiều thời gian đọc sách, bởi phần lớn thời gian nữ diễn viên Phương Oanh dành cho việc đọc, suy ngẫm kịch bản, cô thành thật “Thú thật Oanh không có thời gian để đọc được nhiều sách, nhưng Oanh thấy rất may mắn khi Cuốn Đắc Nhân Tâm - 1  trong 5 cuốn sách mà Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn để gửi trao đến các bạn trẻ thì Oanh đã đọc rồi, và hôm nay hạnh phúc hơn là được cầm trên tay Cuốn Đắc Nhân Tâm với phiên bản nhỏ, gọn, dễ mang theo nên thoạt nhìn qua Oanh nghĩ ngay đến việc sẽ đọc lại. Vì Oanh đã có được những trải nghiệm nhất định, chắc chắn Oanh sẽ hiểu và thấm hơn về ý nghĩa của Cuốn sách này”.

Vinh dự đón Hành trình, Phó Giáo sư, Tiến Sĩ Nguyễn Tiến Dũng – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên đã bày tỏ “Tập thể Nhà Trường và sinh viên Y Dược Thái Nguyên rất phấn khởi khi hôm nay Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã về đến Trường – một Hành trình có ý nghĩa cao cả đã được sự ủng hộ của rất nhiều cơ quan, ban, ngành. Nhà Trường hết sức xúc động và cảm phục tấm lòng vì thế hệ trẻ, vì dân tộc của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ – một vị Chủ tịch có xuất thân nghèo khó nhưng đang làm nên những điều vĩ đại cho đất nước – đây cũng là hình ảnh sống động, chân thực tiếp thêm động lực cho những sinh viên vùng sâu, xa như Thái Nguyên có động lực vươn lên”.

Khép lại buổi giao lưu ý nghĩa, Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt Chương trình đút kết: “Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành rất nhiều tâm huyết, tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ. Đối với Chủ Tịch, thế hệ thanh niên Việt Nam là tương lai, là rường cột; muốn xây dựng một quốc gia minh triết và có tri thức thì cần có lòng tin và tâm huyết vào thế hệ trẻ. Việc trao tặng sách cho các bạn trẻ là khởi động tâm thế và tinh thần khởi nghiệp kiến quốc cho lớp trẻ – đối tượng quyết định sự phát triển của đất nước. Chủ tịch có niềm tin vào người trẻ, các bạn có đầy đủ điều kiện, phẩm chất, nếu cùng nhau nuôi dưỡng khát vọng và có hướng đi đúng, người trẻ là những người hùng mạnh, làm nên quốc gia hùng mạnh.”

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com  hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!