GIẢI TRÍ

Băng Di tức giận khi Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhái

Anh Châu • 02-07-2019 • Lượt xem: 1595
Băng Di tức giận khi Sơn Tùng M-TP bị tố đạo nhái

Trước những thông tin cho rằng MV mới của Sơn Tùng M-TP là đạo nhái, nữ ca sĩ - diễn viên Băng Di đã xem nhận xét rằng: "Rất bình thường, không có gì là đạo nhái".

Chia sẻ trên trang cá nhân, Băng Di bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Sơn Tùng M-TP. Bởi những sản phẩm âm nhạc mới của chàng ca sĩ 9x này luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Bên cạnh đó là chất lượng và sự đầu tư của MV cũng khiến nhiều người phải trầm trồ. Vì thế, chỉ chưa đầy 24 giờ ra mắt, MV mới của Sơn Tùng đã "xô ngã" nhiều kỷ lục. Nhưng bên cạnh những lời khen, MV cũng vướng phải những tin đồn cho rằng phần hình ảnh được đạo nhái của sản phẩm của các nghệ sĩ trên thế giới. Thậm chí còn có cả clip so sánh giữa MV "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP với các MV khác của những ngôi sao nổi tiếng khác.

Trước những nghi vấn đó, Băng Di đã có những chia sẻ với góc nhìn của một khán giả về sản phẩm lần này của Sơn Tùng và lên tiếng về việc nam ca sĩ có đạo nhái ý tưởng khi thực hiện MV hay không. Để chia sẻ mang tính thuyết phục, Băng Di thẳng thắn thừa nhận rằng: "Trước giờ mình chưa phải là fan cứng của Tùng. Tùng ra bài thì mình có nghe và thích vài bài nhưng không là sky vì thật ra gu nhạc của mình là US - UK". 


Băng Di

Nói về lý do tại sao mình lại chia sẻ sự việc này, nữ diễn viên bày tỏ: "Chẳng qua xem cái này thấy vô duyên và bất công cho sự đầu tư của người khác quá nên lên tiếng".

Đi thẳng vào vấn đề Sơn Tùng M-TP có đạo nhái hình ảnh trong MV mới hay không, Băng Di đã chia sẻ: "Style US - UK là vậy trước giờ những dòng nhạc nào clip nào cũng giống clip nào, nhất là có rap với hiphop là ta nói chỉ khác nhau nghệ sỹ thôi đó. Ai nghe US - UK nhiều thì thấy không có vấn đề gì ở đây cả và cũng chẳng ai thấy khó chịu cả.

Thật ra cái mình mong đợi là phần thể hiện của Snoop Dogg nhiều hơn một chút thôi còn lại thì ở Việt Nam ai dám chơi nhạc Latin như Tùng, thiệt chứ mình nghe US - UK nhiều chứ cũng không nghe Latin được vì nhạc này mặc dù thời thượng nhưng không phải ai cũng thích nói gì hát cho người Việt nghe.

Nhiều người còn chưa hiểu Latin là loại nhạc gì. Cá nhân mình vì không phải big fan của nhạc Latin nên tạm thời chưa cảm được bài này liền, chắc phải nghe mấy lần nữa mới thấm kiểu như bài "Lạc trôi" đợt trước. Nhưng đó là phong cách US - UK đôi khi nghe một lần chưa bắt tai liền như kiểu nhạc giai điệu Trung Quốc. Nhưng mà một khi đã thích rồi thì càng nghe càng thấm chứ không bị chán nhanh.

Nói chung, kẻ đi tiên phong sẽ luôn luôn là kẻ nhận nhiều chỉ trích vì mọi người thường có tâm lý phản đối những gì chưa quen thuộc mà Tùng chắc bạn ấy cũng quá quen với mấy cái drama kiểu này rồi. 

Mình chỉ phân tích ở đây cho mấy bạn hiểu sơ vì phong cách quay clip như vậy là: Rất bình thường, không có gì là đạo nhái."


Dòng chia sẻ của Băng Di về sản phẩm mới của Sơn Tùng M-TP

Chia sẻ của Băng Di nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu thích (like) của khán giả. Quan điểm thẳng thắn của Băng Di còn được một số đồng nghiệp có chuyên môn trong giới âm nhạc đồng tình. Đa số đều ủng hộ Sơn Tùng M-TP, khen ngợi sự sáng tạo, đầu tư và tư duy làm nghệ thuật của chàng ca sĩ điển trai này.

Tính đến thời điểm hiện tại, MV "Hãy trao cho anh" đã tự thiết lập nên những kỉ lục lịch sử của làng nhạc Việt: đạt 1 triệu views chỉ trong 8 phút, 2 triệu views trong 14 phút, 6 triệu views trong 75 phút, 10 triệu views trong 3 tiếng 17 phút (tính theo thời gian thực tế). Số liệu này là View realtime tại thời điểm hiện tại được METUB ghi nhận, được cập nhật thông qua hệ thống Analytics Realtime của YouTube.

Bên cạnh đó, đây cũng là MV đạt 1 triệu likes nhanh nhất lịch sử Vpop (2 tiếng 49 phút), đồng thời là MV được xem lúc công chiếu đứng thứ 3 thế giới với trên 635.000 lượt xem, chỉ xếp sau "Kill This Love" - BlackPink và "thank u, next" - Ariana Grande.

Trước đó, với MV 'Chạy ngay đi', Sơn Tùng M-TP cũng từng phá kỉ lục YouTube với 1 triệu lượt xem chỉ sau 18 phút phút, 2 triệu view sau 50 phút.