GIẢI TRÍ

BlackPink được cho là đã gia hạn hợp đồng với YG Entertainment

Anh Tuấn • 21-11-2023 • Lượt xem: 221
BlackPink được cho là đã gia hạn hợp đồng với YG Entertainment

Blackpink, nhóm nhạc đa quốc gia và cũng là nhóm nhạc nữ lớn nhất K-POP suốt các năm qua, được cho là đã gia hạn hợp đồng với YG Entertainment. Tin tức này đã được chia sẻ rộng rãi ở Hàn Quốc hôm 20.11, và xuất hiện sau nhiều tháng đồn đoán.

Theo đó, hợp đồng giữa công ty chủ quản YG Entertaiment với 4 thành viên của nhóm nhạc này là Jisoo (tên thật là Kim Ji-soo), Lisa (Lalisa Manobal), Jennie (Kim Jennie) và Rose (Roseanne Park) đã hết hạn vào tháng 8 vừa qua.

Ấn phẩm Munhwa Ilbo (Culture Daily của Hàn Quốc) vào hôm thứ Hai đã trích dẫn nguồn thông tin độc quyền rằng 4 cô gái vẫn sẽ tiếp tục tái ký hợp đồng với YG, nhưng đó không phải là hợp đồng độc quyền. Nguồn tin này cũng bật mí 2 trong số 4 thành viên đã chính thức ký vào thỏa thuận nói trên.

Thông tin nói trên đã tạo được sự chú ý lớn, thúc đẩy cổ phiếu niêm yết KOSDAQ của YG tăng 3% vào sáng 20.11. Tuy nhiên tính cho đến nay, công ty chủ quản vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào, và cho biết các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra.

Trong những tháng qua, YG đã rất nổ lực tái ký hợp đồng với 4 cô gái, nhóm được đánh giá là đem lại doanh thu lớn nhất cho công ty giải trí nói trên. Cổ phiếu của doanh nghiệp này cũng đã ghi nhận hai đợt giảm mạnh là 9% và 13% trong tháng 9, khi có nhiều tin đồn xoay quanh việc hợp đồng mới không được tiếp tục.

Blackpink được thành lập dưới sự quản lý của YG vào năm 2016, nhưng khi bộ tứ này đạt được mức độ công nhận và nổi tiếng mới trên toàn thế giới, đã có suy đoán rằng hợp đồng 7 năm cần phải được đàm phán lại để có thêm nữa lợi ích cho các nghệ sĩ. YG đưa tin, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới gần đây của Blackpink bao gồm 66 buổi biểu diễn tại 34 thành phố và được 2,1 triệu khán giả theo dõi. Họ cũng đã gây chú ý tại Coachella vào tháng Tư năm nay.

BlackPink tại Coachcella

Trước đó có nhiều suy đoán rằng 4 thành viên sẽ tìm cách phát triển sự nghiệp cá nhân thay vì cùng nhau hoạt động dưới một nhóm nhạc. Munhwa Ilbo cũng ngầm xác định thông báo nói trên, khi viết: “Trong tương lai, các thành viên dự định sẽ thực hiện phần lớn các hoạt động cá nhân và chỉ tái hợp trong các hoạt động chung của nhóm Blackpink”.

Không chỉ là một thương vụ của Blackpink và YG, mà một số công ty giải trí trong thời gian qua cũng đã đưa ra những lời đề nghị tương đối hấp dẫn lên đến hàng chục tỷ won để thu hút họ. Tuy nhiên, một số thành viên cảm thấy rằng việc hợp tác với YG, đơn vị hỗ trợ nhóm nhạc tính cho đến nay, thì vẫn là cách tiếp cận hợp lý và hiệu quả hơn.

Phát biểu về các cuộc đàm phán này, YG Entertainment cho biết vào ngày 15.11: “Các cuộc đàm phán về hợp đồng độc quyền mới với các nghệ sĩ vẫn đang trong giai đoạn tiến hành”. Được biết năm nay, YG Entertainment chủ yếu tập trung vào việc gia hạn hợp đồng với BlackPink.

Chỉ trong 7 năm, BlackPink đã tăng lượng người hâm mộ tăng vọt và trở thành nhóm nhạc nữ nổi tiếng trên toàn thế giới. Các cột mốc quan trọng của họ bao gồm việc được diễn chính ở Coachella với tư cách là nhóm nhạc K-pop đầu tiên, chinh phục các sân vận động ở Mỹ trong chuyến lưu diễn “Born Pink” vòng quanh thế giới và phá vỡ các kỷ lục cả về thành tích tập thể cũng như của các thành viên solo.