GIẢI TRÍ

BST thời trang bằng giấy lấy cảm hứng từ 12 con giáp của 2 sinh viên Việt tại Singapore

Nhật Hạ • 04-03-2021 • Lượt xem: 3319
BST thời trang bằng giấy lấy cảm hứng từ 12 con giáp của 2 sinh viên Việt tại Singapore

Lấy cảm hứng từ các con giáp trong văn hóa phương Đông, bộ sưu tập là sự kết hợp giữa giấy và phong cách Haute Couture.

Tại Singapore, trường Thời trang và Thiết kế MDIS và Sofitel Sentosa Singapore mới đây ra mắt bộ sưu tập thời trang kết hợp giữa phương Tây và phương Đông với chủ đề ‘Tìm lại sự Thịnh Vượng’. Những sáng tạo độc đáo trong trang phục được lấy cảm hứng từ 12 con giáp trong văn hóa phương Đông kết hợp dòng thời trang cao cấp của Pháp, trong đó, có một số thiết kế nổi bật của sinh viên Việt Nam.


Những thiết kế của sinh viên được trưng bày tại khách sạn Sofitel Sentosa Singapore cho du khách chiêm ngưỡng

Các sinh vên của trường đã nhận nhiệm vụ thiết kế một bộ trang phục lấy cảm hứng từ 12 con Giáp trong văn hoá phương Đông với chất liệu chính là giấy. Những thiết kế này phải thoả mãn yếu tố về hình tượng của con giáp được chọn. Những yếu tố của vàng cũng được đưa vào thiết kế nhằm thể hiện được sự sung túc, hoành tráng của năm mới, đồng thời lồng ghép yếu tố sang trọng của thời trang Pháp.

Vượt qua 38 tác phẩm, Thân Trọng Kim Quyên và Mào Nguyễn Đông Khanh là 2 sinh viên Việt Nam đã xuất sắc góp mặt trong danh sách 12 trang phục xuất sắc được chọn để trưng bày.

Đối với Khanh và Quyên, đây là lần đầu các sinh viên này thực hiện một bộ trang phục được làm từ giấy, với vỏn vẹn 10 ngày cho cả quá trình từ khâu lên ý tưởng cho đến hoàn thiện bộ trang phục.


Tác phẩm lấy cảm hứng từ con giáp Hợi của sinh viên Việt Nam Thân Trọng Kim Quyên

Lấy cảm hứng từ con giáp Hợi, bảng màu gồm hồng và vàng gold đã được Kim Quyên chọn làm màu sắc chủ đạo. Chiếc đuôi của loài vật đã được Quyên tái hiện trên phần chân váy của bộ trang phục, kết hợp cùng những đường viền hình xoắn ốc. Để hình ảnh được chân thật hơn, cô ngâm những lọn ruy băng đã được định hình vào trong hồ dán để duy trì hình dạng, ngoài ra để tạo nhiều sắc độ hơn, cô còn kết hợp với các lọn giấy nhầu được cuộn tròn.


Sinh viên Mào Nguyễn Đông Khanh với thiết kế mang cảm hứng từ con giáp Tỵ. 

Mào Nguyễn Đông Khanh (Drey) lựa chọn hình ảnh của con giáp Tỵ làm chủ đề cho trang phục của cô. Với Khanh, việc đưa những ý tưởng sáng tạo vào thực tiễn là một thử thách rất lớn, từ việc hiện thực hóa ý tưởng trên giấy cho đến tạo hình 3D cho sản phẩm. Hoàn thành được bộ trang phục đúng như suy nghĩ sẽ tạo ra một bước đột phá lớn, một nền tảng quan trọng cho hành trình theo đuổi đam mê thời trang của cô.

Theo 1thegioi.vn