Ca sĩ Thái Thùy Linh: ‘Có ý chí mạnh mẽ sẽ chạm được tới thành công’

Ca sĩ Thái Thùy Linh và Minh Quân đã có chuyến đi ý nghĩa với “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đến với Liên đội Thanh niên xung phong đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.

Sau khi đến với các chiến sĩ đồn biên phòng Bạch Long Vĩ, Trạm trinh sát và Trạm Rada 490 trên đảo Bạch Long Vĩ, đoàn Hành trình từ trái tim đến với người dân và học sinh đảo Bạch Long Vĩ. Ngoài thành phần của đoàn, các diễn giả khách mời chương trình, còn có sự đồng hành của nữ ca sĩ Thái Thùy Linh và nam ca sĩ Minh Quân.

Trong chuyến thăm đảo này, đoàn hành trình đã có buổi giao lưu, tặng sách cho các em học sinh và người dân trên đảo. Buổi giao lưu được tổ chức tại Liên đội Thanh niên xung phong đảo Bạch Long Vĩ với sự góp mặt của hàng trăm em học sinh, người dân cùng ông Vũ Hồng Hạnh - Chánh văn phòng huyện ủy, anh Lâm Văn Thủy - Bí thư đoàn huyện đảo Bạch Long Vĩ. Chương trình cũng trở nên sinh động hơn khi có sự tham gia của 2 ca sĩ khách mời Thái Thùy Linh và Minh Quân từ đất liền ra để phục vụ văn nghệ cho đồng bào chiến sĩ trên đảo.

Đối người dân, các em học sinh và các chiến sĩ, sự có mặt của đoàn Hành trình Từ trái tim cùng các ca sĩ trên hòn đảo xa xôi này là một sự kiện hiếm hoi bất ngờ. Trước đó, khi nghe tin có đoàn hành trình từ đất liền ra thăm đảo, nhiều người dân, chiến sĩ trên đảo đã vô cùng phần khởi háo hức chờ đợi. Cuối cùng đoàn hành trình cũng đã có mặt như kỳ vọng của người dân vì buổi giao lưu đặc biệt có ý nghĩa cho đoàn hành trình và người dân trên đảo.

Đối với nữ ca sĩ Thái Thùy Linh, chuyến đi đến đảo Bạch Long Vĩ là một kỷ niệm khó quên, không chỉ dừng lại một cuộc giao lưu bình thường mà hành trình đã mang lại cho Thái Thùy Linh nhiều trải nghiệm quý giá về ý nghĩa nhân văn của Hành trình từ Trái tim do Trung Nguyên khởi xướng triển khai thực hiện trong thời gian qua.

Thái Thùy Linh chia sẻ, dù trước đó cô đã nhiều lần tham gia cùng Hành trình từ trái tim, nhưng đây là lần đầu tiên Thái Thùy Linh đến với đảo Bạch Long Vĩ, chuyến đi ý nghĩa này đã tạo cho cô có nhiều cảm xúc mới mẻ, những hiểu biết rộng hơn về đời sống của người dân và các chiến sĩ trên vùng biển đảo xa xôi của tổ quốc. Cô cũng không quên gửi lời cảm ơn Trung Nguyên đã tạo điều kiện cho mình được tham gia một chương trình thiết thực và nhân văn như vậy.

Có lẽ chính vì những tình cảm chân thật đó đã giúp cho Thái Thùy Linh mạnh dạn chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ của mình với người dân và chiến sĩ trên đảo một cách đầynhiệt huyết.

Thái Thùy Linh cho biết, đối với cô, đọc sách là một thói quen hàng ngày của mình ngay từ thời còn bé, 5 tuổi Thùy Linh đã bắt đầu làm quen với những con chữ trên trang sách, thói quen đó được cô duy trì đều đặn cho đến nay.

"Theo Linh, đọc sách là một thói quen tốt cần phát huy và duy trì, nhưng việc lựa chọn sách nào để đọc là một vấn đề cần được quan tâm. “Đọc sách gì, đọc như thế nào là một lựa chọn của mỗi người người, nhưng theo Linh những cuốn sách do Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết đích thân tuyển chọn để tặng cho hàng triệu thanh niên Việt là những cuốn sách cần phải đọc. Đó là 5 đầu sách Đắc Nhân Tâm, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Không có gì là thất bại - Tất cả chỉ là thử thách, Quốc gia khởi nghiệp. Linh nghĩ, những cuốn sách này rất cần thiết cho tất cả mọi người, mọi tầng lớp đặc biệt là các bạn trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời”, Thái Thùy Linh chia sẻ.

Đồng hành cùng chương trình, ngoài Thái Thùy Linh còn có nam ca sĩ Minh Quân. Anh là giọng ca được yêu thích trên thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay. Minh Quân cũng từng giành Huy chương Bạc thể loại nhạc nhẹ trong cuộc thi Giọng hát vàng ASEAN năm 2008.

Trong buổi giao lưu tặng sách với người dân đảo Bạch Long Vĩ, Minh Quân chân thành chia sẻ rằng, trước đây vì nhiều lý do Minh Quân chưa hình thành được thói quen đọc sách, thế nhưng sau khi may mắn được tham gia đồng hành cùng Hành trình từ trái tim của Trung Nguyên anh đã bắt đầu ý thức được ý nghĩa tích cực của việc đọc sách, từ đó anh đã tìm đến sách để đọc và đã hình thành một thói quen không thể bỏ được.

“Theo Minh Quân, những cuốn sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chắt lọc quả là thiết thực, mỗi cuốn sách như là sự truyền lửa khát vọng tới người đọc bởi chứa đựng nhiều kiến thức sâu rộng trên rất nhiều lĩnh vực. Nguồn kiến thức quý giá vô tận đó sẽ giúp chúng ta từng bước đi đến thành công. Minh Quân tâm đắc nhất với cuốn Đắc Nhân Tâm, chính cuốn sách này đã giúp Quân ứng xử tốt hơn trong cuộc sống, giúp cho Minh Quân biết cách kiềm chế tính nóng nảy của mình nhờ đó mà cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn”, Minh Quân chia sẻ.

Trong buổi giao lưu, người dân trên đảo Bạch Long Vĩ tỏ ra rất hào hứng và tâm đắc với những chia sẻ của khách mời về các vấn đề liên quan đến đọc sách, kỹ năng, nghệ thuật ứng xử trong đời sống, trong giao tiếp hàng ngày. Sự nhiệt tình ân cần của diễn giả khách mời đã giúp cho khoảng cách của người tham gia rút ngắn lại. Tính tương tác của chương trình cũng được phát huy triệt để khi có nhiều người cùng tham gia đặt câu hỏi và chia sẻ nhiều vấn đề với chương trình.

Chương trình cũng đã nghe được câu chuyện của cô giáo Vũ Thị Hà, (trường tiểu học Bạch Long Vĩ) - người có 23 năm sinh sống tại đảo và từng dạy 2 thế hệ học trò - chia sẻ những khó khăn về cuộc sống của người dân trên đảo mà cô đã từng trải qua. Câu chuyện của cô giáo Hà đã gây xúc động cho nhiều người trong buổi giao lưu.

Do vị trí của đảo Bạch Long Vĩ quá xa đất liền nên đời sống ở đây gặp nhiều bất lợi. Bản thân cô Hà khi nhận tin cha mẹ qua đời ở đất liền vẫn không thể nào về chịu tang được do điều kiện đi lại trên biển hết sức khó khăn. Từ những trở ngại đó đã tạo cho cô khát vọng mong muốn thế hệ tương lai xây dựng đảo Bạch Long Vĩ trở thành một hòn đảo xinh đẹp và vững mạnh về kinh tế. Tình yêu và khát vọng đó đã được cô giáo Hà dồn vào việc cô gắng truyền đạt cho các em học sinh những kiến thức cơ bản, để từ đó các em có thể góp phần xây dựng biển đảo quê hương giàu mạnh.

“Học sinh ở đây thiếu thốn nhiều thứ, đặc biệt là những cuốn sách quý, khi biết có đoàn hành trình tới đây, tôi đã khấp khởi vui mừng vì biết đoàn mang nhiều sách quý ra đảo tặng. Chỉ có kiến thức mới giúp các em thoát nghèo, chỉ có tình yêu quê hương mới có thể nghiền ngẫm sách để làm giàu cho quê hương, còn không thì mọi thứ sẽ chui hết vào chiếc điện thoại, điều đó thật nguy hiểm”, cô giáo Hà chia sẻ.

“Làm sao để hiểu một cách cặn kẽ nhất về cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu, một trong những đầu sách mà Trung Nguyên chọn tặng cho thanh niên ?” Đó là câu hỏi của một chiến sĩ trong buổi giao lưu danh cho TS Trần Hữu Đức, GĐ đào tạo của Tập đoàn Trung Nguyên.

“Riêng cuốn này phải đọc nhiều lần, đọc được 1 chương là phải gấp sách lại nghiền ngẫm rồi đọc lại nhiều lần để thẩm thấu hơn. Bạn nên ghi lại những gì mình thấm được ý tác giả. Sau đó dựa vào năng lực của bản thân, bạn lên kế hoạch hành động để thử ứng dụng vào cuộc sống của mình”, TS Trần Hữu Đức trả lời.

Nếu như không khí buổi giao lưu với người dân và chiến sĩ trên đảo Bạch Long Vĩ hân hoan bao nhiêu thì buổi chia tay với đoàn hành trình từ trái tim trở nên quyến luyến bấy nhiêu. Những cái bắt tay thật chặt, những cái nhìn lưu luyến, những lời chúc chân tình của đồng bào chiến sĩ dành cho đoàn hành trình rất chân chất nhưng vô cùng cảm động.

Hành trình Vùng biển đảo sẽ đi xuyên suốt qua 28 tỉnh, thành phố ven biển, vượt chặng đường gần 2.000 hải lý để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời đến các vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, "Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại - Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018-2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hóa xã; 212 nhà văn hóa quận; 1.642 nhà văn hóa huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hóa phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông… vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong… Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội… tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!