GIẢI TRÍ

Cậu nông dân trẻ tâm huyết làm giàu cho quê hương từ nấm rơm

Quốc Hiển • 31-03-2023 • Lượt xem: 1956
Cậu nông dân trẻ tâm huyết làm giàu cho quê hương từ nấm rơm

Tập 26 'Khát vọng mùa vàng' dừng chân tại tỉnh Đồng Tháp để giúp khán giả hiểu thêm về tình yêu nông nghiệp mãnh liệt của anh nông dân trẻ Tống Duy Khương dành cho nấm rơm. 

Xem thêm:

'Khát vọng mùa vàng': Chàng nông dân 8X 'đổi đời' cùng trái mãng cầu xiêm

'Khát vọng mùa vàng': Chàng nông dân Trà Vinh với mơ ước đưa dừa sáp vươn tầm thế giới

Bước ra với tấm bằng đại học nhưng Tống Duy Khương lại quyết định về quê để lập nghiệp từ nghề nông với nấm rơm. Bắt đầu từ nhà kính, cho đến làm thương lái mua bán nấm, những kinh nghiệm đã giúp anh rút ra được điểm mạnh và hạn chế của nấm rơm. Từ đó, anh quyết định bắt tay vào nghiên cứu nấm rơm hấp để tối ưu lợi ích kinh tế cũng như gia tăng giá trị sản phẩm. Suốt 3 năm ròng rã không ngừng cố gắng, năm 2022, anh đã thành công cho phát triển mạnh mẽ hơn dòng sản phẩm này và đưa ra thị trường. Và chính mô hình này cũng đã góp phần giải quyết bài toán cho bà con về việc chăm sóc và bảo quản nấm rơm được lâu hơn.

Với mong muốn “Nhắc tới huyện Lai Vung, không chỉ nem, không chỉ quýt hồng mà có nấm rơm nữa!”, anh Khương còn cho sản xuất thêm nấm rơm khô bằng công nghệ hiện đại đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt sản lượng cao hơn. Bằng khối óc sáng tạo, chàng nông dân trẻ cho biết anh đang tìm hiểu cho ra đời nước chấm từ nước hấp nấm phục vụ cho người tiêu dùng chay. Đồng thời, anh cũng hướng sản phẩm nấm rơm trở thành thịt thực vật, có thể làm chả, thịt thay thế cho động vật và làm thêm những sản phẩm ăn liền: kho, xào,...


Kim chỉ nam cho công việc đối với Duy Khương đó là chính khát khao được tạo ra nhiều sản phẩm hơn để làm giàu cho quê hương đất nước. 


Cậu nông dân trẻ vẫn luôn không ngừng cố gắng để phát triển mạnh mẽ hơn thương hiệu của mình.


Khép lại buổi chia sẻ đầy tâm huyết với những chia sẻ chân thực là sân khấu đầy tiếng cười nhưng nhiều ý nghĩa của diễn viên Dương Thanh Vàng, Bảo Bảo và Phương Trâm qua tiểu phẩm "Một bữa cơm".

Tập 26 khép lại câu chuyện chứa đựng khát khao cống hiến hết mình cho nông nghiệp nước nhà của chàng nông dân Tống Duy Khương. Tập 27 sẽ đến với buổi chia sẻ của chị Ngô Tường Vy.