Thể thao

Có gì trong Universal của Singapore

Phan Ngân • 05-03-2018 • Lượt xem: 2453
Có gì trong Universal của Singapore

Khi nhắc đến công viên giải trí, nhiều người nghĩ ngay đến Disneyland kỳ diệu. Nhưng không chỉ vậy đâu, còn có một Universal Studio cũng là địa điểm vui chơi mơ ước của những tín đồ cảm giác mạnh nữa đấy!

Cổng vào của USS, biểu tượng quen thuộc của hãng phim Universal - Ảnh: Tram Tran

Có 4 Universal Studio trên khắp thế giới, một trong số đó nằm ở đảo Sentosa, Singapore, với tên gọi Universal Studio Singapore (USS), với diện tích khoảng 20 hecta, là một trong những biểu tượng du lịch của quốc đảo sư tử này.

Ngoài bản đồ công viên bạn nên lấy thêm bảng lịch trình diễn ra các show diễn ngay cổng  - Ảnh:dulichbui.org

Có tổng cộng 7 khu vực trong khu phức hợp này: Hollywood, New York, Sci-Fi city, Ancient Egypt, Lost World, Far Far Away, Madagascar. Mỗi khu đều có đặc trưng riêng theo chủ đề, từ các trò chơi trong khu cho đến thức ăn được phục vụ tại đó đều được điều chỉnh cho đồng bộ.

Khu vực Ai Cập cổ đại - Ảnh: Dulichbui.org

Sci-Fi là khu vực thu hút du khách nhất USS, bởi sự hiện diện của 3 trong số 6 trò chơi ‘đắt khách’ nhất đều nằm ở đây. USS cũng là công viên chủ đề đầu tiên trên thế giới ra mắt Transformers: The Ride, trò chơi làm nên danh tiếng của USS. Khi tham gia, bạn sẽ được đeo kính 3D và ngồi vào 1 chiếc xe, thông qua chiếc kính 3D đó, bạn sẽ có cảm giác như mình đang ngồi trong 1 con robot và dùng nó tham gia trận đấu trực tiếp với người chơi khác. Rất nhiều hiệu ứng hành động cực kì hoành tráng và sống động sẽ làm ‘rớt tim’ bạn nào ‘yếu’ đấy.

Bạn sẽ phải kiên nhẫn xếp hàng 30-40 phút để có thể vào, bởi hầu như ai đến USS đều muốn được chơi trò này - Ảnh: Tripadvisor

Nếu chơi xong The Ride và vẫn còn sức, bạn có thể ghé qua đường tàu lượn hoàng tráng ở ngay trong Sci-Fi và chọn cho mình dòng chạy CYCLON uống éo đầy những khúc ngoặt ‘đốn tim’. Tất cả các khu vực đều có 1 trò chơi nhẹ nhàng đi kèm với những trò chơi cảm giác mạnh.

Tàu lượn CYCLON, một trong những trò chơi đầy thử thách- Ảnh: Aanchal Iyer

Ngoài hàng loạt những trò chơi thú vị, USS còn ghi điểm bởi nét độc đáo trong thiết kế, khi mô phỏng lại một loạt những phim trường nổi tiếng của Hollywood, như đại lộ danh vọng, một tiểu khu New York y như thật, xứ sở thần tiên Far Far Away với toà lâu đài đặc trưng cao 40m, khu rừng Madagascar xanh rì, công viên kỷ Jura hay lăng mộ Pharaoh siêu hoành tráng.

Những nhân vật hoạt hình được được tái hiện rất sống động ở đây - Ảnh:Tram Tran

Mức giá dao động trong khoảng 75 đô Sing cho vé tham quan 1 ngày là một mức giá không hề rẻ nếu bạn là dân du lịch bụi tiết kiệm. Tuy nhiên nếu là tín đồ của các trò cảm giác mạnh và yêu thích các công viên giải trí, thì USS là điểm đến bạn nên ghé ít nhất một lần trong đời.