THỂ THAO

Cơ thủ người Việt Nam lên ngôi vô địch tại giải thế giới

Hoàng Sơn • 03-07-2023 • Lượt xem: 1099
Cơ thủ người Việt Nam lên ngôi vô địch tại giải thế giới

Tối ngày 2/7, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã xuất sắc vượt qua Sameh Sidhom (Ai Cập) để lên ngôi vô địch giải Billiards Carom 3 băng World Cup Porto diễn ra tại Bồ Đào Nha.

Xem thêm:

Bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu tiên vô địch AVC Challenge Cup 2023

5 cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam được FIFA đánh giá cao trước thềm World Cup 2023

Bước vào trận chung kết này, Trần Quyết Chiến được đánh giá có phần yếu hơn so với đối thủ Sameh Sidhom khi xếp thua 2 bậc trên bảng xếp hạng thế giới. Điều này được cơ thủ đến từ Ai Cập chứng minh khi liên tục ghi điểm để vươn lên dẫn trước với tỉ số 9-2.

Dù vậy, với kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, Quyết Chiến đã tự tin để nhanh chóng lật ngược “thế cờ” để dẫn ngược đối thủ với tỉ số 22-12. Điểm số này giúp cơ thủ số 1 Việt Nam càng thi đấu càng hay để rồi nhanh chóng giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số cách biệt 50-30.


Trần Quyết Chiến mang niềm tự hào về cho Billiards Việt Nam khi vô địch giải thế giới (Ảnh: SGGP)

Chiến thắng này giúp Trần Quyết Chiến lên ngôi vô địch giải Billiards Carom 3 băng World Cup Porto lần thứ 2 sau lần đăng quang diễn ra tại quê nhà TP.HCM vào năm 2018. Được biết, số tiền thưởng mà Quyết Chiến nhận được lên tới 16.000 USD. Ngoài ra, danh hiệu nhiều khả năng cũng sẽ giúp anh  trở lại top 5 thế giới trên BXH của UMB (Liên đoàn Billiards thế giới). 

World Cup billiard bắt đầu khởi xướng từ năm 1986, theo thể thức carom 3 băng. Trong mỗi năm sẽ có khoảng 6 đến 7 giải được tổ chức. Lần đăng quang này giúp Trần Quyết Chiến trở thành cơ thủ thứ 21 vô địch World Cup nhiều hơn một lần. Người nắm giữ kỷ lục vô địch nhiều nhất là cơ thủ Torbjorn Blomdahl với 46 lần. Nhưng ở giải đấu năm nay, ông lại chỉ làm bình luận viên. Trong khi đó hạt giống số 1 giải đấu năm nay là Dick Jaspers đã bị Sidhom loại ngay ở vòng 1/8.