Cột mốc số 0: Điểm chuyển tiếp cho Hành trình từ trái tim đến với vùng biển đảo

Từ Lạng Sơn, đoàn Hành trình từ trái tim di chuyển 218 km để đến với trường ĐH Hàng Hải, thư viện Hải Phòng và kết thúc hành trình tại Di tích bến tàu 0 số, điểm khởi đầu của con đường Hồ Chí Minh huyền thoại trên biển tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Điểm chuyển tiếp cho cuộc hành trình đến với vùng biển đảo của tổ quốc của Trung Nguyên Legend trong thời gian tới.

Địa điểm đầu tiên của Hành trình từ trái tim trong chặng đến với Hải Phòng là trường Đại học Hàng Hải, đây là cái nôi đào tạo ra những thuyền trưởng, máy trưởng, điện trưởng và các sĩ quan hàng hải hàng đầu của đất nước. Với nhiều chuyên ngành như Kinh tế Vận tải biển, Xây dựng công trình thuỷ, Công nghệ thông tin...hàng năm ĐH Hàng hải đã cung cấp cho đất nước hàng ngàn thuyền trưởng, kỹ sư, cán bộ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao để đóng góp công sức và trí tuệ vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Sau khi tốt nghiệp các sinh viên của trường sẽ tiếp nhận và vận hành những con tàu hiện đại, siêu lớn đi khắp năm châu bốn biển, đem trí tuệ và nghị lực Việt Nam đến với bè bạn trên thế giới.

Buổi giao lưu của Hành trình từ trái tim với các sinh viên trường ĐH Hàng Hải cũng trở nên đặc biệt ấn tượng bởi sự đón tiếp nhiệt thành của các thầy cô giáo và sinh viên dành cho đoàn hành trình. Không gian của thành phố “hoa phượng đỏ” dường như cũng rạo rực hơn trong những ngày vào hạ khi các bạn sinh viên cùng đoàn hành trình hòa mình vào những hoạt động chung của chương trình.

Tiến sĩ Trần Hữu Đức, diễn giả kiêm người dẫn chương trình của Hành trình từ trái tim đã khuấy động buổi giao lưu với các sinh viên trường ĐH Hàng Hải bằng những chia sẻ về chủ đề khởi nghiệp, phương pháp tiếp cận với tri thức thông qua đọc sách, đây có thể nói là đề tài luôn nhận mối quan tâm hàng đầu của tất cả sinh viên hiện nay. Dưới khán phòng sinh viên ngồi chật kín không còn chỗ trống để lắng nghe và sẵn sàng đặt câu hỏi cho ban tổ chức.

Bằng cách truyền đạt rất sâu sắc ý nghĩa nhưng cũng vô cùng dễ hiểu TS Trần Hữu Đức đã cho các bạn sinh viên hiểu rất rõ phương pháp phát hiện ra năng lực lõi của bản thân để từ đó áp dụng hiệu quả vào thực tế cuộc sống nhằm thay đổi cuộc sống của mỗi cá nhân đi theo chiều hướng tích cực hơn.  

Các sinh viên của ĐH Hàng Hải cũng đã đặt những câu hỏi khá hay cho diễn giả của chương trình. Những câu hỏi “hóc búa” về khởi nghiệp, về sự thành công thất bại, những liên hệ sinh động vấn đề “nóng” trong khởi nghiệp khi hàng năm có 98% trường hợp khởi nghiệp thất bại, sinh viên Việt Nam phần lớn vẫn phải học trường mà bố mẹ chọn, đi làm cũng theo ý bố mẹ… đã được được các sinh viên liên tục thay nhau đặt ra.

Tất cả những thắc mắc của sinh viên đã được TS Trần Hữu Đức giải đáp rất thỏa đáng và đầy tính thuyết phục. Ông cũng đưa ra lời khuyên cho các sinh viên muốn “giải mã” những vấn đề mà các bạn qua tâm thì nên đọc 5 đầu sách mà Trung Nguyên Legend chắt lọc như “Đắc Nhân Tâm”, “Không có gì là thất bại, tất cả chỉ là thử thách”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu” và “Quốc gia khởi nghiệp”. Đó là cách nhận biết năng lực bản thân, cách thay đổi nhận thức tư duy, cách cách thu phục lòng người và nghĩ lớn cho dân tộc cho đất nước...

 “Qua buổi giao lưu với Hành trình từ trái tim em như được tiếp thêm năng lượng và càng quan tâm sâu sắc hơn đến những cuốn sách mà Trung Nguyên đã lựa chọn để tặng cho sinh viên. Em tin rằng khi đọc xong 5 cuốn sách, em sẽ tìm ra được đường đi cho mình dựa trên chính năng lực của bản thân cũng như cách đối nhân xử thế trong cuộc sống” - Trần Đức Lương (SV năm 3 khoa chế tạo ô tô) chia sẻ tại chương trình.

Buổi giao lưu với sinh viên trường Hàng Hải đã trở nên bất ngờ khi giữa chương trình có sự xuất hiện những vị khách đặc biệt. Đây là các thành viên của một gia đình đến từ Quảng Ninh, họ đã chay xe hàng trăm km để về đây tham gia buổi giao lưu. Chị Quách Thị Hằng (thành viên trong gia đình) chia sẻ “Chúng em biết đến Hành trình từ trái tim đã lâu, rất ấn tượng với việc tặng sách của Trung Nguyên trong mấy năm qua, điều mà trước giờ chưa đơn vị nào làm. Hôm nay biết Hành trình đến ĐH Hàng Hải để giao lưu tặng sách cho các bạn sinh viên, vợ chồng em đã tự lái xe đến dự với mong muốn được nghe về vấn đề khởi nghiệp và kỹ năng đọc sách”.

Chị Hằng cho biết thêm vợ chồng làm kinh doanh và đã không ít lần thất bại. Chồng chị cũng là người ngưỡng mộ Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ – Một trong đại diện và tiêu biểu của những doanh nhân đi lên từ 2 bàn tay trắng, sự thành công trong kinh doanh cũng như trách nhiệm với cộng đồng xã hội cũng ông đã tạo nên niềm của hứng rất lớn cho anh. Chính vì thế vợ chồng chị đã không bỏ qua cơ hội để được giao lưu để từ đó có học hỏi được nhiều kinh nghiệm vượt qua thử thách cũng như muốn hiểu sâu hơn về những đầu sách mà chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chọn lọc tặng cho 30 triệu thanh niên Việt.

Kết thúc buổi giao lưu, Hành trình đến với Di tích bến tàu 0 số, điểm khởi đầu của con đường huyền thoại Hồ Chí Minh trên biển tại Đồ Sơn.

Cột mốc số 0 trên biển Hải Phòng mà đoàn hành trình vừa đến cũng là chặng chuyển tiếp cho hành trình trao tặng ánh sáng tri thức tại các vùng biển đảo xa xôi của tổ quốc như Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu… và năm nay điểm nổi bật nhất, ấn tượng nhất sẽ là Hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Từ Cột mốc số 0, đoàn hành trình đã lên tàu để ra đảo Hòn Dấu, nơi có ngọn hải đăng rất nổi tiếng, được ví như  “mắt ngọc” của vùng biển Hải Phòng. Ngọn hải đăng được xây dựng vào năm 1892 qua bao nhiêu bão táp phong ba ngọn hải đăng vẫn đứng hiên ngang chỉ đường cho những con tàu rẽ sóng ra khơi. Đứng ở hải đăng, có thể chiêm ngưỡng toàn bộ hòn đảo và một vùng biển giàu đẹp nhiều tài nguyên của tổ quốc.

Tại đây, Hành trình từ trái tim đã có dịp giao lưu tặng sách với các chiến sĩ trạm hải đăng Hòn Dấu. Trạm trưởng Nguyễn Văn Thắng cũng như tổ trưởng Lương Văn Phạng đã tỏ ra xúc động và gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức Hành trình từ trái tim đã không quản nắng gió ra tận đảo để tặng sách cho các chiến sĩ. “Đây thực sự là điều bổ ích, là món quà tinh thần lớn lao cho các chiến sĩ nơi đảo xa chúng tôi”, ông Thắng nói.

Trước khi đến với cột mốc số 0 hành trình cũng đã đi qua hàng ngàn km để giao lưu, trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời cho 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên gồm Đắc Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, các  tỉnh miền Trung, gồm: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An. Đặc biệt, Hành trình  cũng đã đến với tất cả các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu Tổ quốc gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Nhưng Hành trình chưa dừng lại ở đó, Trung Nguyên Lengend vẫn luôn đồng hành với hàng triệu thanh niên Việt Nam bằng cách tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên những kiến thức nền tảng để hình thành các ý tưởng khởi nghiệp. Xây dựng hàng trăm ngàn không gian khởi nghiệp và xây dựng ước tính hơn 30.000 Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời và Tủ sách Khởi Nghiệp Tâm tại tất cả các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên cả nước.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!