ĐỜI SỐNG

Đà Nẵng: Lũ lên kinh hoàng trong đêm, lực lượng cứu hộ dùng dây thừng đưa người dân thoát hiểm

DDVN • 15-10-2022 • Lượt xem: 253
Đà Nẵng: Lũ lên kinh hoàng trong đêm, lực lượng cứu hộ dùng dây thừng đưa người dân thoát hiểm

Mưa lớn từ chiều đến đêm 14.10 với lượng mưa rất lớn khiến nhiều nơi tại TP.Đà Nẵng bị ngập sâu; nhiều người dân bị mắc kẹt trong lũ kêu cứu qua mạng xã hội.

Quận Liên Chiểu và quận Thanh Khê có nhiều vùng thấp trũng nên nước lũ đổ về dâng lên rất nhanh, nhiều người dân không kịp di chuyển nên bị mắc kẹt lại trong các căn nhà cấp bốn hoặc trên gác xép.

Lực lượng cứu hộ Công an TP.Đà Nẵng xuyên đêm tiếp cận những nơi bị ngập sâu tại quận Liên Chiểu, Thanh Khê và huyện Hòa Vang... để ứng cứu người bị mắc kẹt trong nước lũ - Ảnh: CA TP.ĐN

Trên các trang Facebook như Cổng thông tin điện tử TP.Đà Nẵng, Thông tin phòng chống thiên tai Đà Nẵng có nhiều nội dung đăng tải của người dân kêu cứu đến lực lượng cứu hộ. Họ bị kẹt trong các căn nhà bị nước lũ bao vây và dâng lên nhanh, không có đường thoát.

Trong đêm, lực lượng cứu hộ tiếp cận từng nơi có người cầu cứu

Các lực lượng ứng cứu tại quận Liên Chiểu xuyên đêm tiếp cận những nơi có người dân bị ngập nguy hiểm, dùng dây thừng dài để dắt họ ra khỏi nơi nước sâu và chảy xiết.

Lực lượng cứu hộ đưa người dân bị ngập ở huyện Hòa Vang ra khỏi vùng nguy hiểm

Nước lên nhanh kinh hoàng tại quận Liên Chiểu khiến người dân không kịp di dời đến nơi an toàn, lực lượng cứu hộ phải thòng dây thừng qua con đường có nước chảy xiết để ứng cứu

Trong đêm, các lực lượng cứu hộ liên tục được tăng cường và điều động đến nơi có dân kêu cứu.

Tại quận Thanh Khê, lực lượng cứu hộ dùng thuyền hơi để cơ động trong các con hẻm nhỏ, đưa người già và trẻ con ra ngoài.

Đưa người già ra khỏi nơi nguy hiểm - Ảnh: CA TP.ĐN

Quận Hải Châu cũng có vùng trũng thấp bị ngập sâu, lực lượng cứu hộ liên tục di chuyển trong đêm để ứng cứu người dân tại đây.

Lực lượng cứu hộ dùng thuyền hơi để di chuyển người dân tại quận Thanh Khê ra khỏi vùng ngập sâu - Ảnh: CA TP.ĐN

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV quản lý và khai thác hầm Hải Vân, trong đêm 14.10, hầm đường bộ qua đèo Hải Vân phải tạm đóng cửa vì xuất hiện lũ quét từ núi Hải Vân.

Theo đó, vào khoảng 20 giờ 30, nước dâng lên tầm 0,5m tại khu vực bùng binh nút giao Tạ Quang Bửu và đường dẫn phía nam hầm Hải Vân.

Lũ tràn từ trên núi về phía nam hầm Hải Vân khiến hệ thống hầm đường bộ này phải tạm đóng cửa trong đêm - Ảnh: Vietnamnet

Đến khoảng 20 giờ 40 thì lũ quét từ trên núi Hải Vân về trước quảng trường và đường dẫn cầu số 1, số 2 phía nam với dòng chảy lớn, chảy mạnh vào quảng trường. Công ty cho đóng hầm và cử lực lượng cứu hộ, cứu nạn chốt trực từ cửa hầm phía bắc.

TP.Đà Nẵng đang huy động lực lượng cứu hộ cứu nạn khẩn trương ứng cứu người dân trong vùng bị ngập sâu. Hiện chưa thống kê được thiệt hại do trận mưa lớn gây lũ nói trên. 

Theo Hà Bình/1thegioi.vn