GIẢI TRÍ

Danh ca Mạnh Đình: Từ lạc lõng nơi xứ người đến hiện tượng âm nhạc đình đám

Quốc Hiển • 07-05-2023 • Lượt xem: 3226
Danh ca Mạnh Đình: Từ lạc lõng nơi xứ người đến hiện tượng âm nhạc đình đám

Tham gia chương trình 'Đời nghệ sỹ', danh ca Mạnh Đình lần đầu chia sẻ câu chuyện về hành trình theo đuổi nghệ thuật của mình.

Xem thêm: 

Danh ca Ngọc Ánh lấy chồng để hoàn thành nghĩa vụ của người phụ nữ 

Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc: 'Đến tuổi 50, tôi vẫn không mua nổi căn nhà 12m2'

Đam mê ca hát từ nhỏ và hoạt động ở Việt Nam với tư cách là một ca sĩ, nhưng Mạnh Đình mãi vẫn không tạo dựng được tên tuổi. Đến năm 30 tuổi, gia đình anh quyết định sang Mỹ định cư. Ở nơi xứ lạ quê người, Mạnh Đình chưa từng nghĩ sẽ tiếp tục theo đuổi nghệ thuật. Gia đình khuyên anh nên chọn một nghề khác để kiếm sống vì ở đất Mỹ, chẳng ai biết đến cái tên Mạnh Đình.

Sự nghiệp ca hát bên trời Tây của nam nghệ sĩ bắt đầu từ một cuộc thi hát với lệ phí thi là 20 đô la Mỹ. Thời điểm đó, số tiền này rất lớn nhưng mẹ vẫn hết lòng ủng hộ anh đi thi. Sau vòng sơ kết, anh được các nhạc sĩ lớn khen: “Mãi đến hôm nay mới tìm được giọng ca mang âm hưởng từ quê hương Việt Nam mang sang đây”. 


Mạnh Đình chia sẻ hành trình trở thành hiện tượng âm nhạc đình đám.

Với chất giọng ngọt ngào cùng kinh nghiệm biểu diễn sau những năm tháng hoạt động ở Việt Nam, Mạnh Đình đứng nhất bảng trong buổi sơ tuyển ngày hôm đó. Không những vậy, anh còn nhận được tiền thưởng là 100 đô la từ nhà tài trợ. Sau đó, anh bắt đầu nhận được sự chú ý từ các trung tâm đĩa nhạc lớn ở hải ngoại và được ký hợp đồng sản xuất.

Một thời gian sau, Mạnh Đình nhanh chóng nổi tiếng qua phần thể hiện bài hát "Chuyện giàn thiên lý". Có được sự nghiệp như hiện tại, anh cảm thấy vô cùng trân trọng và biết ơn tình thương yêu của khán giả khắp mọi nơi dành cho mình. Anh kể lại trong một lần sang Úc biểu diễn, một người chủ của cửa hàng băng đĩa đã “than phiền” với anh: “Chúng tôi khổ vì Mạnh Đình. Cả nhà tôi phải thức đêm thức hôm để làm cho kịp sản phản của Mạnh Đình, nhưng mà vui”.

Nhớ lại ký ức tuổi thơ cùng những ngày đầu biết đến âm nhạc, Mạnh Đình cho biết bản thân anh học rất kém, thích mơ mộng và chỉ thấy hứng thú với những nốt nhạc, lời ca. 

Thời điểm mới đặt chân sang đất Mỹ, Mạnh Đình cho biết bản thân cũng khá chật vật trong việc tìm kiếm công ăn việc làm. Cuối cùng, anh cũng kiếm được một công việc đơn giản kiếm sống. Mỗi ngày, nam ca sĩ đóng gói hàng hóa cho một cửa hàng chuyên kinh doanh bóng đèn điện.


Nam ca sĩ phải vừa đi hát, vừa đóng gói hàng hóa những ngày đầu sang Mỹ.

Khi được phát hiện tại một cuộc thi âm nhạc, nhiều đồng nghiệp khuyên anh nên nghỉ việc để tập trung ca hát nhưng anh cảm thấy yêu thích công việc này và không muốn từ bỏ. Cuối cùng, vì tính chất công việc nên Mạnh Đình cũng phải từ bỏ.

Trong chương trình, ngoài những chia sẻ về hành trình làm nghề, khán giả còn được thưởng thức những ca khúc lãng mạn, trữ tình qua phần thể hiện của danh ca Mạnh Đình.