GIẢI TRÍ

Duyên dáng Việt Nam trên đất Anh: Màn hòa giọng ‘ăn ý’ của Hồng Nhung, Nguyên Thảo và nhóm British Quartel Teatro

Đoan Ngọc • 20-03-2023 • Lượt xem: 889
Duyên dáng Việt Nam trên đất Anh: Màn hòa giọng ‘ăn ý’ của Hồng Nhung, Nguyên Thảo và nhóm British Quartel Teatro

Tham gia hòa giọng trong ca khúc “Can you feel the love tonight” cùng 4 chàng trai sở hữu giọng ca “khủng” của nhóm British Quartel Teatro, thế nhưng Hồng Nhung và Nguyên Thảo vẫn thể hiện được “chất riêng” của mình, cho thấy không hề bị lép vế. 

Xem thêm: 

Gợi nhớ Ký ức Duyên dáng Việt Nam qua ‘Đường cong’ của Thu Minh - Văn Mai Hương

Gợi nhớ Ký ức Duyên dáng Việt Nam số 29 qua ‘Đồi thông hai mộ’ của danh ca Hương Lan

Chương trình Duyên dáng Việt Nam số 20 được diễn ra tại Anh trong những ngày cuối Xuân. Sự kiện quy tụ đông đảo giọng ca “khủng” của Việt Nam lẫn hải ngoại. Bên cạnh phần âm nhạc, bố cục của Duyên dáng Việt Nam được diễn ra như thường lệ, vẫn là trình diễn thời trang, múa, kịch,... đôi khi là các tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc. Tất thảy ở đây đều mong muốn lan tỏa đến bạn bè quốc tế về nền văn hóa đặc trưng của người Việt.  

Ở xứ người, bên cạnh những màn trình diễn ca ngợi về Việt Nam, bày tỏ sự tự hào về dân tộc thì không thể nào không thiếu những tiết mục được kết hợp giữa các giọng ca hải ngoại với Vbiz. Và màn hòa giọng của diva Hồng Nhung, Nguyên Thảo với 4 chàng trai của nhóm British Quartel Teatro đã mang đến phần trình diễn mãn nhãn, tràn ngập cảm xúc qua tác phẩm “Can you feel the love tonight”.


“Can you feel the love tonight” dưới sự thể hiện của Hồng Nhung, Nguyên Thảo và nhóm British Quartel Teatro trên sân khấu Duyên dáng Việt Nam 20 tại đất Anh. 

“Can you feel the love tonight”, bài hát được chắp bút bởi Elton John - một nghệ sĩ đa tài đến từ Anh. Bài hát được sáng tác vào năm 1994 và đạt những thành tựu đáng ngạc nhiên nhờ giai điệu du dương, lời bài hát gần gũi, sâu lắng. Chỉ trong một thời gian ngắn, ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng ở Anh cùng các nước lận cận và nhận về hàng loạt giải thưởng danh giá như Quả cầu vàng và Oscar cho Bài hát gốc xuất sắc nhất năm 1994. 

Đến với Anh, đội ngũ Duyên dáng Việt Nam đã khéo léo “hòa quyện” nền giải trí nước bạn trong chương trình khi “tái hiện” lại ca khúc được xem như một huyền thoại “Can you feel the love tonight”. Điều này còn cho thấy sự tôn trọng của một chương trình ca nhạc kỷ ở Việt Nam gửi đến nước bạn. Và màn bè giọng của hai nữ ca sĩ đình đám ở Việt Nam là Hồng Nhung và Nguyên Thảo trong ca khúc kết hợp với nhóm British Quartel Teatro càng chứng minh điều đó. 


Hồng Nhung tự tin hòa giọng cùng với các thành viên của nhóm nhạc British Quartel Teatro.

Dù chỉ “hòa giọng” trong “Can you feel the love tonight”, thế nhưng Hồng Nhung và Nguyên Thảo cũng đã thể hiện tốt vai trò của mình, không hề lép vế trước 4 chàng trai “cao to” của nhóm nhạc British Quartel Teatro. Đây còn là một trong những tiết mục giúp đêm diễn Duyên dáng Việt Nam lần thứ 20 được diễn ra thành công tại “đế quốc mặt trời không bao giờ lặn”. 

Để “Duyên dáng Việt Nam 20: Tăng tốc hành trình đến Anh” được diễn ra trọn vẹn nhất, là những ngày “không ngủ” của đội ngũ Duyên dáng Việt Nam luôn nỗ lực sáng tạo và khát khao chinh phục những tiếng vỗ tay, những cái gật đầu tấm tắc về một chương trình ca nhạc kỷ của người Việt đứng ra tổ chức. 

Đạo diễn Tất My Loan bộc bạch về những suy nghĩ khi thực hiện chương trình tầm cỡ trên đất Anh: “Mình không thể nói mới, hoành tráng hay hấp dẫn hơn được, mà chỉ làm sao để có được một chương trình lịch lãm và làm cho khán giả hình dung được tất cả những thế mạnh văn hóa của đất nước mình trong vòng 2 giờ đồng hồ. Đó là điều không đơn giản chút nào! Đi nước ngoài thì không thể phung phí, nên làm sao để gói gém những gì an toàn, chắc chắn nhất cho một "đội quân" tinh nhuệ". Hai đêm diễn với hai đối tượng thưởng thức khác nhau (một cho công chúng và một cho các vị khách danh dự trong quan hệ đối ngoại tại Anh), nên "điều quan trọng nhất là phải cân nhắc để đo lường độ cảm thụ văn hóa của họ khi xây dựng kịch bản”.