THỂ THAO

Giải U.19 Quốc gia xác lập kỷ lục mới, tín hiệu mừng của bóng đá trẻ Việt Nam

Hoàng Ngọc Sơn • 23-11-2023 • Lượt xem: 2863
Giải U.19 Quốc gia xác lập kỷ lục mới, tín hiệu mừng của bóng đá trẻ Việt Nam

Giải U.19 Quốc gia 2024 đón số lượng đội bóng tham dự kỷ lục với 36 đội đăng ký. Với con số này, đây được xem là tín hiệu đáng mừng về sự phát triển bóng đá trẻ Việt Nam.

Xem thêm:

Đội tuyển yếu nhất thế giới tạo cột mốc lịch sử chưa từng có tại vòng loại EURO 2024

Xác định 21 cái tên góp mặt tại VCK EURO 2024: Các đội bóng lớn góp mặt

Kể từ khi giải U.19 Quốc gia được tổ chức đến nay, năm 2024 đã ghi nhận con số kỷ lục với 36 đội đăng ký tham dự. Theo đó, giải U.19 Quốc gia 2024 quy tụ các đội bóng đang thi đấu ở V.League, Hạng nhất Quốc gia, Hạng nhì Quốc gia, Hạng ba Quốc gia và các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có tiếng trong nước.

Cụ thể, 36 đội bóng đăng ký gồm: Thể Công - Viettel, Hà Nội, Công an Hà Nội, Thép xanh Nam Định, Đông Á Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, PVF - CAND, PVF, Luxury Hạ Long, Gama Vĩnh Phúc, Trung tâm TDTT Đào Hà, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, HAGL, Kon Tum, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Phước, Becamex Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, An Giang, Khánh Hòa.

Trong số này, có đến 13/14 đội của V.League tham dự. Đội bóng còn lại của V.League không có mặt là CLB Hải Phòng khi đào tạo trẻ nơi đây những năm qua chưa thực sự tốt. 8/11 đội bóng Hạng nhất tham dự. 3 đội bóng không góp mặt là Phú Thọ, Hòa Bình,  Phù Đổng Ninh Bình bởi đây đều là những CLB hạn chế trong công tác đào tạo trẻ.

U.19 Đông Á Thanh Hóa đang là đương kim vô địch của giải đấu.

Với việc có đến 36 đội bóng tham dự, chắc chắn tính cạnh tranh của giải U.19 Quốc gia sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, đây cũng sẽ là nơi giúp cho các cầu thủ trẻ trên khắp cả nước có thể bộc lộ hết khả năng, giúp cho bóng đá trẻ Việt Nam có thêm nhiều tài năng mới hướng đến sự phát triển của bộ môn thể thao vua nước nhà.

Theo thể lệ giải đấu, 36 đội tham dự sẽ chia làm 7 bảng đấu, dự kiến trong đó có 6 bảng 5 đội và 1 bảng 6 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt từ ngày 7/1 đến 29/1 để chọn ra 7 đội đầu bảng cùng 5 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất lọt vào vòng chung kết. Nếu có đội chủ nhà đứng ra đăng cai VCK thì đội chủ nhà chắc chắn có suất và lúc này chỉ có 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất dự VCK.