THỂ THAO

Giải vô địch châu Phi CAN 2023 khai mạc sau Asian Cup 1 ngày

DDVN • 14-01-2024 • Lượt xem: 1762
Giải vô địch châu Phi CAN 2023 khai mạc sau Asian Cup 1 ngày

Một ngày sau khi giải vô địch châu Á Asian Cup 2023 khai mạc, đến lượt giải vô địch châu Phi CAN 2023 chính thức khởi tranh tại Bờ Biển Ngà.

Trong trận khai mạc, chủ nhà Bờ Biển Ngà tiếp Guinea Bissau. "Voi rừng" có bàn mở tỉ số từ rất sớm ngay ở phút thứ 4 nhờ công của Seko Fofana.

Bàn thắng sớm giúp Bờ Biển Ngà chơi hưng phấn nhưng họ không thể ghi thêm bàn trong hiệp 1. Phải sang đến hiệp 2, khi đội khách dâng cao đội hình chơi mạo hiểm hơn thì Bờ Biển Ngà mới có bàn nới rộng cách biệt. Phút 58, Krasso mới khiến CĐV chủ nhà yên tâm khi ghi bàn thắng thứ hai.

Những phút còn lại, Guinea Bissau đã rất cố gắng nhưng không thể tìm được bàn danh dự. Với thắng lợi 2-0, Bờ Biển Ngà tạm vươn lên dẫn đầu bảng A.

Cũng giống như Asian Cup, giải CAN gồm 24 đội chia làm 6 bảng. Bảng A gồm: Bờ Biển Ngà, Nigeria, Guinea Xích đạo và Guinea-Bissau. Bảng B gồm: Ai Cập, Ghana, Cape Verde và Mozambique. Bảng C gồm: Senegal, Cameroon, Guinea và Gambia. Bảng D gồm Algeria, Burkina Faso, Mauritania và Angola. Bảng E gồm: Tunisia, Mali, Nam Phi và Namibia. Bảng F gồm: Ma Rốc, CHDC Congo, Zambia và Tanzania.

Các đội thi đấu vòng tròn một lượt từ 14 đến 24.1 để xác định thứ hạng tại bảng đấu. Và cũng giống Asian Cup, hai đội đứng đầu mỗi bảng cùng với 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng đấu loại trực tiếp.

Sau vòng bảng là vòng loại trực tiếp và bắt đầu từ vòng 1/8, tiếp tục với tứ kết, bán kết, trận tranh hạng ba và chung kết (thi đấu vào 11.2).

Theo Hồ Đông/1thegioi.vn