Hàng ngàn cuốn sách quý đã trao tay học sinh nội trú Đắk Nông

Ngày 2.4.2019, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt đã phối hợp với UBND tỉnh Đắc Nông tổ chức chương trình trao tặng 5.000 cuốn sách quý đổi đời cho học sinh trường THPT Chu Văn An, THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng và thư viện tỉnh Đắk Nông.  

Sau Lễ khởi hành từ thành phố Buôn Ma Thuột, Hành trình Từ trái tim đã đến với tỉnh Đắk Nông, tiếp tục các chương trình đặc biệt của Hành trình đến các em học sinh và thư viện tỉnh Đắk Nông.  Với mong muốn trao tặng tri thức, bài học quý, công thức thành công từ các quốc gia, các nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực… từ 5 cuốn sách quý “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến Học”, “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách”.

Có cùng thực hiện các chương trình đến với những vùng sâu, vùng xa mới thấy được sự háo hức chờ đón Hành trình Từ Trái Tim không chỉ đến từ các bạn trẻ.

Ông Phan Văn Hải - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Nông đã có những chia sẻ xúc động và chân tình khi tiếp đoàn Hành trình Trái tim: “Sáng nay lãnh đạo tỉnh Đắk Nông thực sự hạnh phúc và vinh dự khi được tiếp đón “Hành Trình Từ Trái Tim” của Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Trong những năm qua công tác định hướng, hướng nghiệp cho các em học sinh đã được Sở GD-ĐT chú trọng triển khai và nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, đặc biệt là Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đem đến cho các em những nguồn tri thức từ những cuốn sách quý.

Từ những cuốn sách quý  này của Trung Nguyên đã thắp sáng cho các em những ước mơ, những kỹ năng cần thiết để bước vào cuộc sống. Những năm gần đây tỉnh Đắc Nông đã có những định hướng mới, về phát triển về du lịch, công nghệ cao thì chương trình tặng sách đã góp phần giúp các em khởi nghiệp và sau khi tốt nghiệp THPT, các em có thể học cao hơn nữa và tiến vào tương lai xây dựng tỉnh nhà giàu mạnh hơn và rộng hơn là xây đất nước hùng mạnh theo tinh thần “ Lập chí – Sáng tạo – Khởi nghiệp - Kiến quốc” của người sáng lập Trung Nguyên- Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ. Nhân đây, tôi thay mặt Sở GD-ĐT hết sức cảm ơn chương trình đã trao tặng món quà hết sức ý nghĩa này”. 

Vào buổi sáng, các em học sinh của trường THPT Chu Văn An, THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng trên tỉnh Đắk Nông cũng đã không giấu được sự hứng khởi và niềm xúc động khi nhận được những cuốn sách đặc biệt này. Nhiều em đã đặt câu hỏi giao lưu với những người thực hiện chương trình mong muốn được truyền tải năng lượng mới để thay đổi cuộc đời mình.

Ông Phan Sỹ Quang - Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An bay tỏ sử xúc động khi nhà trường được Hành trình Từ Trái Tim của Trung Nguyên qua tâm đến trao tặng những cuốn sách quý cho học sinh:  

“Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn những cuốn sách quý từ Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã trao tặng, đây là một món quà mang ý nghĩa lớn về mặt tinh thần cho trường Chu Văn An. Điều đó cũng góp phần vào sự phát triển văn hoá đọc và sự nghiệp giáo giáo dục tỉnh nói chung, trường Chu Văn An nói riêng. Ngày hôm nay chúng tôi xin chân thành cảm ơn những tấm lòng tri ân từ chương trình đã tạo điều kiện cho thầy và trò nhà trường được tiếp xúc thêm những kho tang tri thức mới từ những cuốn sách này. Chúng tôi cũng hy vọng những năm tiếp theo đây trường chúng tôi sẽ vẫn được đón nhận những tấm lòng của Tập đoàn Trung Nguyên nói chung và Hành trình từ trái tim nói riêng”, ông Phan Sĩ Quang phát biểu. 

Trong buổi chiều Hành trình Từ Trái Tim đã đến với trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng. Em Ly Vân học sinh lớp 12 với ước mơ được trở thành một doanh nhân để có thể giúp gia đình và cộng động trên vùng quê của mình. Em có mong ước có thêm nhiều sách để đọc, để hiểu hơn về cuộc sống, để có tri thức thực hiện giấc mơ thành một doanh nhân: “Hôm nay, được đoàn tặng sách em mừng lắm! Em cũng ước mong sao các bạn trong vùng quê của em cũng có điều kiện đọc sách nhiều hơn để chúng em có thêm hành trang bước vào đời”, Ly Vân bày tỏ.

Chương trình tại trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng cũng đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các cấp lãnh đạo cùng thầy cô giáo và các em học sinh. Tại đây Trung Nguyên Legend đã trao tặng hơn 2.000 cuốn sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời.

Trước khi tiếp tục đến với tỉnh Lâm Đồng, vào chiều tối muốn ngày 2.4 Trung Nguyên Legend cũng đã trao tặng hơn 1.000 cuốn sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời cho thư viện của tỉnh Đắk Nông.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!