GIẢI TRÍ

Hành trình trầy trật trở thành MC chuyên nghiệp của 'Thanh Thảo Hugo'

Quốc Hiển • 22-03-2023 • Lượt xem: 2397
Hành trình trầy trật trở thành MC chuyên nghiệp của 'Thanh Thảo Hugo'

Xuất hiện tại 'Tay phải tay trái' tập 15, MC Thanh Thảo hiếm hoi chia sẻ hành trình trầy trật trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp, tâm huyết xây dựng học viện ngôn ngữ khiến Tú Vi ngưỡng mộ. 

Xem thêm: 

Thanh Thảo ấp ủ nhiều dự định sau trong năm 2021 

Lý Thanh Thảo: 'Tôi ám ảnh chuyện mang bầu, không dám sinh thêm con'

Biệt danh 'Thanh Thảo Hugo' không đóng khung mà là sự phân biệt

Tại chương trình, Thanh Thảo không khỏi bồi hồi nhớ lại quãng thời gian vất vả “kinh khủng” khi bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực MC, thực tập tại ban thể thao HTV và phòng truyền hình lưu động của VTV. 

“Lúc đó chị Quỳnh Hương và chị Quỳnh Hoa là một điểm để mình hướng tới và cố gắng từng ngày. May mắn thời điểm đó thì bản thân mình đang có màu khác biệt là năng lượng sức trẻ so với sự chuẩn chỉnh của một MC truyền hình”, Thanh Thảo cho biết.

Quá thành công với vai trò MC của “Vui cùng Hugo”, Thanh Thảo cho biết bản thân bị giới hạn trong khuôn khổ các chương trình dành cho thiếu nhi như “Vườn âm nhạc”, “Tiếng hát măng non”,... khiến cô khó tiếp cận với các chương trình khác đối tượng. Tuy vậy, nữ MC cho rằng: “Bản thân mình không muốn thoát khỏi “Thanh Thảo Hugo”, đó không phải là đóng khung mà là sự phân biệt. Cùng thời điểm có rất nhiều chị Thanh Thảo thì chỉ cần nhắc đến Hugo là đã biết đến mình”. 


MC Thanh Thảo được biết đến với biệt danh “Thanh Thảo Hugo”.


Với chất giọng trong trẻo cùng lối dẫn cuốn hút và tự nhiên, nữ MC thành công gây tiếng vang với loạt chương trình truyền hình nổi tiếng một thời. 

Sau đó, nữ MC tạm dừng sự nghiệp khi đang trên đỉnh vinh quang để lui về thực hiện thiên chức làm mẹ. Cô cũng thừa nhận thời điểm chín muồi của sự nghiệp là khi cô nhận các chương trình thiện nguyện xã hội sau thời gian dài vắng mặt trên show truyền hình. 

Rời xa ánh hào quang để truyền lửa nghề cho thế hệ trẻ

Với kinh nghiệm 20 năm dẫn chương trình truyền hình, Thanh Thảo trở thành người hướng dẫn ứng biến truyền thông cho nhiều người nổi tiếng. Cô cũng áp dụng các phương pháp ngôn ngữ trong giáo dục con cái hàng ngày và nhận về nhiều kết quả hài lòng. Vì vậy, nữ MC quyết định sáng lập học viện ngôn ngữ và kỹ năng “Sun and Moon Academy” với hy vọng truyền lại giá trị cho thế hệ trẻ.

Những ngày đầu mở học viện, Thanh Thảo thừa nhận gặp nhiều áp lực khi phải đối mặt với bài toán kinh tế, cách vận hành và đặc biệt trong khâu tìm kiếm nhân sự. Không chỉ sử dụng vốn kinh nghiệm sẵn có, cô cho biết bản thân luôn tìm tòi và học thêm về tâm lý để định hướng bài giảng tốt hơn đến cho học viên.


MC Thanh Thảo tiết lộ lý do mở học viện ngôn ngữ và kỹ năng, rời xa ánh hào quang sân khấu vẫn muốn truyền lửa nghề cho thế hệ trẻ.


Cô luôn tìm tòi và học hỏi thêm về tâm lý để định hướng bài giảng tốt hơn đến cho học viên.

Hiện tại, Thanh Thảo đang chuẩn bị mở rộng quy mô học viện và đầu tư cơ sở vật chất khang trang hơn. Tuy vậy, nữ MC khẳng định chưa phải lúc để mở thêm chi nhánh vì muốn tập trung toàn bộ phát triển đội ngũ giáo viên và quy trình của “Sun and Moon Academy” thật vững chắc.