VĂN HÓA

Hành trình Từ Trái Tim: Bùng cháy tinh thần khởi nghiệp vùng biên giới

DDVN • 22-04-2019 • Lượt xem: 21855
Hành trình Từ Trái Tim: Bùng cháy tinh thần khởi nghiệp vùng biên giới

Sáng 20/4, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đến với tỉnh Lạng Sơn giữa bầu không khí như đang được thiêu đốt bởi ngọt lửa tinh thần khởi nghiệp của hàng ngàn bạn trẻ nơi đây.

Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc, nổi bật với 2 cửa khẩu quốc tế (Hữu Nghị, Đồng Đăng), 2 cửa khẩu quốc gia (Chi Ma, Bình Nghi), 7 cặp chợ biên giới. Đây là trung tâm giao dịch thương mại quan trọng giữa Việt Nam với các nước ASEAN xung quanh. Chính vì những thuận lợi đó, thế hệ trẻ Lạng Sơn sớm có tinh thần khởi nghiệp, họ mang khát vọng xây dựng quê hương, đất nước phát triển giàu mạnh sánh ngang bạn bè quốc tế.

 

Một trong những doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu của Lạng Sơn, anh Trần Thế Kiên - Uỷ viên BCH Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn, Chủ tịch CLB Đầu tư Khởi nghiệp tỉnh Lạng Sơn – đã rất tích cực đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim. Trần Thế Kiên xuất thân trong một gia đình khó khăn tại huyện miền núi, lập nghiệp từ vị trí nhân viên tiếp thị lên đến cấp giám đốc, quản lý hơn 200 nhân viên. Thế nhưng, vì luôn khao khát làm một điều gì đó lớn lao hơn, anh đã mạo hiểm lập công ty riêng, đối mặt với hàng loạt thử thách của những ngày đầu khởi nghiệp cho đến khi có được thành quả hôm nay.

Từ những kinh nghiệm của bản thân, anh lại càng hiểu rõ sức mạnh của tri thức: “Tri thức là nền tảng quan trọng để khởi sự mọi công việc. Những cuốn sách đã được tinh chọn từ kho tàng tri thức nhân loại, từ những tấm gương thành công của thế giới chắc chắn sẽ giúp các bạn trẻ tìm được hướng lập thân khởi khiệp, và những giải pháp tốt nhất để thành công”.

 

Cùng hưởng ứng Hành trình Từ Trái Tim, hàng ngàn bạn trẻ cũng đã có mặt tại trường CĐ Sư phạm Lạng Sơn, Thư viện tỉnh Lạng Sơn để tham gia giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và nhận những cuốn sách quý đổi đời. Nguyễn Thị Minh Thùy, học sinh trường THPT Chuyên Chu Văn An vui mừng: “Được nhận những cuốn sách quý này em sẽ cố gắng đọc và nghiên cứu tinh hoa từ 5 cuốn sách để có thể xây dựng quốc gia sau này”.

Bà Nguyễn Thị Thúy Oanh – Giám đốc Thư viện tỉnh Lạng Sơn nhận định: “5 cuốn sách mà Hành trình Từ Trái Tim trao tặng là hành trang, nguồn cảm hứng thôi thúc thanh niên kiến tạo sự nghiệp, góp phần xây dựng kiết thiết đất nước”. 

5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” chứa 5 cấu phần của công thức thành công đã được kiểm chứng, đúc kết qua thực tế sẽ giúp rút ngắn con đường khởi nghiệp đạt đến thành tựu lớn lao. Đồng thời, tri thức cũng sẽ là nguồn cảm hứng để thế hệ trẻ nuôi chí hướng, khát vọng lớn cho đất nước, cho dân tộc. Từ đó tạo nên sức mạnh xây dựng một quốc gia có nền kinh tế sánh ngang năm châu. 

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông… vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong… Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội… tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về "Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!