Hành trình Từ Trái Tim: Cộng đồng háo hức hưởng ứng hành trình tặng sách xuyên Việt

Sáng 02/4/2019, “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” năm 2019 chính thức xuất hành đến các vùng núi cao, vùng sâu - vùng xa địa đầu tổ quốc. Hoạt động này đang được cộng đồng xã hội, đặc biệt là những người trẻ háo hức chờ đợi.

Từ trưa 01/4/2019, hơn 100 người trực tiếp tham gia Hành trình cùng đoàn xe đặc biệt, khác biệt, duy nhất đã tập trung tại Bảo tàng Thế Giới Cà Phê (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) chuẩn bị cho buổi lễ xuất hành vào. Tất cả đều chung một tâm thế sẵn sàng lên đường, vượt mọi thử thách, đến tận cùng những vùng xa xôi nhất để trao tặng những cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam.

Á hậu Thùy Dung - người đã có 3 năm liên tục tham gia Hành trình trên suốt các chặng đường từ Bắc vào Nam chia sẻ, cô rất tâm đắc và cảm phục tinh thần phụng sự của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, mà trong đó Hành trình lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc bền bỉ trong suốt 7 năm qua là một minh chứng “Khi biết tin Hành trình Từ Trái Tim năm 2019 sẽ đi đến các tỉnh miền núi, vùng cao, hải đảo... Dung thật sự xúc động. Vậy là không chỉ sinh viên các trường đại học – cao đẳng trong thành phố có được sách quý, mà nay các bạn thanh niên nơi xa xôi nhất cũng sẽ được tặng sách. Đặc biệt là quần đảo Trường Sa – nơi có vị trí đặc biệt với người Việt Nam cũng sẽ có tủ sách Nền Tảng Đổi Đời, Dung thực sự tự hào khi được tham gia Hành trình này”.

Mang trọng trách dẫn đoàn xe, anh Vương Quốc Việt – đội Moto khẳng định “Đây sẽ là một Hành trình hạnh phúc, Hành trình xuất phát từ tái tim đầy thiện lành và kết nối những trái tim khắp cả nước cùng một tâm huyết xây dựng quốc gia vĩ đại. Chúng tôi rất mong chờ được gặp và trao tặng sách cho các bạn trẻ”.

Anh Trần Minh Nhựt, người sẽ cầm vô lăng lái những chiếc xe đặc biệt chuyên chở hàng triệu cuốn sách quý cũng cho biết “Thật vinh dự và háo hức khi được chọn tham gia Hành trình vĩ đại này. Vẫn biết trước là sẽ gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng tôi tin với tinh thần kỷ luật của toàn đội và sự nỗ lực cùng nhau của tất cả anh em trong đoàn thì Hành trình nhất định thành công”.

Không chỉ những người trực tiếp tham gia Hành trình, cộng đồng những bạn trẻ khởi nghiệp, học sinh, sinh viên... toàn quốc cũng đang xôn xao và háo hức chờ đợi. Trang website https://www.hanhtrinhlapchividai.com/ nhận được hàng ngàn câu hỏi về thông tin Hành trình cũng như những địa điểm, khu vực mà Hành trình đi qua. Trên mạng xã hội, hàng loạt bạn trẻ đã thay đổi hình đại diện (avata) hưởng ứng. Đồng thời, một hoạt động rất thiết thực cũng đang được cộng đồng chia sẻ, chính là “Thử thách 21 ngày đọc sách” cùng nhau đọc những cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời do Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng.

Được biết, ngay sau khi làm lễ xuất hành tại Bảo tàng Thế Giới Cà Phê, Hành trình sẽ đến với trường THPT Chu Văn An, trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, thư viện tỉnh Đắk Nông và tiến thẳng về tỉnh Lâm Đồng.

Sau gần một thập niên triển khai Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã trao hàng triệu cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời, tổ chức hàng trăm buổi truyền cảm hứng Lập chí – Kiến quốc cho Thanh Niên trên mọi miền tổ quốc. Với những ý nghĩa nhân văn và thiện lành đó, Hành trình đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, cơ quan truyền thông, các nhân vật ảnh hưởng trong và ngoài nước cùng hàng triệu thanh niên khắp các tỉnh thành...

Sự đồng lòng ủng hộ này xuất phát từ những trái tim yêu nước, luôn khát vọng một Việt Nam hùng cường, phát triển sánh ngang các cường quốc năm châu. Họ hiểu, chỉ có tri thức mới có thể trở thành sức mạnh toàn diện để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia. Do đó, xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời là phương thức hiệu quả cần được mọi tầng lớp xã hội chung tay hưởng ứng.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!