Hành trình từ trái tim đến với cán bộ chiến sĩ, học sinh đảo Cô Tô

Ngày 18.6, đoàn “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã đến với huyện đảo Cô Tô, một quần đảo nằm ở phía đông đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp nối hành trình mang tri thức tới các vùng biển đảo xa xôi của tổ quốc, đoàn Hành trình đã không ngại những chặng đường gian nan, vất vả di chuyển từ đồi núi cho tới biển khơi, đến những nơi tận cùng của tổ quốc để thăm hỏi, giao lưu với người dân bản địa và các chiến sĩ ngày đêm canh giữ đất trời của Việt Nam.

Với mong muốn tuyên truyền tình yêu quê hương đất nước, giúp thanh niên, chiến sĩ trên đảo làm chủ kinh tế qua những kiến thức trong 5 cuốn sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã dày công chắt lọc. Đó là 5 đầu sách quý Đắc nhân tâm, Không bao giờ là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp.

 

Xuất phát từ cảng Quan Lạn, Minh Châu vào tối 17, sau 1 đêm lênh đênh trên biển, sáng 18.6 đoàn Hành trình từ trái tim đã đặt chân lên đảo Cô Tô. Tại đây đoàn đã ghé thăm giao lưu tặng sách cho các em học sinh Trường THPT Cô Tô và các chiến sĩ đang đóng quân trên đảo.

Buổi giao lưu diễn ra tại Trường THPT Cô Tô có sự hiện diện của của ông Võ Việt Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện Cô Tô, thầy Nguyễn Hải Phòng – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Cô Tô và các em học sinh trên đảo.

Dưới sự dẫn dắt đầy nhiệt tình của TS Trần Hữu Đức - Giám đốc đào tạo của Tập đoàn Trung Nguyên buổi giao lưu đã trở nên sinh động, gần gũi và cởi mở. Tính tương tác của chương trình cũng được đẩy lên cao khi từ hàng ghế khán giả nhiều cánh tay giơ lên để đặt câu hỏi cho diễn giả về các vấn đề liên quan đến kỹ năng sống, kỹ năng tiếp cận tri thức từ sách và làm thế để đi đến thành công…

Trong phần đặt câu hỏi cho chương trình, em Phạm Mỹ Linh (học sinh Trường THPT Cô Tô) nêu thắc mắc: “Điều gì đã khiến cho Tập đoàn Trung Nguyên đến với Cô Tô, một huyện đảo xa xôi, địa hình cách trở khó khăn để giao lưu và tặng sách cho học sinh và bộ đội ở đây?”.

TS Trần Hữu Đức trả lời: “Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ của chúng tôi cũng sinh ra và lớn lên ở một miền quê nghèo khó thuộc vùng Tây Nguyên nên ông rất đồng cảm và thấu hiểu những tâm tư trăn trở của hàng triệu bạn trẻ, thanh niên, đặc biệt là những thanh niên vùng sâu vùng xa đang mày mò tìm kiếm công thức, con đường để lập thân khởi nghiệp… Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành tâm huyết để chọn lọc những cuốn sách quý, đúc rút công thức thành công gửi đến các bạn trẻ để giúp các bạn rút ngắn con đường khởi nghiệp, kiến quốc”.

TS Hữu Đức chia sẻ thêm, người dân ở vùng sâu dù sống trong nghèo khó nhưng đó lại chính là môi trường để hình thành sự can trường, quả cảm, và đặc biệt là bản chất chân thành, thật thà nên ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn trao tặng những cuốn sách quý đổi đời hy vọng tri thức được lan tỏa đến với người dân trên mọi miền đất nước.

Chiến sĩ Nguyễn Văn Duy đặt câu hỏi: “Tại sao Trung Nguyên không tặng những món quà khác mà lại chọn cách tặng sách cho thanh niên cả nước?”

TS Trần Hữu Đức giải thích Chủ tịch Trung Nguyên Đăng Lê Nguyên Vũ có thể không có nhiều tài sản, vật chất bằng nhiều tỷ phú khác nhưng ông dành rất nhiều tâm huyết, tình cảm và đặc biệt quan tâm đến các bạn trẻ. Chủ tịch cho rằng các bạn trẻ thời nay muốn khởi nghiệp thành công thì 3 điều cần có là khát vọng chí hướng lớn để lập nghiệp, cần có tri thức, kiến thức đúng đắn và liên thông toàn diện 12 lĩnh vực của Tủ sách nền tảng đổi đời và cần được trang bị mô hình để tự vận hành. Vì vậy sách là một trong những trang bị đầu tiên của việc xây dựng chí hướng lớn và tri thức đúng đắn toàn diện”.

Những chia sẻ của TS Trần Hữu Đức khiến cho các chiến sĩ thấm thía và hiểu rõ hơn về ý nghĩa cao đẹp của Hành trình từ trái tim do Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng.

“Tôi đã biết chương trình Hành trình từ trái tim từ 2 năm nay rồi nhưng hôm nay mới có dịp được có mặt tại chương trình, được trực tiếp giao lưu với các lãnh đạo của Trung Nguyên. Chương trình thực sự có ý nghĩa, rất bổ ích cho thế hệ thanh niên chúng tôi. Đó chính là sự truyền lửa khơi gợi khát vọng đam mê trong mỗi con người. Chắc chắn những cuốn sách cũng sẽ giúp tôi mở mang kiến thức, thay đổi tư duy từ đó nhận ra được đâu là năng lực lõi của bản thân và phát triển sự nghiệp” – chiến sĩ Nguyễn Văn Hà (Tiểu đoàn Cô Tô) xúc động chia sẻ.

Chia tay với cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Cô Tô và các em học sinh, đoàn hành trình lại tiếp tục vượt qua những đoạn đường nhọc nhằn bởi nắng và gió của biển mặn để đến với các chiến sĩ đang đóng quân tại đồn biên phòng Cô Tô.

Tại đây, các chiến sĩ đã đón tiếp đoàn Hành trình bằng tình cảm chân thành gần gũi ấm áp và rất trang trọng theo phong cách của người lính. Những cuốn sách quý do đoàn trao tặng được các chiến sĩ chuyền tay nhau khắp đơn vị. Niềm vui của họ dường như cũng lan tỏa theo nắng, gió và tiếng sóng vỗ rì rào quanh hòn đảo thân yêu trên vùng biển của tổ quốc.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Chính trị viên, Phó đồn trưởng Nguyễn Thế Quang tỏ ra cảm kích trước sự thăm hỏi giao lưu tặng sách của đoàn hành trình: “Thay mặt các chiến sĩ, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tập đoàn Trung Nguyên đã không quản đường xa cách trở đến thăm và tặng quà cho chúng tôi. Món quà tinh thần này thật sự có ý nghĩa cho cán bộ chiến sĩ của đơn vị. Kiến thức trong sách chắc chắn sẽ giúp chúng tôi nâng cao nhận thức về việc phát triển kinh tế, góp phần làm giàu cho quê hương đất nước. Không chỉ thế, sách còn là món quà mang tính giáo dục, nhân văn cao”.

Sau buổi giao lưu với các chiến sĩ và học sinh trên đảo, trong những ngày tới đoàn Hành trình từ trái tim lại tiếp tục lên đường với sứ mệnh phụng sự quê hương. Đoàn sẽ lần lượt đến với vùng biển đảo xa xôi dọc theo chiều dài của đất nước.

Hành trình sẽ trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm… các trường đại học – cao đẳng, thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của quân đội.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đóchuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!