‘Hành trình từ trái tim’ mang đến niềm hứng khởi cho sinh viên Đà Lạt

Ngày 3.4.2019, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt đã phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình trao tặng 10.000 cuốn sách quý đổi đời cho sinh viên trường ĐH Đà Lạt, ĐH Yersin Đà Lạt và thư viện tỉnh Lâm Đồng.

Vượt qua những cung đường đèo hiểm trở từ Đắk Nông, Hành trình từ Trái tim đã đến với các bạn sinh viên của Thành Phố Đà Lạt. Chương trình có sự tham gia và chia sẻ của Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng My, Á hậu Thuỳ Dung. về con đường vượt qua chính mình để đến với tri thức, với thành công.

Trong sự chào đón nồng nhiệt từ các em sinh viên, các Hoa hậu, Á hậu đã trải lòng về những khó khăn của mình trên bước đường khởi nghiệp.

Hoa hậu 2018 Tiểu Vy chia sẻ: “Vy thấy chương trình này rất hay và ý nghĩa đối với thanh niên chúng ta, học được nhiều điều hay và bổ ích, khơi gợi lên nhiệt huyết của tuổi trẻ. Vy còn đang ở độ tuổi ham học hỏi, khám phá nên đã nhận lời tham gia chương trình bởi Vy thấy được qua chương trình đã giúp ích được cho Vy rất nhiều điều. Hành trình trái tim đã thay đổi Vy từ một người không thích đọc sách mà giờ đây Vy đã ý thức được tầm quan trọng của việc đọc. Cuốn Đắc Nhân Tâm và Nghĩ giàu làm giàu là 2 cuốn mà Vy tâm đắc nhất. Khi biết giao tiếp và cư xử cũng như thu phục được lòng người thì sẽ nhận được sự giúp đỡ dễ dàng hơn trong cuộc sống cũng như việc làm giàu”.

Hoa hậu Kỳ Duyên sau khi đăng quang ở một độ tuổi quá trẻ nên cô chưa lường hết được những điều mà sự nổi tiếng mang lại nhưng sau những vấp váp đó thì đến nay Kỳ Duyên đã trưởng thành lên rất nhiều. Chia sẻ với các bạn sinh viên, Kỳ Duyên cũng không giấu những nỗ lực vươn lên để chứng minh cho mọi người thấy được bản lĩnh của mình: “Phải nói rằng Kỳ Duyên là người phải dẫm lên rất nhiều gai của hoa hồng để có thể vượt qua được bản thân mình và sau 3 năm cô gắng cô đã khẳng định được bản thân với mọi người. Ngày hôm nay khi ngồi ở đây Kỳ Duyên đã là 1 người rất khác. Kỳ Duyên khuyên các bạn sinh viên đừng ngại thất bại, có thất bại mới thành công, cần kiên trì và đừng bỏ cuộc”.

Á hậu Hoàng My người đẹp từng được học bổng về điện ảnh tại New York với mơ ước trở thành 1 đạo diễn và hiện tại cô đang làm 1 bộ phim tư liệu trí tuệ của người Do Thái. Xuất hiện tại chương trình lần nào My cũng gây được sự hứng thú và ngưỡng mộ từ các bạn sinh viên. Cô chia sẻ, những vùng đất Hoàng My đi qua đều là những trải nghiệm liên tục thay đổi tư duy, cái khó sẽ ló cái khôn: “My tham gia chương trình này rất nhiều lần và được đi rất nhiều nơi, chương trình mang nhiều ý nghĩa mang đến cho các bạn sinh viên từ 5 cuốn sách rất hay và chọn lọc rất kỹ lưỡng. Vì vậy Hoàng My nghĩ đây là 1 chương trình mang ý nghĩa lịch sử”.

Á hậu Thuỳ Dung, cô gái rất đa tài và thú vị khi cô thành công ở nhiều lĩnh vực như MC, nhạc hoạ và ngoại ngữ. Để có được những thành công đó Thùy Dung đã phải vượt qua sự nhút nhát và nỗi sợ hãi của mình, cô chia sẻ: “Điều mà Dung gắn bó với Hành trình là xuất phát từ việc hành trình đã giúp cô thoát khỏi sự e dè, nỗi sợ hãi. Từ là 1 cô sinh viên tự ti mà ngày hôm nay Dung đã có 1 vị trí đủ để giúp cuộc đời của mình bước qua 1 trang mới, có thể thử thách mình nhiều hơn. Dung từng sợ bước ra khỏi vùng an toàn của mình, chỉ dám làm điều dễ mà không dám làm điều khó nhưng sau cuộc thi về nhan sắc thì Dung tự tin hơn, đã dám bước qua khỏi nỗi sợ của bản thân. Và giờ đây Dung phải khẳng định được mình nhờ việc đối diện với nỗi sợ để đánh bại được nó. Dung khuyên các bạn sinh viên nếu vượt qua được nỗi sợ thì điều đó có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình”.

Đồng hành cùng với buổi giao lưu, bà Vũ Thị Hạnh – Phó Giám đốc thư viện Lâm Đồng cho biết mình cảm thấy sự háo hức của sinh viên tại TP. Đà Lạt, đây là một chương trình có ý nghĩa dành cho các bạn trẻ được chờ đón tại đây.

Cạnh đó, chương trình còn có rất nhiều bạn sinh viên đặt những câu hỏi rất hay cho các hoa hậu cũng như ban tổ chức. Các bạn sinh viên ở đây dường như không muốn chương trình kết thúc. Điều đó nói lên rằng Hành trình không những đã đem lại niềm hứng khởi cho các bạn mà còn giúp các bạn thay đổi nhận thức, tư duy.

Bạn Thuý Kiều (sinh viên Khoa Đông phương học và Hàn Quốc -ĐH Đà Lạt) đã đưa ra câu hỏi rất thú vị khi muốn biết tại sao Hành trình lại mang tặng sách ở những vùng sâu vùng xa như vậy trong khi các doanh nghiệp chỉ đầu tư vào những khu đông dân cư.

Trả lời câu hỏi này Tiến sĩ Hữu Đức người dẫn dắt chương trình giao lưu cho rằng: “Đến với vùng sâu vùng xa, vùng hiểm trở thì nơi đó con chữ được trân trọng hơn, lúc này những cuốn sách không còn là cuốn sách nữa mà là những ước mơ, là nguồn ánh sáng mà khi các bạn trẻ cầm trên tay chắc chắn sẽ được nhen nhóm điều gì đó rất đặc biệt. Một ngày nào đó sẽ có bạn ước mơ được đi đây đi đó làm những điều lớn lao cho dân tộc, cho đất nước mà chỉ từ những cuốn sách nho nhỏ nhu thế này. Và câu chuyện mang lại tri thức như vậy không chỉ là riêng câu chuyện cuả Trung Nguyên mà còn là của những người đồng hành, là những lãnh đạo Tỉnh. Ý nghĩa của chương trình là từ trái tim đến trái tim, nó không của riêng ai mà hy vọng đó là ước mơ của cả dân tộc mình mà mọi người cùng chung tay cho nên kể cả những người ở vùng biển đảo xa xôi cũng xứng đáng nhận được.”

Tiếp nối với câu hỏi của bạn Thuý Kiều, Á hậu Thuỳ Dung cũng chia sẻ với các bạn trẻ rằng đây là chương trình đầu tư tri thức, đầu tư tương lai chứ không phải đầu tư kinh doanh. Và càng xa xôi hiểm trở thì chúng ta càng phải đi, mang đến tri thức cho dân tộc.

 

 

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!