Hành trình Từ Trái Tim: Tiếp tục trao tặng hàng chục ngàn quyển sách quý đến vùng biển đảo phía Nam và Tây Nam

Từ ngày 23.06 – 01.07/2019, “Hành trình Từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” vùng biển đảo đã trao tặng hàng chục ngàn quyển sách quý trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn đến các thanh niên chiến sỹ Vùng 4 Hải quân – Cam Ranh (Khánh Hoà); Huyện đảo Côn Đảo và các cụm đảo Phía Nam – Tây Nam, bao gồm: Vùng 5 Hải quân – Phú Quốc; Xã đảo Thổ Chu; Đảo Hòn Khoai; Đảo Hòn Sơn. Chặng đường có phần gian nan hơn cho Hành trình khi đối mặt với nhiều đợt sóng dữ, đêm ngày lênh đênh khơi xa, vượt nhiều dốc cao, rừng sâu nguyên sinh và những ngày mưa dầm ướt lạnh…

Ngày 23.06.2019, Hành trình Từ Trái Tim vinh hạnh gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện Vùng 4 Hải Quân (Cam Ranh – Khánh Hòa). Dưới cái nắng vàng đanh, gắt gỏng của dải đất Miền Trung khắc nghiệt, nụ cười các cán bộ, chiến sĩ vẫn rạng rỡ chào đón Hành trình. Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - Nguyên ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Á hậu Huyền My và nghệ sỹ ưu tú - ca sỹ Tấn Minh đã có mặt tham dự chương trình.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp đã có những chia sẻ chân thành: “Quyết định nhanh chóng khi đồng ý là cầu nối để đưa sách đến các đơn vị quân đội, sau đó là cả quá trình gian lao 3 năm để thực hiện quyết tâm, cuối cùng Tủ sách quý đổi đời của Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn cũng đã đến được thanh niên quân đội như ngày hôm nay. Đó là một thành quả to lớn và tôi lấy làm vinh dự khi được tham gia một phần đóng góp vào Hành trình ý nghĩa này”.

Cũng tại buổi giao lưu, Á hậu Huyền My cho biết: “Huyền My đã thay đổi nhận thức rất nhiều từ khi tiếp xúc với Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời. My mong rằng những quyển sách quý hôm nay sẽ bổ sung thêm kiến thức cho các chiến sĩ và góp phần tiếp lửa tinh thần để các bạn vững tay súng bảo vệ chủ quyền đất nước”.

Ngày 25.06.2019, Hành trình có mặt tại Huyện đảo Côn Đảo thiêng liêng. Xúc động đón Hành trình, Đại uý Nguyễn Văn Năng – Chính trị viên phó Đồn Biên Phòng Côn Đảo chia sẻ: “Cảm ơn đoàn Hành trình và đặc biệt là Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã tổ chức một chương trình ý nghĩa. Nếu doanh nghiệp và người đứng đầu doanh nghiệp nào cũng tâm huyết với thanh niên, chiến sĩ như Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ thì sẽ càng tiếp sức cho các bộ chiến sĩ nơi đảo xa như Côn Đảo động lực làm kinh tế phát triển, xây dựng đất nước.”

Ngày 27.06.2019, sau chặng đường dài di chuyển, Hành trình Từ Trái Tim có mặt tại Đảo Ngọc Phú Quốc và ngay buổi chiều cùng ngày, Hành trình có buổi giao lưu đầy ý nghĩa cùng cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân. Đặc biệt, Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng My, Ca sĩ Hoàng Thùy Linh, Người đẹp quân đội Giao Linh cũng đã đồng hành gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cùng hệ thức thành công đã gặt hái được từ chính những giá trị của các cuốn sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời.

Tuy lần đầu tham gia cùng Hành trình, nhưng Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã có cảm nhận sâu sắc: "Linh và các bạn trẻ Việt Nam phải cảm ơn Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend rất nhiều vì đã nghĩ xa cho tương lai đất nước, không chỉ là 10 năm, 20 năm, thậm chí là 50 năm sau. Và Linh tin tưởng rằng, với những người lính nơi đảo xa nếu vừa rèn luyện thể chất, vừa đọc sách để mài giũa tinh thần, thì sức mạnh người lính sẽ nhân lên gấp nhiều lần, đất nước ngày càng vững vàng hơn".

Ngay sau buổi giao lưu tại Vùng 5 Hải quân kết thúc, Hành trình đã nhổ neo ra khơi ngay trong đêm để sáng 28.06.2019, Hành trình đã có mặt sớm tại cảng Bãi Ngự - Đảo Thổ Chu (Kiên Giang) – Đảo xa nhất Cực Tây Nam đất nước.

Chu đáo chào đón Hành trình, Đại úy Nguyễn Như Quý – Chính trị viên Trạm Radar 610 (Đảo Thổ Chu) bày tỏ niềm vui mừng khi Hành trình đến thăm, đồng thời chia sẻ những khó khăn mà cán bộ, chiến sĩ trạm phải vượt qua nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững chủ quyền đất nước và “Hy vọng sẽ có nhiều cơ quan, Doanh nghiệp quan tâm đến những nơi đầu sóng, ngọn gió như Tập đoàn Trung Nguyên Legend”.

Ngày 30.06.2019, sau 19 tiếng chao đảo vượt qua lớp lớp sóng lớn, cuốc bộ lên dốc cao, xuyên qua rừng nguyên sinh sâu thẳm, Hành trình Từ Trái Tim đã gặp gỡ những cán bộ, chiến sĩ ngày đêm giữ Đảo Hòn Khoai – Hòn đảo xa nhất tại Cực Nam Tổ quốc, gần đường xích đạo nhất và không có người dân sinh sống.

Làm nhiệm vụ tại một nơi hết sức đặc biệt như Hòn Khoai, người cán bộ trẻ mang trong mình khao khát lớn lao được cống hiến hết mình cho Tổ quốc -Trung úy Trần Đình Khoa – Phó Trạm Trưởng phụ trách kỹ thuật Trạm Radar 595 tâm sự: “Là một cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền tại Cực Nam Tổ quốc, bản thân tôi cảm nhận Hành trình Từ Trái Tim rất có ý nghĩa, góp phần tiếp thêm động lực để chúng tôi vượt qua những khó khăn tại một nơi đặc biệt như Hòn Khoai”.

Ngày đầu tiên của tháng 7.2019, mưa to, sóng lớn bất ngờ kéo đến khi Hành trình vừa kịp chạm điểm cuối cùng ở xã đảo Hòn Sơn – một hòn đảo nhỏ bé, niềm nở, và luôn khao khát vươn mình. Khi cơn mưa ngày càng nặng hạy, từng đợt gió rít liên hồi, Hành trình Từ Trái Tim có buổi gặp gỡ với thanh, thiếu niên Đảo Hòn Sơn, Phó Chủ Tịch Ủy ban Nhân dân Huyện Kiên Hải – Ông Lê Minh Trị cảm kích: “Dù thời tiết hôm nay không thuận lợi, nhưng Hành trình vẫn rất cố gắng để đến đây, đó là niềm vinh hạnh cho Hòn Sơn. Là đảo cách xa đất liền nên Hòn Sơn rất hạn chế các kênh thông tin để nâng cao tri thức, Hành trình như một cánh cửa mở ra nhiều thông tin bổ ích, tạo hướng đi mới cho thanh niên trong việc lập nghiệp. Hòn Sơn hiện rất cần những chương trình như Hành trình Từ Trái Tim, nhằm khai thác những tiềm năng trí tuệ của thanh, thiếu niên trên đảo, góp phần thay đổi diện mạo của một xã đảo luôn mong muốn vươn lên”.

Hòn Sơn xa xôi khuất dần sau từng lớp sóng cũng là lúc Hành trình chia tay Tàu HQ 632 sau nhiều ngày đêm gắn bó trên biển cả. Sau khi kết thúc Hành trình tại các cụm đảo phía Nam – Tây Nam tại Hòn Sơn, từ tháng 8-10 năm nay, Hành trình sẽ tiếp tục đem hàng triệu cuốn sách quý, ánh sáng tri thức đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân nơi vùng sâu, vùng xa của vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long. Tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, trong năm 2020, hành trình sẽ đến với thanh niên, chiến sĩ và người dân trên các cụm đảo miền Trung. Điểm nổi bật và ấn tượng nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa và hệ thống nhà giàn DK1.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!