Hành trình Từ Trái Tim: Tri thức là sức mạnh quốc gia

Ngày 9/4, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” đã đến Nam Định, vùng đất phía nam đồng bằng sông Hồng và là địa danh nổi tiếng về truyền thống hiếu học.

Nam Định là tỉnh đầu tiên trong toàn quốc thành lập Hội Khuyến học. Phong trào khuyến học được phát triển đến từng trường học, thôn làng, hộ gia đình... Nơi đây có đến gần 3.000 dòng họ được công nhận đạt chuẩn dòng họ khuyến học. Với tinh thần khuyến học đó, người Nam Định đã đón Hành trình Từ Trái Tim rất nồng nhiệt. Đông đảo học sinh, sinh viên, thanh niên, các chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng Nam Định... đứng ngồi chen kín Hội trường Nhà Văn hóa 3 Tháng 2 để tham gia giao lưu và nhận sách quý đổi đời.

Chương trình giao lưu xoay quanh vai trò, sức mạnh tri thức trong việc tạo dựng sức mạnh dân tộc để phát triển quốc gia nhận được hưởng ứng rất tích cực. Nhiều ý kiến nêu quan điểm đồng tình và mong muốn mỗi thanh niên, mỗi chiến sĩ, mỗi người trên đất nước ta đều có những cuốn sách quý gối đầu giường. Vì sách chính là sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Ông Lê Doãn Hợp (nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông) dẫn câu chuyện đất nước Israel - một quốc gia nhỏ bé nằm giữa sa mạc vùng Trung Đông, thiếu nước, thiếu đất trồng, hiếm tài nguyên thiên nhiên nhưng lại rất giàu có và hùng mạnh để thấy rằng những quốc gia thành công là nhờ có trí tuệ, có văn hóa đọc sách, có tủ sách ở từng gia đình. Ông nhận định: “Sách tập hợp tất cả ánh sáng văn minh của loài người. Tất cả những quốc gia văn minh đều có văn hóa đọc rất cao. Cho nên, chỉ có đọc sách mới giúp con người trở nên tốt hơn, quốc gia phát triển hơn. Đặc biệt là những cuốn sách do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ lựa chọn”.

Lý giải tại sao lại là sách do Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng, ông Lê Doãn Hợp nói thêm: “Đây là những cuốn sách tập hợp mọi tri thức và kỹ năng cốt lõi, được tâm huyết tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương thành công nhất của nhân loại để giúp thanh niên khởi nghiệp thành công. Đó cũng chính là lý do tôi luôn ủng hộ đồng hành, mong muốn kết nối Hành trình Từ Trái Tim đến với tất cả thanh niên Việt Nam”.

Hoa hậu Thu Ngân cũng đưa ra những dẫn chứng cho thấy mỗi một sự kiện diễn ra trong đời đều có thể ứng dụng tri thức từ sách: “Muốn hiểu thế nào về tinh thần công dân của một nước, hãy đọc Khuyến Học. Muốn có ý tưởng khởi nghiệp làm giàu, hãy đọc Nghĩ Giàu Làm Giàu. Muốn nung nấu khát vọng chí hướng lớn, hãy đọc Quốc Gia Khởi Nghiệp. Muốn tạo dựng mối quan hệ bền vững, hãy đọc Đắc Nhân Tâm. Muốn có động lực để vượt qua thách thức, thất bại hãy đọc Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách”. Thu Ngân nhấn mạnh thêm “Sách mang đến cho chúng ta mọi thứ và khiến chúng ta trở nên giá trị hơn”.

Sách cũng có vai trò quan trọng với Á hậu Tú Anh. Chính nhờ sách mà Tú Anh tìm thấy năng lực lõi của mình, đam mê với công việc và dù trong thất bại vẫn tìm thấy động lực làm lại từ đầu: “Có những người xuất phát điểm rất thấp nhưng họ vẫn thành công. Họ đã làm được thì mình cũng có thể, đó chính là nguồn cảm hứng để Tú Anh luôn tìm thấy ý nghĩa trong mọi công việc và cuộc sống ”.

Trên quê hương của những bậc hiền tài, anh hùng dân tộc như Trần Hưng Đạo, Lương Thế Vinh, Nguyễn Hiền... những em học sinh, sinh viên cũng đang nối tiếp truyền thống hiếu học để vững chắc hành trang xây dựng rạng danh nước nhà. Em Nguyễn Thùy Trang (học sinh lớp 11 trường chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) bộc bạch: “Em sẽ đọc bộ sách này để bổ sung kiến thức, nó chắc chắn giúp ích cho em và em cũng sẽ cố gắng để mai sau trở thành người có ích cho đất nước”.

Tri thức là sức mạnh quốc gia. Để tạo nên sức mạnh đó, vì một Khát Vọng Việt Nam Vĩ đại, Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ quyết tâm thực hiện Hành trình Từ Trái Tim, trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến mọi miền đất nước bằng tâm thiện lành và trách nhiệm cao nhất.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!