Hành trình Từ Trái Tim: Vượt hơn 2000 hải lý đem ánh sáng tri thức đến vùng biển đảo

Ngày 16.06.2019, Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend phối hợp cùng Bộ Quốc Phòng và Quân Chủng Hải Quân tổ chức đã chính thức khởi động tại Đại học Hàng Hải Việt Nam.

Chương trình có sự đồng hành của Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - Nguyên ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch danh dự Hội Truyền thông Số Việt Nam; Đồng chí Vương Duy Biên- Nguyên ủy viên Ban Cán sự Đảng; Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Ca sỹ Mỹ Linh; Hoa hậu Thu Ngân; Á hậu Hoàng My; Diễn viên Lương Thanh cũng giao lưu, ký tặng sách cho các sinh viên 5  cuốn sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời: Quốc Gia Khởi Nghiệp; Khuyến Học; Nghĩ Giàu Làm Giàu; Đắc Nhân Tâm; Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn.

 

Tại Chương trình, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp đã bày tỏ sự tán thành với Hành trình Từ Trái Tim Vùng Biển đảo. Tiến sĩ đã miệt mài là cầu nối giữa Tập đoàn Trung Nguyên Legend với Bộ Quốc Phòng và Tổng Cục Chính Trị Quân Đội Nhân Dân Việt Nam suốt 3 năm để đi đến quyết định đồng tình cho các đơn vị quân đội được nhận sách của Tập đoàn Trung Nguyên Legend: “Bản thân tôi cảm thấy vui mừng khi đã đồng hành thực hiện được việc làm có ý nghĩa lớn lao này, vì Trung Nguyên vừa tròn 23 năm thành lập nhưng đã giành đến 10 năm thực hiện Hành trình, những gì Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã cam kết với thế hệ trẻ đều đã đang được thực hiện, nên tôi hết sức trân trọng và ủng hộ”.

Chia sẻ về văn hóa đọc, Đồng chí Vương Duy Biên nhắn nhủ: “Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã cất công tuyển chọn tủ sách quý để giúp các bạn trẻ xây dựng khát vọng lập nghiệp là một hành động rất đáng trân quý. Bản thân tôi hết sức ủng hộ Hành trình, đặc biệt là với Hành trình Vùng biển đảo sẽ đến với các vùng xa xôi của Tổ quốc, giúp thế hệ trẻ có thêm kiến thức, góp phần bảo vệ chủ quyền”.

 

Chia sẻ tại Buổi lễ, Trung tá Phạm Văn Giang, Chủ nhiệm Nhà Văn hóa Hải quân Hải Phòng bày tỏ sự ủng hộ tuyệt đối với Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo: “Đây là một Hành trình vô cùng ý nghĩa đối với thế hệ sẽ làm chủ đất nước sau này. Đồng thời hết sức phấn khởi khi Hành trình đã quyết liệt trong cách nghĩ, cách làm khi đi đến những nơi xa xôi như núi cao, hải đảo. Các cán bộ, chiến sĩ Hải quân sẽ hết sức tập trung phối hợp với Tập đoàn Trung Nguyên Legend để thực hiện Hành trình, đem nguồn sách quý đến nhiều vùng biển đảo nhất có thể”.

Đại diện cho Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam - Tiến sĩ Nguyễn Khắc Khiêm – Phó Hiệu Trường Nhà Trường cho biết những hoạt động của Hành trình Từ Trái Tim rất phù hợp với Chủ trương của Nhà Trường là xây dựng một đội ngũ sinh viên ra trường thông thạo kỹ năng làm việc, ý thức khởi nghiệp, có khát vọng. Nhà trường tin tưởng với những quyển sách quý chắc chắn sẽ giúp ích lớn cho sinh viên của Trường nói riêng và các thế hệ thanh niên toàn quốc nói chung.

Lần đầu tiên  tham gia cùng Hành trình Từ Trái Tim, ca sỹ Mỹ Linh chân thành chia sẻ đã từng được giới thiệu về Tủ sách này và cũng là những quyển sách hiện diện trên Kệ sách tại nhà riêng, cô cũng bày tỏ sự cảm kích với Hành trình: “Mỹ Linh thấy rất xúc động trước ý nghĩa Hành trình và hy vọng sẽ có sự chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân để truyền tải tinh thần đam mê, yêu thích những quyển sách của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Là một người con của quê hương Hải Phòng, Hoa hậu Thu Ngân khá xúc động khi được trở lại quê nhà và chia sẻ về trăn trở vì nhận thấy một phần các bạn thanh niên, sinh viên chưa hình thành được thói quen đọc sách và “Hy vọng việc Tập đoàn Trung Nguyên Legend mời đến những nhân vật có sức ảnh hưởng sẽ tạo được cảm hứng cho các bạn sinh viên và mong các bạn sẽ bắt đầu hình thành văn hóa đọc với chính những quyển sách được tặng ngày hôm nay” – Thu Ngân tâm sự.

 

Chia sẻ về cuốn sách yêu thích của mình, Diễn viên Lương Thanh cho biết khá ấn tượng với cuốn sách có tựa đề Khuyến Học – là 1 trong 5 quyển sách mở đầu cho Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn, bởi “Tinh thần của quyển sách đã thay đổi vận mệnh của đất nước Nhật Bản – hiện là một trong những siêu cường quốc trên thế  giới – vậy tại sao chúng ta lại không đọc và áp dụng Tủ sách này?!”.

Hành trình Vùng biển đảo sẽ đi xuyên suốt qua 28 tỉnh, thành phố ven biển, vượt chặng đường gần 2000 hải lý để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời đến các vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

 

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!