ĐỜI SỐNG

Hé lộ 'gu' bạn gái lý tưởng của 'chân sút vàng' Nhâm Mạnh Dũng

Quốc Hiển • 17-01-2023 • Lượt xem: 2532
Hé lộ 'gu' bạn gái lý tưởng của 'chân sút vàng' Nhâm Mạnh Dũng

'Chân sút vàng 2K' Nhâm Mạnh Dũng tiết lộ hành trình từ cậu bé mê đá banh ở thôn đến cầu thủ quốc gia mang vinh quang về cho Việt Nam và nguồn động lực lớn từ gia đình.

Xem thêm: 

Bàn thắng cuộc đời của Nhâm Mạnh Dũng 

Báo giới Thái Lan: ‘Pha đánh đầu của Nhâm Mạnh Dũng quá hiểm’

Tại chương trình “Gõ cửa thăm nhà” tập 147, MC Đức Khuê và Mù Tạt đã đến vùng quê huyện Đông Hưng, Thái Bình - nơi đã ươm mầm cho một “chân sút vàng” của cả nước để thăm gia đình Nhâm Mạnh Dũng và tìm hiểu về cuộc sống của một chàng cầu thủ khi rời sân bóng. Không khó để MC tìm được nhà của Nhâm Mạnh Dũng khi từ đầu đến cuối làng đều còn treo băng rôn hình ảnh nam cầu thủ với dòng chữ “Nhâm Mạnh Dũng - niềm tự hào quê hương Đông Hoàng”. Đây cũng chính là sự yêu thương và tự hào của người dân quê hương dành cho nam cầu thủ trẻ.


Nhắc đến Nhâm Mạnh Dũng, người hâm mộ bóng đá sẽ nhớ tới chàng tiền đạo điển trai cao 1m81, sở hữu thể hình lý tưởng cùng chuyên môn chuyên nghiệp từng “phá lưới” không ít giải đấu quốc gia.


Từ đầu đến cuối làng đều treo băng rôn hình ảnh nam cầu thủ với dòng chữ “Nhâm Mạnh Dũng - niềm tự hào quê hương Đông Hoàng”.

Rời nhà đi học xa từ năm 11 tuổi vốn không dễ dàng với Nhâm Mạnh Dũng và cả gia đình. Anh chàng nhắc lại: “Ở nhà thỉnh thoảng mẹ vẫn phải đút cơm, giờ đi học xa phải tự túc hết, ăn cơm bát ai thì cầm đi ăn, ăn xong tự rửa cầm đi rửa. Mình đi được 1 tuần hầu như tối nào cũng ngồi cửa sổ nhìn ra được khóc. Tầm 13, 14 tuổi mới đỡ hơn. Ngày xưa về quê bảo mình đi đá bóng chẳng ai tin đâu, tại vừa đen vừa gầy. Năm 15, 16 tuổi mới cao hẳn lên. Ngày đi học rất ham chơi điện tử, trèo tường trốn đi chơi điện tử bị nhà trường bắt được và gọi bố mẹ lên cũng sợ lắm chứ”.


Chàng trai tủi thân khi đi huấn luyện xa nhà, đêm nào cũng khóc.

Sau rất nhiều nỗ lực học tập và rèn luyện, nam cầu thủ dần phát huy được tiềm năng, chứng minh được về mặt chuyên môn. Số huy chương vàng, bạc, đồng của anh chàng được ở nhà trưng bày cẩn thận mà số lượng thì không đếm xuể. Nam cầu thủ được công nhận có khả năng toả sáng ở cả vị trí tiền đạo và trung vệ. Trong trận đấu U23 châu Á, anh còn trở thành thủ môn một cách bất đắc sĩ nhưng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở vị trí này.

Chia sẻ với MC Mù Tạt về điều tự hào trong sự nghiệp, Nhâm Mạnh Dũng lắng lại: “Mình dành sự tự hào đó cho bố mẹ. Lúc mình đi học nhà cũng khó khăn, bố mẹ mỗi lần lên Hà Nội thăm phải dậy từ 4-5 giờ đi hơn trăm cây số mang cho mình cái đùi gà cố cho mình ăn rồi lại về. Bây giờ, mình cũng vui vì con đường mình đi cũng có một thành công nhất định. Nếu không phải cầu thủ mình vẫn sẽ là mình thôi, nhưng sẽ theo con đường học tập, mình cũng thích mày mò máy móc, công nghệ”. 


Hai MC của “Gõ cửa thăm nhà” cùng gia đình Mạnh Dũng trong bữa cơm thân mật.

Cùng với đó, tại “Gõ cửa thăm nhà”, Nhâm Mạnh Dũng cũng hé lộ gu bạn gái lý tưởng khiến MC Mù Tạt cũng bất ngờ vì tiêu chí không hề cầu kỳ mà rất đơn giản như chính nam cầu thủ. “Tiêu chí của em đơn giản thôi, ngoan, biết lo cho gia đình, không quan trọng phải xinh cũng không quan trọng nghề nghiệp”, nam cầu thủ ngại ngùng tiết lộ.

Hành trình “Gõ cửa thăm nhà” sẽ tiếp tục lan tỏa những câu chuyện, cung bậc cảm xúc của những khách mời thú vị.