GIẢI TRÍ

Hình ảnh Hà Anh Tuấn đi hiến máu nhân đạo được chia sẻ khắp mạng xã hội

Anh Châu • 08-08-2021 • Lượt xem: 1263
Hình ảnh Hà Anh Tuấn đi hiến máu nhân đạo được chia sẻ khắp mạng xã hội

Không cần rầm rộ, Hà Anh Tuấn lặng lẽ đi hiến máu nhân đạo giữa mùa dịch. Bởi lẽ ở thời điểm hiện tại, nhiều hơn đang ở tình trạng thiếu máu trầm trọng.

Cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh nam ca sĩ Hà Anh Tuấn đi hiến máu nhân đạo giữa mùa dịch với mục đích san sẻ khó khăn với các bệnh viện cũng như cứu giúp các bệnh nhân. Vẫn như mọi lần, Hà Anh Tuấn không chia sẻ với khán giả về hành động ý nghĩa của mình. 


Hình ảnh nam ca sĩ lặng lẽ đi hiến máu để bổ sung ngân hàng máu dự trữ bị thiếu hụt trong mùa dịch bệnh nhận được rất nhiều sự chia sẻ của khán giả.

Hà Anh Tuấn mặc trang phục màu đen, mang khẩu trang cẩn thận và thực hiện hiến máu theo hướng dẫn của cán bộ y tế. 

Khi dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam, Hà Anh Tuấn là gương mặt nghệ sĩ đóng góp không nhỏ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, nam ca sĩ đã quyết định ủng hộ 25 tấn gạo, 50 ngàn trứng gà và 300 lít dầu ăn cho nhiều bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP.HCM. Bên cạnh đó, Hà Anh Tuấn cũng nhiều lần hỗ trợ tiền mặt, thiết bị y tế, xe cứu thương cho các bệnh viện điều trị Coivd-19, bệnh viện dã chiến để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Hà Anh Tuấn cũng nhiều lần quyên tiền cũng như vật tư để cùng chung tay cùng cộng đồng, cùng đất nước chống dịch Covid-19.


Ca sĩ Hà Anh Tuấn đóng góp nhiều cho công tác phòng chống dịch.

Hà Anh Tuấn cũng từng khiến dân tình ngưỡng mộ với phát ngôn khuyến khích việc mọi người nên ‘kiếm tiền để cứu người’: "Khoe nhau nhiều tiền hơn để làm gì? Bây giờ phải khoe tôi cứu được bao nhiêu người. Tôi cứu lũ trẻ cứu bệnh được bao nhiêu đứa. Hoặc ít nhất tôi cho chúng nó sống những tháng ngày còn lại vui vẻ được bao nhiêu. Dân chơi là phải chơi kiểu đó. Giờ dân chơi vẫn còn khoe cái xe, cái túi, đồ đạc với cái này cái kia thì... lỗi thời rồi. Giờ hãy năng kiếm tiền đi, làm việc hết mình kiếm tiền đi cứu người.

Quay lại cái thời chúng ta đọc truyện cổ tích luôn luôn có anh hùng. Làm anh hùng đi. Khoe cũng được, mà không khoe cũng được. Tuỳ. Nhưng phải cứu người đi. Đừng bao giờ nghĩ những thứ mình kiếm được là do tài năng của mình. Quên đi. Không có người mua thì bán cho ai. Không có người mua thì anh kiếm tiền kiểu gì? Bạn hưởng từ xã hội, bạn phải trả lại".


Hà Anh Tuấn cũng đang thực hiện chiến dịch trồng rừng

Ngoài Hà Anh Tuấn, trong những ngày qua, không ít người trẻ đã xung phong hiến máu nhân đạo với mục đích san sẻ khó khăn với các bệnh viện cũng như cứu giúp các bệnh nhân. Một số nghệ sĩ tích cực hiến máu và kêu gọi mọi người cùng chia sẻ như: BB Trần, vợ chồng Thúy Diễm và Lương Thế Thành,...

Ngày 5-8, ông Phù Chí Dũng - giám đốc Bệnh viện Truyền máu và huyết học TP.HCM - cho biết lượng máu tiếp nhận trong 4 ngày qua tại thành phố có chút khả quan. Nếu như 4 ngày trước, tại điểm hiến máu Bệnh viện Truyền máu và huyết học chỉ tiếp nhận khoảng 30 - 50 túi máu/ngày thì đến nay đã tăng lên hơn 100 túi máu/ngày.

Số lượng máu dự trữ chỉ đạt 3.500 túi máu, trong khi túi máu cần có là khoảng 5.000. Trong những ngày tới, nếu không nhận được nguồn hiến máu nhân đạo từ các tình nguyện viên và người dân sẽ chạm đến ngưỡng báo động. "Lượng máu mỗi ngày thu được bằng lượng cấp ra, chứ chưa phục hồi được lượng máu cần dự trữ" - ông Dũng nói.

Bên cạnh đó, tình trạng thiếu máu cục bộ theo nhóm sẽ xảy ra nếu không kịp thời bổ sung lượng máu dự trữ, đặc biệt là nhóm máu O. "Nhóm máu O quan trọng nhất, có thể dự trữ trong thời gian lâu hơn và cũng thay thế được các nhóm máu khác. 

Riêng nhóm máu O Rh- rất hiếm, 10.000 người thì chỉ có 4 người thuộc nhóm máu này. Bệnh viện cũng đã lưu lại danh sách người từng hiến có nhóm máu O Rh- để có người cần mà ngân hàng chưa có nhóm máu này thì kêu họ hiến máu" - bác sĩ Dũng chia sẻ.

Theo Tuoitre.vn