GIẢI TRÍ

Hoa hậu H'Hen Niê được tuyên dương công dân trẻ tiêu biểu bên bờ kênh

DDVN • 27-02-2022 • Lượt xem: 967
Hoa hậu H'Hen Niê được tuyên dương công dân trẻ tiêu biểu bên bờ kênh

Sáng nay, sau khi cùng các thanh niên tình nguyện hì hục dọn rác bên dòng kênh Tân Trụ, Hoa hậu H'Hen Niê hạnh phúc khi được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 ngay tại nơi đặc biệt này.


Hoa hậu H'Hen Niê (cầm bằng khen và cúp) chụp hình lưu niệm cùng thanh niên tình nguyện ngay sau khi được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 ngay tại dòng kênh Tân Trụ (P.15, Q.Tân Bình)

Tại lễ khởi động Tháng thanh niên và ra quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM năm 2022, hoa hậu H'Hen Niê không ngần ngại cùng lội xuống dòng kênh đang bốc mùi để cùng thanh niên tình nguyện “làm đẹp” cho dòng kênh này. Điều đặc biệt, ngay sau đó, hoa hậu H'Hen Niê được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 ngay bên cạnh dòng kênh này. Nàng hậu là một trong 14 gương mặt trẻ được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021.

Chia sẻ với người viết, nàng hậu cho biết khi được đề cử là một trong những gương Công dân trẻ tiêu biểu năm nay, cô rất vui và vinh dự. “Đến lúc được nhận là công dân trẻ tiêu biểu thì cảm thấy rất vui và hạnh phúc, nhưng lúc đó mình không tham dự lễ tuyên dương được vì đang bận chuyến đi công tác tại Dubai. Ngày hôm nay, lại được trao trong một không gian rất là đặc biệt, giúp cho Hen hiểu rằng phải sống làm sao có ích hơn và đóng góp nhiều hơn cho thành phố”, hoa hậu H'Hen Niê bày tỏ.


Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, trao cúp Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 cho hoa hậu H'Hen Niê

Nàng hậu không ngần ngại gian khổ, nắng nôi và mùi hôi của dòng kênh đen kịt sộc vào mũi để dọn rác. Chúng tôi hỏi: “Có mệt lắm không?” thì nàng hậu chia sẻ: “Hen không có suy nghĩ nhiều, chỉ biết là làm sao để có thể làm sạch và thông thoáng được dòng kênh này giúp người dân. Hen cũng hy vọng tất cả người dân khi thấy thanh niên đã hết mình dọn dẹp thì sẽ cùng đóng góp để giữ gìn con kênh này sạch và đẹp hơn”.

Khi nhắc đến rất nhiều hoạt động cộng đồng mà hoa hậu H'Hen Niê đã góp sức trong đại dịch vừa qua, nàng hậu cho biết đội hình tình nguyện viên nghệ sĩ không chỉ hoạt động trong dịch Covid-19 mà còn muốn thành lập một câu lạc bộ để mọi người có thể sinh hoạt và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa hơn, giống như tinh thần mà tất cả anh chị em đã làm trong mùa dịch.


Nàng hậu tất bật cùng thanh niên tình nguyện dọn sạch dòng kênh Tân Trụ (P.15, Q.Tân Bình)

“Bản thân Hen cũng sẽ hết mình để tham gia cùng các anh chị. Có những lời mời hay những lúc mà mình thấy có thể giúp được thì sẽ luôn sẵn sàng vì mình còn sức, còn nhiệt huyết, còn tinh thần thì lúc nào cũng sẽ luôn sẵn sàng”, nàng hậu chia sẻ và cho biết không chỉ trong buổi lễ ra quân này, mà thời gian tiếp theo H'Hen Niê cũng luôn sẵn sàng để tham gia các hoạt động ý nghĩa khác cùng thanh niên thành phố.

“Sẵn tiện cũng đang không có nhiều show nên Hen đang có rất nhiều thời gian. Nếu như các anh chị ở các phường, các quận mà có gọi Hen về tham dự chung thì Hen sẽ rất sẵn sàng. Cũng giống như trong đại dịch Covid-19, Hen đã tham gia rất nhiều hoạt động khác nhau. Đó là khoảng thời gian rất ý nghĩa với Hen, giúp Hen hiểu rõ hơn về cuộc sống của chúng ta, đó là cần phải có tinh thần kết nối ”, hoa hậu H'Hen Niê bày tỏ.


Hoa hậu H'Hen Niê được trao Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 ngay tại nơi đặc biệt

Nàng hậu "làm đẹp" cho dòng kênh

Ngay sau khi dọn sạch dòng kênh, được nhận tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2021 xong thì hoa hậu H'Hen Niê lại tất bật cùng thanh niên tình nguyện sơn sửa lại các lan can dọc tuyến kênh Tân Trụ (P.15, Q.Tân Bình).

Ảnh: Hoa Nữ
Theo Hoa Nữ - Lê Thanh/Thanhnien.vn