GIẢI TRÍ

Hoa hậu H'Hen Niê kiên quyết không nhận cát-sê, đồng hành cùng trẻ tự kỷ tại 'Chiến thắng cùng con'

Thiên Kỳ • 08-12-2022 • Lượt xem: 1319
Hoa hậu H'Hen Niê kiên quyết không nhận cát-sê, đồng hành cùng trẻ tự kỷ tại 'Chiến thắng cùng con'

Tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế "Chiến thắng cùng con" đã chính thức lên sóng HTV7 với sự tham gia của Hoa hậu H’Hen Niê. Ngay khi xuất hiện, nàng hậu đã mang nguồn năng lượng tích cực đến chương trình.

Đọc thêm:

H'Hen Niê đội tóc nặng 3kg làm vedette

Hoa hậu H'Hen Niê diện áo quây, khoe body 'mướt mắt'

Đồng hành cùng H'Hen Niê là MC Quyền Linh, anh vẫn thân thuộc với chiếc áo thun và quần tây đen cùng đôi dép tổ ong giản dị. Nam MC cùng "nàng hậu Ê đê" đã cùng hai nhân vật chính là Nhật Minh và Mỹ Ngọc vui chơi, trò chuyện cũng như trải nghiệm các công việc khác nhau. 


Với chiếc váy trắng đơn giản và đôi giày bata năng động, H'Hen Niê xuất hiện tại tập 1 chương trình "Chiến thắng cùng con" và cho biết bản rất vui khi nhận được lời mời từ Ban tổ chức. Cô nàng còn từ chối nhận cát-sê khi tham gia chương trình thực tế vô cùng ý nghĩa này.

Căn phòng đầu tiên họ khám phá là phòng nhạc cụ với trống, đàn piano, guitar,... H’Hen Niê đã hát bài hát "Happy Birthday" bằng tiếng Ê đê do Nhật Minh đệm đàn. Sau đó, nàng hậu đưa Nhật Minh và Mỹ Ngọc đến buồng lái mô hình máy bay để cả 2 trải nghiệm làm phi công. Tiếp sau phòng nhạc cụ là căn phòng đầy dụng cụ làm xiếc. Đặc biệt, người đẹp cùng 2 bé đã có dịp học phát triển ngôn ngữ cùng với chuyên gia và hai em đã có màn kết hợp song ca vô cùng ăn ý với bài hát "Tuổi mộng mơ". 


MC Quyền Linh cho rằng việc chơi với các em tự kỷ là một điều rất khó, hoa hậu H’Hen Niê là một người kiên nhẫn và biết cách kết nối nên đã tạo được bầu không khí vui tươi và ấm áp.

Cũng trong tập đầu tiên, chị Trần Thị Hoài Thư, mẹ của Nhật Minh (14 tuổi) đã có những chia sẽ đầy cảm xúc. Cô cho biết, khi lên 2 tuổi, Nhật Minh chỉ mới nói được một câu và sau đó thì im lặng. Cả nhà cũng không biết nguyên nhân là gì, chỉ cảm thấy rất lo lắng và đi chạy chữa khắp nơi, áp dụng mọi liệu trình có thể làm. Khi lên 8 tuổi, mọi thứ được cải thiện hơn, Nhật Minh bắt đầu tìm ra được sở thích của mình là vẽ tranh, làm thí nghiệm… Nhật Minh cũng dần hiểu chuyện và bớt ngại trước người lạ. 


Cậu bé Nhật Minh được chia sẻ là có nhiều tài lẽ như có thể nhớ được biển số xe, nhớ được thủ đô của các nước, chơi rubik, đánh đàn và ca hát. Hiện tại Minh có ước mơ làm cầu thủ và gia đình cũng đang đồng hành để hiện thực hóa ước mơ này.

Trong khi đó, Trần Đình Mỹ Ngọc (16 tuổi) lại xem âm nhạc là người bạn giúp mình mạnh mẽ và tự tin hơn. Chị Trương Ngọc Mỹ - mẹ của Mỹ Ngọc kể lại, ở tháng thứ 18, Ngọc đã có biểu hiện lạ. Khi đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2 khám thì được bác sĩ chẩn đoán là mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. Bản thân chị khi ấy cảm thấy rất hoang mang nhưng từng bước, chị cũng đã đồng hành cùng con đến được ngày hôm nay. 


MC Quyền Linh nhận xét Mỹ Ngọc hát rất hay và thậm chí có thể trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Gia đình và tất cả mọi người luôn cố gắng đồng hành cũng như động viên để bé Ngọc có thể đạt được ước mơ.

Kết thúc tập 1, chuyên gia Hoàng Văn Quyên cho biết: “Rối loạn phổ tự kỷ có nhiều kiểu. Mỗi bé là một đặc điểm khác nhau. Có rất nhiều trẻ có thể nặng hơn Nhật Minh, Mỹ Ngọc. Cũng có bé ở mức độ thấp hơn. Chúng ta cần có nhiều phương pháp hỗ trợ hơn để giúp các bé có thể phát triển một cách tốt nhất. Hai bé ở độ tuổi này khó có thể tiếp tục học trong môi trường học thuật. Cha mẹ không nên ép con học nữa mà nên định hướng nghề nghiệp cho con”.

Tập 2 của chương trình truyền hình thực tế "Chiến thắng cùng con" được phát sóng vào lúc 22 giờ 30 ngày chủ nhật, 11/12/2022 trên kênh HTV7.