Hoa hậu Tiểu Vy: ‘Sách quý sẽ làm thay đổi cuộc sống của tất cả mọi người’

Ngày 28.6, “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã đến với các chiến sĩ và những người dân huyện đảo Thổ Chu (Kiên Giang).

Xuất phát từ Phú Quốc, sau 1 đêm lênh đênh trên biển, vật lộn với những cơn sóng lớn, sáng sớm ngày 28.6 tàu của Hành trình Từ trái tim phải rất khó khăn mới có thể cập bờ Thổ Chu, một huyện đảo nằm cách đảo Phú Quốc và thành phố Rạch Giá 55 hải lý (102 km), 220 km về phía tây nam và cách mũi Cà Mau 85 hải lý (157 km) về phía Tây Bắc.

Bước chân lên đảo Thổ Chu, điểm đầu đoàn Hành trình đến thăm là Trung đoàn 152/QK9 một đơn vị bộ đội đóng quân trên đảo. Đồng hành cùng chương trình còn có các vị khách mời đặc biệt như Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My, người đẹp Giao Linh.

Các chiến sĩ vô cùng phấn khởi khi được đón tiếp và giao lưu với đoàn. Những cuốn sách quý trong tủ sách Nền tảng đổi đời do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết chắt lọc gồm Nghĩ Giàu Làm Giàu, Khuyến Học, Quốc Gia Khởi Nghiệp, Đắc Nhân Tâm, Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách đã được trao tay cho các chiến sĩ Trung đoàn 152.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, Trung tá Hoàng Chung – Phó Trưởng Trung đoàn 152 nói: “Cái tên Hành trình Từ trái tim đã nói lên ý nghĩa cao cả xuất phát từ cái tâm của Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Chúng tôi xin cảm ơn hành trình đã thực hiện những chuyến đi ý nghĩa xuyên suốt từ nam chí bắc, từ núi cao đến đảo xa để mang đến đó những món quà trí thức. Đặc biệt, đoàn Hành trình đã không ngại đường xa, vượt biển đến với đảo Thổ Chu, điều đó đã góp phần rất lớn trong việc động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo. Sách là phương tiện truyền tải những kiến thức mới, những bài học nâng cao tinh thần chiến đấu cho chiến sĩ, thúc đẩy khát vọng cho nhân dân. Trung đoàn sẽ có kế hoạch đọc để làm phong phú thêm đời sống tinh thần".

Chia tay với cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 152/QK9, đoàn hành trình đến thăm và tặng sách cho học sinh trường tiểu học và Trung học xã Thổ Châu.

Thầy cô và các em học sinh ở đây đã rất vui mừng khi được tặng hàng trăm cuốn sách quý của Hành trình Từ trái tim trao tặng.

Trong niềm hân hoan khi cầm trên tay những cuốn sách, em Thuỳ Tiên học sinh THCS Thổ Châu chia sẻ với đoàn hành trình: “Đây là một chương trình đặc biệt, lần đầu tiên em thấy và cảm thấy rất lạ lẫm, em nghĩ là em và các bạn khác cũng sẽ đọc hết những cuốn sách này vì nơi đảo xa xôi những cuốn sách quả là rất hiếm đối với chúng em, không dễ dàng gì để có được những cuốn sách quý như thế này”.

Giao lưu với các em học sinh Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My và người đẹp Giao Linh đã không khỏi xúc động khi biết được cuộc sống và điều kiện học tập của các em trên đảo còn rất khó khăn và thiếu thốn, đặc biệt là sách báo.

Các hoa hậu, người đẹp đã ân cần chia sẻ và thăm hỏi về đời sống cũng như việc học tập của các em khiến các em cảm thấy rất vui vì lần đầu được tiếp xúc với những người rất nổi tiếng.

Những cử chỉ gần gũi không khoảng cách của các người đẹp như ôm hôn những học sinh tiểu học, có em còn lấm lem bùn đất khiến cho ai nấy cũng đều xúc động.

Em Ngọc Hà (học sinh tiểu học) bẽn lẽn: “Lần đầu tiên em được thấy các cô hoa hậu ngoài đời, những điều mà em chỉ nghĩ xem trên tivi mà thôi. Hôm nay lại được chính các cô đến giao lưu, tặng sách chụp ảnh chung với chúng em, thật sự rất vui ạ”.

Chia sẻ trong buổi giao lưu Hoa hậu Tiểu Vy xúc động nói: “Những cuốn sách quý thực sự cần thiết cho các em, chỉ có kiến thức và kỹ năng ứng biến trong cuộc sống mới giúp các em cũng như những người dân nơi đây thay đổi được cuộc sống của mình”.

Rời trường Tiểu học và THCS Thổ Chu đoàn hành trình tiếp tục đến thăm bà con ngư dân ở bãi Dong, một làng chài trên đảo.

Đến đây, đoàn hành trình đã được chứng kiến cuộc sống của những ngư dân vô cùng vất vả khó khăn. Họ phải sống cả đời trên ghe thuyền, lênh đênh trên biển cả với nghề đánh bắt cá mưu sinh.

Thời tiết trên đảo khá nóng, nhưng đoàn hành trình như cảm thấy dịu đi khi nhìn thấy gương mặt rạng rỡ của những ngư dân quanh năm lam lũ cầm trên tay món quà đến từ đất liền do Trung Nguyên trao tặng.

Sau khi giao lưu với bà con làng chài bãi Dong, Hành trình lại đến với các chiến sĩ Trạm Rada 610 và Trạm cảnh sát biển thuộc Vùng 4 của cảnh sát biển Việt Nam.

Các chiến sĩ đã đón tiếp đoàn hành trình ân cần và nồng nhiệt. Những người lính biển cũng không giấu được vui mừng khi được giao lưu và chia sẻ với đoàn Hành trình. Hàng trăm cuốn sách quý cũng đã được trao đến tận tay các chiến sĩ.

Chính trị viên Nguyễn Như Quý đại diện Trạm Rada 610 đã gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Trung Nguyên khi đã tổ chức một chương trình rất ý nghĩa đến với các chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi: “Chúc đoàn Hành trình có thêm những trải nghiệm và tiếp tục truyền đi thông điệp ý nghĩa về việc đọc sách này. Những kiến thức trong sách có thể giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo”.

Hành trình Từ trái tim đến vùng biển đảo lại tiếp tục rẽ sóng vượt trùng khơi mang ánh sáng tri thức, trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến với các bạn trẻ, thanh niên, học sinh, quân và dân vùng biển xa nhất của Tổ quốc phía Tây Nam như Hòn Khoai – Hòn Sơn… nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!