Thể thao

Học cách chọn sầu riêng của người Singapore

Nguyễn Oanh • 26-07-2018 • Lượt xem: 759
Học cách chọn sầu riêng của người Singapore

Sầu riêng được coi là "quốc quả" của Singapore. Nếu đã đặt chân tới đảo quốc sư tử, dù không thích ăn sầu riêng thì bạn hẳn cũng từng nhìn thấy thứ quả này được bày bán rất nhiều dọc các khu chợ, con phố. Mặc dù có nhiều kinh nghiệm chọn sầu riêng khác nhau nhưng những người bán hàng ở đây vẫn trung thành với một vài mẹo nhỏ gắn gọn, rất dễ nhớ mà ai cũng có thể áp dụng.

Đầu tiên, đó là chọn quả hơi phình phần eo, thay vì chọn quả tròn đều, bắt mắt. Người bán hàng Tan See Cheng cho biết, nhiều người nghĩ rằng quả sầu riêng không đều thì có ít thịt quả (cơm quả) nhưng đây là một sự hiểu lầm. Bởi nếu bên này móp thì cơm quả sẽ dồn sang phía bên kia nên không cần lo lắng. Theo kinh nghiệm, kích thước như thế nào không quan trọng mà bạn nên để ý đến phần eo quả. Một quả sầu riêng ngon sẽ có phần eo phình ra. 

Tiếp đó, bạn nên lắc thử bên trong, nếu nghe tiếng lộp cộp là một quả sầu riêng ngon. Khi quả chín, phần nhân bên trong sẽ mềm ra, ôm lấy hạt quả. Nếu hạt quá to thì sẽ không phát ra âm thanh như vậy. Nếu có tiếng lộp cộp nghĩa là phần hạt nhỏ, phần thịt quả nhiều hơn. Cuối cùng là dùng mũi ngửi, tuy nhiên cũng khá khó phân biệt bởi quả sầu riêng nào cũng có mùi rất thơm. Anh Tan chia sẻ, bạn nên dùng tay bịt một bên cánh mũi và hít một hơi thật sâu, nếu mùi quá mạnh thì khả năng cao quả sầu riêng sẽ có vị hơi đắng. Bạn nên chọn quả sầu riêng có mùi thơm tự nhiên.