GIẢI TRÍ

Huỳnh Đông, Bá Cường truyền tải giá trị nhân văn qua 'Hạnh phúc của mẹ'

Ngô Tôn • 22-02-2019 • Lượt xem: 7040
Huỳnh Đông, Bá Cường truyền tải giá trị nhân văn qua 'Hạnh phúc của mẹ'

Bộ đôi đạo diễn, nhà sản xuất mong muốn mang đến câu chuyện thấm đẫm tình mẹ con qua dự án điện ảnh mới.

Hạnh phúc của mẹ do Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn, bé Huy Khang đóng chính.

Bộ phim của đạo diễn Huỳnh Đông sẽ đưa ống kính theo từng bước chân Tim (bé Huy Khang), đứa trẻ 10 tuổi nhưng cơ thể bé nhỏ, đầu óc chậm phát triển, suốt ngày lang thang cùng mẹ trên chiếc xe lam nhưng vẫn hết mực nâng niu giấc mơ nghệ thuật múa hát.

Huỳnh Đông

Bá Cường

Đạo diễn Huỳnh Đông vẫn luôn ấp ủ giấc mơ làm phim về một đứa trẻ khiếm khuyết, để rồi chân dung của Tim ngày càng hiện hữu rõ ràng hơn trong anh: "Xã hội bao dung, nhân từ nhưng cũng tàn nhẫn lắm. Người ta vẫn thường thương cảm, xót xa trước những đứa trẻ bị tật nguyền, khiếm khuyết về cơ thể, song đối với những cô, cậu bé tự kỷ, người ta lại dè chừng và xa cách hơn dù đó cũng là bệnh lý. Điều đó đã trở thành động lực thôi thúc tôi đưa lên màn ảnh những thước phim chân thật nhất về một cậu bé bị thua thiệt với bạn bè cùng trang lứa về trí óc, bị người đời dị nghị, coi khinh, nhưng vẫn mang tâm hồn thiện lương và khao khát nghệ thuật chẳng thua kém bất cứ ai".

Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn, bé Huy Khang

Người được đạo diễn Huỳnh Đông "chọn mặt gửi vàng" cho vai diễn Tim không hề dễ dàng là cậu bé Huy Khang, vốn đã được khán giả quen mặt qua các bộ phim truyền hình, điện ảnh. Không những là một vai diễn cần diễn xuất quyết liệt, lăn xả bậc nhất tại phim trường, nhân vật Tim còn đòi hỏi khả năng hoá thân nhiều chiều sâu, nặng về cảm xúc.

Tại buổi gặp đỡ mới đây với báo giới, NSX Bá Cường thẳng thắn chia sẻ: “Câu chuyện cũ về đời tư của diễn viên là chuyện đã khép lại, không phải từ bộ phim. Một câu chuyện phim thấm đẫm tình yêu thương của mẹ, đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng như Hạnh Phúc Của Mẹ mà không được trình chiếu dành tặng khán giả, liệu điều đó có đáng tiếc hay không?".

Bá Cường cho biết, trong vô vàn những sản phẩm điện ảnh giải trí, thì việc thức tỉnh tình mẫu tử trong gia đình là điều cần thiết. Giới trẻ cần có những sản phẩm phim ảnh nhiều tính nhân văn, giá trị để hoàn thiện mình về mặt tâm lý.

Phim dự kiến được khởi chiếu đúng dịp 8/3 trên toàn quốc.