GIẢI TRÍ

'Inside Out 2' thu về 295 triệu USD trên toàn cầu sau 5 ngày ra rạp

An Nhiên • 18-06-2024 • Lượt xem: 1127
'Inside Out 2' thu về 295 triệu USD trên toàn cầu sau 5 ngày ra rạp

Inside Out 2 - dự án phim hoạt hình đánh dấu màn hợp tác của hai "ông lớn" Disney/Pixar đã thành công vang dội và thu về 295 triệu USD trên toàn cầu sau 5 ngày ra rạp.

Năm 2015, Inside Out ra mắt và trở thành một hiện tượng phim hoạt hình, được đánh giá là một trong những tác phẩm hay nhất đến từ Pixar. Tác phẩm thu về 858 triệu USD tại phòng vé toàn cầu, thắng giải Oscar "Phim hoạt hình hay nhất" và nhận thêm 1 đề cử "Kịch bản gốc xuất sắc".

Câu chuyện của Inside Out gây ấn tượng khi tạo ra thế giới giả tưởng đầy màu sắc bên trong tâm trí con người, nơi những cảm xúc được nhân hóa và cùng nhau điều hành tất cả biểu cảm, hành động của chúng ta.

Phải đến 9 năm sau, phần 2 của bộ phim hoạt hình này mới hoàn thiện để tái ngộ khán giả. Câu chuyện trong Inside Out 2 vẫn theo chân cô bé Riley nay đã bước qua tuổi dậy thì với nhiều thay đổi trong tâm sinh lý. Đây là thời kỳ chuyển giao của mỗi con người, đầy lo âu khi đối mặt với thế giới mới. Khán giả cũng được giới thiệu với những cảm xúc mới trên con đường trưởng thành của Riley: Lo âu, Ganh tị, Xấu hổ, Chán nản và Hoài niệm.

Xen lẫn tái hiện thế giới ngoại vi và bên trong tâm hồn, Inside Out 2 đưa khán giả vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú. Các họa sĩ, nhà làm phim của Pixar/Disney tiếp tục cho thấy sự tài tình trong việc hữu hình hóa và đơn giản hóa những cảm xúc và khái niệm tâm lý phức tạp của con người.

Nhờ vào dàn nhân vật cảm xúc cực kỳ đáng yêu cùng những câu thoại, mảng miếng hài hước, bộ phim mang đến bầu không khí thư giãn và đầy dí dỏm. Nhưng thông qua việc diễn giải, đào sâu tâm lý nhân vật qua từng tình huống, Inside Out 2 càng cho thấy nó không đơn thuần chỉ là một bộ phim hoạt hình "mua vui". Tác phẩm khuyến khích người xem hãy trải nghiệm và sửa sai, đồng thời biết chấp nhận những điều không hoàn hảo trong cuộc sống.

Một cảnh trong Inside Out 2 - Ảnh: Pixar

Inside Out 2 là dự án đánh dấu màn hợp tác của hai "ông lớn" Disney và Pixar. Bộ phim đã đạt thành công vang dội, đứng top 1 doanh thu khi mang về 295 triệu USD trên toàn cầu sau 5 ngày ra rạp. Riêng ở thị trường Bắc Mỹ và Canada, Inside Out 2 có doanh thu lên tới 155 triệu USD (số liệu tham khảo từ đơn vị thống kê doanh thu phòng vé độc lập Box Office Mojo).

Với thành tích này, Inside Out 2 đã vượt qua Dune: Part Two (82,5 triệu USD) và Godzilla x Kong: The New Empire (80 triệu USD), trở thành phim có doanh thu mở màn lớn nhất kể từ đầu năm đến nay. Đây cũng là bộ phim đầu tiên kể từ tháng 7.2023 có doanh thu ra mắt trên 100 triệu USD tại Bắc Mỹ.

Không chỉ thành công về mặt doanh thu, phim cũng được nhiều nhà phê bình đánh giá cao về nội dung lẫn kỹ thuật hoạt hình. Variety nhận xét phim không bất ngờ như phần đầu nhưng gây xúc động, có nhiều tầng nghĩa về sự trưởng thành. Digital Spy cho rằng Inside Out 2 tiếp cận giai đoạn của tuổi dậy thì theo cách hài hước, sáng tạo, tác động đến nhiều khán giả. Bộ phim cũng nhận được 92% nhận xét tích cực trên Rotten Tomatoes.

Trailer phim Inside Out 2 - Video: Pixar