VĂN HÓA

Kết nối thế giới qua hình xăm

Thanh Thảo • 14-06-2019 • Lượt xem: 1186
Kết nối thế giới qua hình xăm

Ý tưởng kết nối thế giới qua hình xăm trên cơ thể của 61 người đến từ nhiều quốc gia khác nhau đã diễn ra. Đây là ý tưởng đến từ một chuyên trang về du lịch. Khi thực hiện, 61 người sẽ đứng cạnh nhau tạo thành chuỗi hình xăm liền mạch.

 

Nghệ sĩ thực hiện hoạt động xăm mình này là anh Mo Ganji đến từ Đức. Chuỗi hình xăm được anh thực hiện đại diện cho ý tưởng rằng thế giới này sẽ không trở nên rời rạc, nếu chúng ta có thể kết nối lại với nhau.

Sau khi đã được nghệ sĩ Mo Ganji thực hiện hình xăm, những người tham gia dự án đi tới London (Anh) để cùng chia sẻ câu chuyện của họ, để đứng cạnh nhau vai kề vai, tạo nên tác phẩm “The World Piece” (Mảnh ghép thế giới) - một dự án nghệ thuật độc đáo lần đầu tiên được thực hiện.

Hình ảnh về hình xăm với thông điệp kết nối thế giới

Dự án này được tiến hành sau khi một khảo sát của chuyên trang du lịch Momondo được tiến hành trong năm 2019 phát hiện ra rằng 49% người tham gia khảo sát tin rằng con người hiện nay ít cảm thông hơn đối với những người đến từ nền văn hóa khác biệt với mình.

Dự án “The World Piece” đã nhận được hàng ngàn lượt đăng ký tham gia từ những người đến từ khắp nơi trên thế giới. Đại diện của chuyên trang du lịch Momondo chia sẻ: “Du lịch chính là một cách để trở nên cởi mở hơn trong lối suy nghĩ, cho phép chúng ta có góc nhìn mới mẻ hơn về thế giới, đồng thời có cách nhìn mới mẻ hơn về chính mình.

“Dự án mà chúng tôi vừa tiến hành đưa ra thông điệp rằng - dù chúng ta có sự khác biệt, nhưng chúng ta được kết nối bởi lòng nhân ái. Hy vọng rằng dự án này sẽ truyền cảm hứng để bạn đi du lịch với một tâm hồn cởi mở và háo hức khám phá, sẵn sàng kết nối và nhận thấy rằng có nhiều điều gắn kết chúng ta hơn là chia rẽ chúng ta”.