THỂ THAO

Kết quả vòng loại 2 World Cup 2026 (16/11): Các đội bóng Đông Nam Á gây thất vọng 

Hoàng Sơn • 17-11-2023 • Lượt xem: 2670
Kết quả vòng loại 2 World Cup 2026 (16/11): Các đội bóng Đông Nam Á gây thất vọng 

Tại vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra vào tối ngày 16/11, có đến 5 trên 7 đại diện của Đông Nam Á phải nhận thất bại trong trận ra quân. 

Xem thêm:

ĐT Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại vòng loại 2 World Cup 2026

Thắng thuyết phục tay vợt người Thái Lan, Lý Hoàng Nam vào tứ kết giải M25 Hua Hin

ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia là hai đại diện của Đông Nam Á có được chiến thắng trong trận ra quân vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Với ĐT Việt Nam, 3 điểm trên sân Rizal Memorial cũng là trận thắng trước một đại diện của Đông Nam Á. Trong khi đó, ĐT Malaysia lại có chiến thắng đầy cảm xúc trước ĐT Kyrgyzstan. Ở trận đấu này, những chú hổ Đông Nam Á thậm chí đã bị dẫn tới 3-1. Nhưng với tinh thần không bỏ cuộc, ĐT Malaysia đã có chiến thắng ngược dòng với tỉ số 4-3. 

Trong khi đó, các đội bóng còn lại như Thái Lan, Indonesia, Singapore, Myanmar đều phải nhận những thất bại.

Singapore (áo xanh) 0-5 Hàn Quốc (áo đỏ). (Ảnh: AFC)

Nhật Bản (áo xanh) 5-0 Myanmar (áo đỏ). (Ảnh: AFC)

Trong số này, đáng tiếc nhất phải nói đến trường hợp của ĐT Thái Lan. Dù là đội bóng có bàn thắng vượt lên dẫn trước, nhưng “voi chiến” đã không giữ được thành quả khi để ĐT Trung Quốc ngược dòng với tỉ số 2-1. Với trận thua trước đối thủ trực tiếp, ĐT Thái Lan sẽ gặp nhiều bất lợi cho tấm vé vào vòng trong khi Hàn Quốc tỏ ra quá mạnh còn Singapore không được đánh giá quá cao trong bảng đấu này.

Ở các cuộc đối đầu còn lại đều là những trận thua đậm của các đại diện Đông Nam Á. Cụ thể, Myanmar đã để thua Nhật Bản 0-5 tại bảng B, Singapore cũng chịu kết quả tương tự khi để Hàn Quốc xuyên thủng mảnh lưới đến 5 lần tại bảng C, Indonesia cũng chịu thất bại trước Iraq với tỉ số 1-5 tại bảng F.

Vào ngày 21/11 tới, các đội bóng Đông Nam Á sẽ tiếp tục bước vào lượt trận tiếp theo tại vòng loại 2 World Cup 2026. Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ trở về sân nhà tiếp Iraq, Indonesia có màn chạm trán với Philippines, Thái Lan gặp Singapore, Malaysia đối đầu Đài Loan (Trung Quốc) và Myanmar tiếp Triều Tiên.

Kết quả sau lượt trận đầu tiên vòng loại 2 World Cup 2026 của các đội Đông Nam Á. (Ảnh: Internet)