ĐỜI SỐNG

Khám phá đảo quốc xanh - sạch nhất hành tinh

Hải Đăng • 03-11-2018 • Lượt xem: 4935
Khám phá đảo quốc xanh - sạch nhất hành tinh

Gây ấn tượng tốt với du khách thế giới là hình ảnh xanh đẹp - hiện đại và an toàn, Singapore nổi lên là cường quốc về du lịch theo đúng nghĩa :xanh tươi và sạch đẹp". Đây cũng chính là điểm nhấn đầu tiên cho du khách biết được một đất nước phát triển, xanh và sạch như thế nào?

Với diện tích chỉ 718,3 km² nhưng Singapore lại nổi lên như một cường quốc về kinh tế cũng như du lịch xanh, sạch, hiện đại và cực kỳ an toàn. Dù không sở hữu bãi biển đẹp nhất thế giới hay kì quan thiên nhiên hùng vĩ nhưng Singapore lại luôn là điểm đến được yêu thích của du khách bởi chính những thành phố hoa lệ, hiện đại bậc nhất cùng hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời.

Màu xanh của cây cối phủ khắp cả nước được ví như là "rừng trong thành phố, thành phố trong rừng", đặc biệt thu hút du khách. Gần 70% để trồng cây xanh phủ xanh khắp toàn thành phố, 30% còn lại cho cơ sở hạ tầng, giao thông công chánh.

Bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành, những khu vườn, những hàng cây xanh tươi khi vừa đáp chuyến bay đến Sân bay quốc tế Changi. Khi tham gia giao thông, người dân Singapore đặc biệt chấp hành nghiêm chỉnh đi đúng làn đường, không tiếng còi bấm inh ỏi thúc giục ngay cả trong giờ cao điểm.

Không những được mệnh danh là đảo quốc xinh đẹp và sạch sẽ nhất thế giới, Singapore luôn nằm trong top những quốc gia được yêu thích bởi sự an toàn. Theo Tổ chức Intelligence Unit của Economist, Singapore tạo nên ấn tượng đặc biệt không chỉ bởi sự xinh đẹp, môi trường sống trong sạch mà nơi đây cũng được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới.

Quốc đảo sư tử Châu Á còn có nét đẹp đầy lôi cuốn của nghệ thuật kiến trúc và ẩm thực.

Đây cũng là nơi giao thoa của những nét đẹp tinh túy Đông Tây. Singapore đảo quốc với nhiều điểm đến hấp dẫn như: Công viên Merlion, Vương quốc côn trùng, Cảng cầu Clarke, Nhà hát Esplanade,…

Công viên Merlion

Vương quốc côn trùng

Cảng cầu Clarke

Nhà hát Esplanade