GIẢI TRÍ

'Lật mặt 7' của Lý Hải vượt 370 tỉ đồng, áp đảo bom tấn 'Hành tinh khỉ'

Đăng Khôi • 13-05-2024 • Lượt xem: 743
'Lật mặt 7' của Lý Hải vượt 370 tỉ đồng, áp đảo bom tấn 'Hành tinh khỉ'

"Lật mặt 7: Một điều ước" của Lý Hải thu gần 50 tỉ đồng ở rạp Việt tuần qua, gấp năm lần bom tấn Hollywood "Hành tinh khỉ: Vương quốc mới".

Theo Box Office Vietnam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập, dù ra mắt nửa tháng trước, "Lật mặt 7: Một điều ước" tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng tuần, chiếm 60% doanh thu phòng vé. Riêng 3 ngày cuối tuần qua, phim thu về hơn 48 tỉ đồng với hơn nửa triệu vé bán ra và gần 10.000 suất chiếu. Dù giảm nhiệt so với 2 tuần trước nhưng "Lật mặt 7: Một điều ước" vẫn nóng ở các rạp với suất chiếu và doanh thu áp đảo.

Tuy đã nhường bớt suất chiếu cho những phim vừa ra mắt đầu tháng 5 (giảm từ hơn 4.000 suất chiếu/ngày còn khoảng 3.200 suất chiếu/ngày), "Lật mặt 7: Một điều ước" vẫn nhẹ nhàng cán mốc doanh thu 372 tỉ đồng và dự kiến sẽ đạt 400 tỉ trong tuần này. Trước đó, tác phẩm gây sốt khi ra mắt dịp 30.4, là phần ăn khách nhất trong series "Lật mặt" của Lý Hải. Cùng "Mai" của Trấn Thành, phim góp phần giúp rạp Việt vượt 2.000 tỉ đồng từ đầu năm đến nay - mức tăng bùng nổ nhất từ sau đại dịch.

"Lật mặt 7: Một điều ước" dự kiến sẽ đạt 400 tỉ trong tuần này

Cũng trong giai đoạn cuối tuần vừa qua, phòng vé Việt chào đón đối thủ nặng ký đầu tiên của những tháng hè cao điểm phòng vé - "Hành tinh khỉ: Vương quốc mới". Phim nhanh chóng leo lên vị trí thứ 2, thu về 10 tỉ đồng trong những ngày đầu ra mắt. Tuy nhiên, đây vẫn là con số rất khiêm tốn so với những gì thương hiệu "Hành tinh khỉ" đang gặt hái trên toàn thế giới.

Danh hiệu bom tấn của "Hành tinh khỉ: Vương quốc mới" là không hề ngoa khi phim thu về 56,5 triệu USD (khoảng 1.400 tỉ đồng) tại quê nhà Mỹ và 129 triệu USD toàn thế giới (khoảng 3.200 tỉ đồng) sau chưa đến một tuần ra mắt (theo số liệu The Box Office).

"Hành tinh khỉ: Vương quốc mới" được khen kỹ xảo ngang tầm "Avatar"

Ra rạp ngày 10.5, phim nối tiếp câu chuyện của phần ba "Đại chiến hành tinh khỉ" (2017). Kịch bản lấy bối cảnh vài trăm năm sau cái chết của Caesar, chú khỉ lãnh đạo đồng loại trong cuộc xung đột với lực lượng quân đội loài người. Thời điểm này, con người mắc loại vi rút lạ từ bệnh cúm khỉ, bị thui chột trí thông minh. Họ phải sống chui lủi trong bóng tối, chỉ số ít giữ được khả năng tư duy...