VĂN HÓA

MC Đại Nghĩa trần tình về tiền từ thiện

Anh Châu • 07-09-2021 • Lượt xem: 1170
MC Đại Nghĩa trần tình về tiền từ thiện

“Tôi không muốn làm điều gì phụ lại sự mong đợi của mọi người” - MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Mới đây, MC Đại Nghĩa vừa đăng tải đoạn clip chia sẻ về chuyện minh bạch số tiền 3 tỉ đồng mà Trấn Thành từng gửi để nhờ anh đi từ thiện miền Trung. Khi nhận được những câu hỏi liên quan đến vấn đề này, nam MC khẳng định anh đã tiến hành sao kê từ thời điểm kết thúc chuyến đi. 

“Đợt đó tôi đi hai chuyến ra miền Trung. Đợt đầu tôi đi 4 ngày, sau đó về được một hai hôm lại tiếp tục bay ra miền Trung một lần nữa. Khi về tôi đã có bài tổng kết và có luôn phần sao kê để cho mọi người được nắm rõ. Tôi đã sao kê từ lâu rồi, chứ không phải đến tận bây giờ” - MC Đại Nghĩa nói.


MC Đại Nghĩa cho biết anh có một tài khoản chỉ dùng để làm từ thiện, không bao giờ sử dụng tiền trong tài khoản này cho bất kỳ mục đích nào khác

Nam MC cho hay,  thông thường, tài khoản An Vui sẽ dùng chuyển khoản để giúp đỡ người dân. Tuy nhiên, trong trường hợp hỗ trợ bà con vùng bão lũ miền Trung, anh phải rút tiền mặt để phát. Sau khi hoàn thành xong hai chuyến đi, số tiền còn dư anh đều chuyển ngược lại vào tài khoản và thông tin này cũng được Đại Nghĩa cập nhật trong sao kê trước đó.

 "Kể cả sau khi kết thúc hai chuyến đi, tài khoản An Vui vẫn tiếp tục hỗ trợ cho miền Trung bằng cách gửi đến những đầu cầu thiện nguyện, những người bạn đi ra miền Trung và có cập nhật lại hết để mọi người theo dõi" - Đại Nghĩa nói.


MC Đại Nghĩa tham gia nhiều hoạt động từ thiện. 

Bên cạnh giúp đỡ người dân khi gặp thiên tai, hạn hán, tài khoản An Vui còn trích kinh phí để hỗ trợ cho các công việc như xây nhà, xây cầu, đắp đường, xây trường học… Mọi thông tin này đều được anh sao kê mỗi tháng chứ không riêng gì chuyến đi miền Trung. “Tôi nghĩ với những gì mình và tài khoản An Vui đã làm trong thời gian qua, những người bạn đồng hành, có theo dõi, có quan tâm thì cũng sẽ có sự tin tưởng nhất định. Bởi vì tài khoản An Vui là một tài khoản độc lập, dùng cho mục đích từ thiện”, anh chia sẻ.

Đại Nghĩa khẳng định anh không bao giờ sử dụng tiền trong tài khoản An Vui cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài công tác từ thiện. Các chi phí đi lại, ăn uống… trong các chuyến thiện nguyện đều do anh và các cộng sự tự túc. 

Nam MC chia sẻ thêm: “Ở mỗi điểm phát quà, không bao giờ chúng ta phát đúng danh sách mà địa phương đã đưa lên. Có rất nhiều bà con lân cận đến xin hỗ trợ. Mặc dù người ta không có phiếu, hoặc đôi khi phiếu không hợp lệ nhưng bà con đến rồi mà mình không phát thì cũng tội. Cho nên tôi cũng phát luôn. Dù số tiền không quá nhiều nhưng khi bà con cầm trên tay sẽ rất vui".

“Khi tôi được niềm tin, sự yêu thương của mọi người như vậy thì tôi không muốn làm điều gì phụ lại sự mong đợi của mọi người. Tôi và anh em khi bước vào chương trình nào đó đều đặt cái tâm lên hàng đầu. Còn chuyện sức khỏe, tiền bạc cá nhân… không một ai nghĩ đến hết. Tiền túi mọi người móc ra để chi trả chứ không tính toán, so đo khoản tiền đó. Tất cả đều mong muốn góp phần nhỏ công sức giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn” - Đại Nghĩa bộc bạch.

Thông tin thêm:

Trong chiều 7/9, MC Trấn Thành cũng đăng tải 1.000 trang sao kê tài khoản từ thiện mà anh quyên góp vào giữa tháng 10/2020.

Qua loạt giấy tờ đăng tải, Trấn Thành khẳng định thông tin anh "ăn chặn" tiền từ thiện như một số thông tin hiện nay là vu khống. "Những ai cho rằng trong tài khoản tôi có hơn 120 tỷ suốt những ngày qua là vu khống. Các bạn đang nợ gia đình chúng tôi một lời xin lỗi", anh bức xúc nói. Nam MC cũng thông tin bà Ngọc Hương (mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà) - người nhận tiền quyên góp từ anh và nhiều người đợt lũ vừa qua cũng sẽ thông tin cụ thể về số tiền.

Nam MC cũng lên tiếng làm rõ một số vấn đề gây tranh cãi trong những ngày qua.

“Chỉ kêu gọi trong 4 ngày (15-18/10/2020) và đã xóa status nhưng dĩ nhiên, sau ngày 18/10/2020, vẫn có những khoản tiền lác đác được chuyển vào. Ngày 21/12/2020, tôi mới tổng kết được toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản và gửi hết cho cô Ngọc Hương đem đến miền Trung khắc phục sau bão lũ”, anh cho biết.

“Công việc từ thiện của tôi trong đợt bão lũ miền Trung này chính thức kết thúc sau ngày 21/12/2020. Tài khoản này cũng được bỏ trống đến nay", anh nói.