ĐỜI SỐNG

Một số cách giúp gắn kết làm việc hiệu quả với đồng nghiệp nơi công sở

Thành Nhân • 08-08-2023 • Lượt xem: 1166
Một số cách giúp gắn kết làm việc hiệu quả với đồng nghiệp nơi công sở

Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu chỉ cô lập bản thân trong thế giới riêng, nhất là khi tại một nơi làm việc có nhiều phòng ban và các hạng mục kinh doanh đa dạng, với rất nhiều nhân sự khác nhau.

Tin bài khác:

Những thói quen tự giác giúp bạn nâng tầm cuộc sống

Bí quyết tránh phân tâm khi phải làm việc ở nhà thường xuyên

Thoát ra khỏi sự cô đơn tại nơi công sở là một vấn đề quan trọng, và đây là một số gợi ý để giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn và cảm thấy kết nối hơn với đồng nghiệp.

Tìm hiểu và kết nối

Hãy tìm hiểu về các đồng nghiệp trong công ty. Dành thời gian để tìm hiểu về sở thích, sở trường và đặc điểm cá nhân của họ. Người khôn khéo sẽ biết cách thể hiện sự quan tâm của họ và tạo liên kết thông qua các cuộc trò chuyện thân thiện với các nhân viên khác trong cùng một tổ chức. Sẽ thiếu sót nếu như bạn làm cùng mọi người một thời gian dài mà chẳng biết gì về họ, mỗi ngày đối diện với nhau bằng sự vô cảm thờ ơ. Bạn nên tìm hiểu về những người làm việc cùng bạn trong công ty, điều này bao gồm việc tìm hiểu về họ qua thông tin cá nhân, hồ sơ, hoặc thông qua các cuộc trò chuyện lúc giải lao.

Một trong những cách để kết nối thân thiện với đồng nghiệp là bạn sẽ tìm thấy mình trong việc chung sở thích hay sở trường với đồng nghiệp khác tại nơi làm việc. Có thể cùng nhau tham gia các giải chạy, cùng đi bơi, hay chơi cầu lông... những khi rảnh rỗi hoặc dịp cuối tuần. Từ đó giúp bạn hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của từng người và có thể giúp bạn tìm hiểu cách làm việc và hỗ trợ họ một cách hiệu quả.

Bạn hãy cố gắng nhận ra các đặc điểm cá nhân của đồng nghiệp, như tính cách, phong cách giao tiếp, cách làm việc và quyết định. Điều này giúp bạn hiểu cách tương tác và làm việc với họ một cách hiệu quả.

Đừng quên thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đến những người xung quanh bạn. Hỏi thăm và lắng nghe khi họ muốn chia sẻ hoặc có vấn đề cần giúp đỡ. Điều này cho thấy bạn có thể làm một chỗ dựa tinh thần trong sự giúp đỡ họ.

Tham gia hoạt động công ty

Tham gia vào các hoạt động, sự kiện và chương trình do công ty tổ chức, điều này giúp bạn gặp gỡ nhiều người hơn và tạo dịp để tương tác và gắn kết. Tham gia vào các sự kiện nội bộ như hội thảo, chương trình đào tạo hoặc các hoạt động kỷ niệm sẽ giúp bạn tương tác với những người bạn chưa từng gặp trước đây.

Nếu công ty có các nhóm làm việc hoặc dự án cụ thể, tiên phong tham gia vào những nhóm này. Đây là cơ hội tốt để làm việc cùng với người khác và xây dựng mối quan hệ.

Nếu có các sự kiện vui chơi hoặc hoạt động ngoài trời, việc bạn tham gia càng tăng tính kết nối. Những hoạt động như trò chơi, picnic công ty hoặc thi đấu thể thao giúp bạn gắn kết với đồng nghiệp một cách tự nhiên hơn.

Công ty có thể tổ chức các chương trình xã hội như buổi tiệc, dịp kỷ niệm, hoặc cuộc họp cuối tuần, nếu bạn hăng hái có mặt trong các sự kiện này cũng sẽ là cơ hội mở rộng mối quan hệ công việc và cộng đồng, dần đưa hình ảnh bạn trở nên năng nổ trong mắt mọi người.  

Ngoài ra nhiều tình huống xảy ra khác bạn hoàn toàn có thể tham gia như nhóm nghiên cứu, học tập hoặc nhóm chia sẻ kiến thức sẽ giúp bạn kết nối với những người có sở thích và mục tiêu tương tự.

Hình minh họa

Đề xuất nhóm làm việc

Đưa ra đề xuất hoặc tham gia vào nhóm làm việc hoặc dự án chung với đồng nghiệp khác. Làm việc cùng nhau trong một nhóm có thể tạo ra cơ hội để tương tác và xây dựng mối quan hệ. Đây cũng là một cách tốt để tương tác và xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp. Nếu bạn thấy có một dự án hoặc nhóm làm việc phù hợp với khả năng và sở thích của mình, hãy tham gia. Điều này thể hiện sự tự chủ và quan tâm đến công việc. Trong lúc tham gia vào dự án nhóm, sự tích cực hay ý kiến đóng góp của bạn cũng khiến người khác như được truyền thêm tinh thần làm việc cũng như năng lượng tích cực.

Dự các khóa đào tạo và sự kiện mở rộng

Nếu bạn cảm thấy cô đơn trong chức vụ hiện tại của mình, bạn có thể áp dụng một số cách để kết nối với những người có cùng chức vụ hoặc lĩnh vực tương tự để tạo mối quan hệ và chia sẻ kinh nghiệm. Thường có các cộng đồng chuyên ngành trực tuyến hoặc offline. Tham gia vào những diễn đàn, nhóm trò chuyện hoặc sự kiện offline để tìm kiếm người có cùng chức vụ hoặc lĩnh vực với bạn.

Tìm một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn. Họ có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp hỗ trợ tư vấn.

Dự các hội thảo, sự kiện hoặc hội nghị trong lĩnh vực chuyên môn. Đây là cơ hội để bạn gặp gỡ và trò chuyện với những người cùng chia sẻ lĩnh vực hoặc chức vụ với bạn.

Không chỉ vậy, đừng quên kết nối với những người cùng ngành trên mạng xã hội và thường xuyên chia sẻ kiến thức, thảo luận và tương tác với họ để xây dựng mối quan hệ. Từ đó tìm kiếm những cơ hội mới và mở rộng mạng lưới quan hệ. Tất nhiên yếu tố quyết định thành công chính là sự cởi mở và thân thiện. Điều này tạo ra sự thoải mái và thuận lợi cho bạn trong việc tạo dựng các mối quan hệ.

Tìm kiếm người trưởng thành và hỗ trợ

Tìm kiếm một người trưởng thành hoặc người hỗ trợ trong công ty để thảo luận và chia sẻ những khó khăn và thách thức trong công việc. Bạn nên nhớ rằng, công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, sẽ có những khó khăn nhất định. Lúc đó một người cấp trên hay đồng nghiệp lâu năm có kinh nghiệm đều cần để hỗ trợ hay chỉ dẫn cho bạn. Điều quan trọng bạn cần khắc phục là loại bỏ sự tự ti để học hỏi và đưa ra khó khăn của bản thân cần trợ giúp.

Đóng góp ý kiến và giúp đỡ người khác

Đóng góp ý kiến tích cực và giúp đỡ đồng nghiệp khi họ cần. Hành động tích cực sẽ giúp bạn trở thành một phần quan trọng của đội ngũ và góp phần xây dựng mối quan hệ tích cực trong công ty. Nhiều người có đặc tính im lặng khi được hỏi ý kiến cá nhân. Nhưng họ lại chôn giấu những bức xúc đó trong lòng và âm thầm diễn biến một mình. Hoặc sẽ tạo nhóm đem chuyện không hài lòng ra ngoài quán cà phê để nói, cuối cùng lại không giải quyết được gì

Tạo không gian thân thiện

Nếu bạn có vị trí hay quyền lực trong công ty, hãy cố gắng tạo môi trường thân thiện và đoàn kết. Khuyến khích sự tương tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa mọi người trong công ty. Hãy tạo cơ hội cho tất cả mọi người để thể hiện ý kiến và ý tưởng của họ. Khuyến khích sự tương tác bằng cách lắng nghe mọi người và tôn trọng mọi góp ý. Khuyến khích việc tạo ra các nhóm làm việc đa dạng, có sự kết hợp từ các bộ phận khác nhau. Điều này giúp tạo sự hòa hợp và sự đa dạng trong suy nghĩ và quan điểm. Nhân viên sẽ gắn kết hơn nếu người lãnh đạo biết tạo ra các cơ hội hợp tác và chia sẻ thông tin trong công ty. Điều này giúp các bộ phận hoạt động cùng nhau và giải quyết các vấn đề chung một cách hiệu quả.