GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Bạch Long: Giới showbiz từ trước đến nay đã bằng mặt không bằng lòng

Quốc Hiển • 31-12-2022 • Lượt xem: 2143
Nghệ sĩ Bạch Long: Giới showbiz từ trước đến nay đã bằng mặt không bằng lòng

'Đời nghệ sĩ' tuần này là câu chuyện của một nam nghệ sĩ đa tài, rất quen thuộc với khán giả từ sân khấu cho tới màn ảnh, đặc biệt là những khán giả nhí. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, sự yêu thích và niềm đam mê với ánh đèn sân khấu luôn cháy bỏng trong anh. 

Xem thêm: 

'Đời nghệ sỹ': Ca sĩ Triệu Lộc và câu chuyện tiếp nối truyền thống nghệ thuật 

Diệu Ngọc không ngừng thay đổi, xứng danh Hoa khôi Áo dài

Nhắc đến cái tên Bạch Long, nhiều người nghĩ đến một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Trong đó, NSƯT Thành Lộc – em trai của nghệ sĩ Bạch Long là gương mặt nổi bật, đạt được nhiều thành tựu đáng nể trên con đường sự nghiệp. 


Khách mời tập đầu tiên "Đời nghệ sĩ" 2023 là nam nghệ sĩ Bạch Long.


Anh là một trong những tên tuổi gắn liền với tuổi thơ và trở thành ký ức thanh xuân của rất nhiều người.

Nam nghệ sĩ kể, thời điểm còn là một cậu bé, Bạch Long luôn né tránh các cuộc thi. Khi tiếp xúc với một lớp học, bộ môn nghệ thuật nào đó, điều anh mong muốn nhận được là kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng để áp dụng vào cuộc sống, nghề nghiệp của mình. 

Nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ, thế giới showbiz từ trước đến nay luôn "bằng mặt không bằng lòng", có phần không phù hợp với người có tính cách hiền lành, thật thà như anh. Việc hơn thua, ganh đua, tị nạnh nhau là điều thường xuyên nhìn thấy trong môi trường ấy, nhưng với anh thì không. Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, điều khiến nam nghệ sĩ sợ nhất là mất đi cái duyên sân khấu và khán giả rời bỏ mình. 


Anh khẳng định giới showbiz từ trước đến nay đã "bằng mặt không bằng lòng".


Với anh, được khán giả đón nhận, yêu thương là điều hạnh phúc lớn lao nhất của người nghệ sĩ.

Bạch Long hào hứng kể lại: “Có nhiều khán giả theo dõi Bạch Long từ “Ngày xửa ngày xưa” bây giờ lập gia đình, có chồng có vợ. Bạch Long được diễn cho hai thế hệ khán giả  xem. Trong một lần Bạch Long đi diễn ở Kiên Giang, một đôi bạn trẻ đến gặp và cho biết là người hâm mộ từ nhỏ của Bạch Long. Bây giờ, hai bạn đã có lập gia đình và đưa con của mình đến xem bác Bạch Long biểu diễn. Đó là niềm hạnh phúc của Bạch Long khi được phục vụ cho cả hai thế hệ, từ cha mẹ và bây giờ là những đứa con”.

Anh kể lại thời điểm năm 1990, nhờ mối duyên giữa mình và trẻ nhỏ nên đoàn cải lương Đồng Ấu Bạch Long đã ra đời. Lúc đầu, vở diễn "Cóc kiện trời" Bạch Long nhận dàn dựng dưới loại hình kịch nói. Sau đó, anh xin phép được chuyển sang cải lương, và quy tụ được nhiều gương mặt nhí thời điểm đó như: Quế Trân, Trinh Trinh, Tú Sương, Bình Tinh, Vũ Luân, Tâm Tâm,… Từ đó, Đồng Ấu Bạch Long được đón nhận, phát triển và duy trì cho đến năm 1996 thì ngưng hoạt động.

Đến năm 2022, Đồng Ấu Bạch Long bất ngờ hoạt động trở lại và được khán giả đón nhận. Với nam nghệ sĩ, đây là niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao vì sau nhiều năm, đứa con tinh thần của anh đã được sống lại, tiếp tục duy trì và phát triển những giá trị, văn hóa truyền thống của nước nhà.