GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ đầu tiên bênh vực học trò Thanh Hà vì chảnh, bệnh ngôi sao

Anh Châu • 28-05-2019 • Lượt xem: 1073
Nghệ sĩ đầu tiên bênh vực học trò Thanh Hà vì chảnh, bệnh ngôi sao

Ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm đã lên tiếng bảo vệ Bảo Yến Rosie sau những ồn ào liên quan đến chương trình The Voice - Giọng hát Việt 2019.

Những ngày qua, lùm xùm xung quanh chương trình The Voice - Giọng hát Việt 2019 của thí sinh Bảo Yến Rosie được mọi người chú ý rất nhiều. Nhiều ý kiến chê trách, nhưng cũng có người hiểu và thông cảm cho nữ thí sinh này. Bên cạnh đó, có những người làm nghệ thuật cũng lên tiếng bảo vệ và ủng hộ cô gái trẻ này.

Cụ thể, mới đây Nguyễn Đình Thanh Tâm đã lên tiếng bảo vệ của Bảo Yến Rosie. Anh viết trên trang cá nhân và nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người xung quanh cô nàng Rosie. Mở đầu dòng chia sẻ, nam ca sĩ viết: "Lòng tự trọng nghề nghiệp... Mấy hôm nay thấy khán giả và cả đồng nghiệp chỉ trích thậm tệ em này mắc bệnh ngôi sao. Mình không quen em, và cũng không theo dõi The Voice từ đầu, nên không dám lạm bàn về hành trình và thái độ của bạn trong suốt quá trình thi."

Tuy không bàn về thái độ của Bảo Yến Rosie, nhưng Nguyễn Đình Thanh Tâm lại cho rằng: "Việc gọi đúng nghệ danh, đó là sự tôn trọng của người khác dành cho nghệ sĩ, và là sự tôn trọng của nghệ sĩ dành cho nghề nghiệp của mình".

"Bất kể bạn tên thật là gì, khi bước ra sân khấu, bạn được quyền sống trong thế giới của biểu diễn bằng nghệ danh của mình. Việc thống nhất về nghệ danh chắc chắn BTC đã làm việc trước đó, theo mình nó là sự thỏa thuận công bằng. Thử tưởng tượng, người ta gọi bạn bằng 1 cái tên khác trước mặt nhiều người, rồi bảo bạn cứ bình thường đi, nói cười hát múa đi, bạn sẽ cảm giác thế nào?" - Nam ca sĩ bày tỏ quan điểm.

Theo Thanh Tâm, yêu cầu đọc đúng tên của Bảo Yến Rosie là hoàn toàn đúng. "Hãy đọc đúng nghệ danh khi giới thiệu về mình, đó là một yêu cầu chính đáng" - Anh viết. 

Cuối chia sẻ, Thanh Tâm vẫn không quên nhắn nhủ và kêu gọi mọi người không nên xét nét, chỉ trích nữ thí sinh quá nhiều. Bởi với độ tuổi và kinh nghiệm là nghề còn ít, sai phạm là điều không thể tránh khỏi. "Việc em gái ít kinh nghiệm ứng xử trước công chúng, tinh thần đang căng thẳng, dễ khiến em lúng túng về hành xử là có thể chấp nhận được" - Nguyễn Đình Thanh Tâm kết lời.

Câu chuyện Bảo Yến Rosie - học trò Thanh Hà tố ban tổ chức Giọng hát Việt 2019 xử ép, cắt ghép clip để khán giả hiểu sai về mình đang nhận được sự chú ý. Về phần Bảo Yến Rosie, cô cũng có những chia sẻ để mọi người có cái nhìn khách quan hơn. Cụ thể, cô nói: "Lúc đó tôi nghĩ rằng chị MC đọc nhầm tên mình. Khi quay vòng Đối đầu thì tập thi vòng Giấu mặt chưa được phát nên tôi không biết rằng chương trình để tên mình từ đầu là Đinh Bảo Yến. Thực chất Đinh Bảo Yến cũng chỉ là nghệ danh thôi và ngay khi tham gia The Voice, tôi đã đi cúng Tổ để thay nghệ danh thành Bảo Yến Rosie rồi. Từ vòng Giấu mặt, tôi đã tự giới thiệu mình là Bảo Yến Rosie và trong bất kỳ bài phỏng vấn nào tôi cũng tự xưng là Rosie. Chính vì vậy, tôi mới nghĩ rằng chị MC nhầm và vô tình đẩy chị ấy vào tình huống bị đơ trên sân khấu. Tôi đã xin lỗi chị MC ở trên mạng rồi".

"Có lẽ chương trình thấy rằng tôi đã được quá nhiều người yêu thích ở vòng một mà tự nhiên bị loại ở vòng 2 thì hơi kỳ nên đã dàn dựng như vậy để khán giả nghĩ rằng tôi xứng đáng bị loại. Chương trình có thể chỉ muốn làm cho khán giả ghét tôi nhưng vô tình đã hại tôi và vùi dập tôi quá nhiều" - Nữ ca sĩ trẻ bày tỏ quan điểm của mình.

Nói về tập phát sóng vừa rồi của chương trình, Bảo Yến cho rằng: "Tôi thực sự không biết phản ứng của khán giả và huấn luyện viên ở trường quay có thực sự đúng như khi lên hình hay không bởi vì người ta có thể lấy đoạn này ghép với đoạn kia mà. Tôi chỉ nhớ lúc đó chị Thanh Hà đã ôm tôi rất chặt. Sau khi chương trình lên sóng, có nhiều khán giả nhắn tin rằng họ thấy tiếc vì đã chứng kiến mọi chuyện ở trường quay và hiểu tôi là người thế nào.

Dĩ nhiên là tôi cảm thấy đó là kết quả không xứng đáng. Mọi người thừa biết năng lực của tôi như thế nào. Tôi không biết chuyện hậu trường mọi người quay dựng ra sao nhưng năng lực của tôi thế nào thì mọi người đều rõ vì nó thể hiện ngay ở các buổi tập.

Tôi không phục kết quả này vì cho rằng con người ta có thể run hay mất phong độ trong một khoảnh khắc nào đó, chứ còn khả năng để phát huy hay không lại là vấn đề khác. Hơn nữa, tôi cũng tự cảm nhận rằng không có sự công bằng ở sân chơi này. Sau khi tôi bị loại ở The Voice, các thí sinh trong đội đã nhắn tin an ủi tôi rất nhiều."