GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc: 'Đến tuổi 50, tôi vẫn không mua nổi căn nhà 12m2'

Quốc Hiển • 01-05-2023 • Lượt xem: 3932
Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc: 'Đến tuổi 50, tôi vẫn không mua nổi căn nhà 12m2'

Bén duyên với sân khấu hài kịch bằng một nghệ danh 'vay mượn', Tiểu Bảo Quốc với tài năng, bản lĩnh của mình đã chinh phục được đông đảo khán giả khắp mọi miền đất nước. 

Xem thêm: 

Đại Nghĩa thay thế Trấn Thành ngồi ghế nóng 'Siêu tài năng nhí' mùa 4 

Will: 'Khoảnh khắc rực rỡ nhất của tôi là lần cuối hát cùng nhóm 365'

Tiểu Bảo Quốc tâm sự: "Tôi nghĩ đặt tên gì cũng được, miễn sao mình đi làm và cống hiến cho nghệ thuật, nuôi sống bản thân và gia đình là được". 

Trải qua nhiều thăng trầm sau nhiều năm lao động nghệ thuật miệt mài, nam nghệ sĩ hiện tại vẫn là một trong những cái tên được khán giả yêu mến và đón nhận mỗi khi xuất hiện.


Hơn nửa đời người, nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc luôn cống hiến hết mình cho nghệ thuật. 

Nhắc đến nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc, khán giả đặc biệt quan tâm đến nghệ danh của anh. Nói về cái tên “vay mượn”, gợi nhớ về hình ảnh của nghệ sĩ Bảo Quốc, nam danh hài chia sẻ: “Là nghệ sĩ, ai cũng muốn có một nghệ danh riêng cho mình. Nhưng khi đi diễn, rất nhiều người nói tôi trông giống nghệ sĩ Bảo Quốc. Soạn giả Đào Việt Anh cũng nhận thấy tôi có nét giống nghệ sĩ Bảo Quốc nên đặt luôn nghệ danh cho tôi là Tiểu Bảo Quốc. Lúc đó, đời sống của tôi cũng rất khó khăn nên nghĩ chú ấy muốn đặt gì cũng được, miễn là đi làm kiếm sống có tiền lo cho gia đình”. Từ đó, nam nghệ sĩ được khán giả chú ý và biết đến rộng rãi với nghệ danh Tiểu Bảo Quốc. 


Nam nghệ sĩ chia sẻ những bí mật chưa được tiết lộ đằng sau nghệ danh Tiểu Bảo Quốc.

Hoạt động được một thời gian, nghệ sĩ Bảo Quốc bắt đầu biết đến anh và mời về đoàn tham gia biểu diễn cùng. Cả hai gắn bó, đồng hành cùng nhau được 8 năm. Với nghệ danh này, anh dễ dàng tiếp cận được với công chúng. Tuy nhiên, điều này khiến Tiểu Bảo Quốc bị nhận xét mãi là cái bóng của đàn anh. 

Có thời điểm, nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc muốn được hoạt động dưới một cái tên khác để khẳng định bản thân. Nhưng nghệ sĩ Bảo Quốc khuyên anh nên tiếp tục giữ lại nghệ danh này vì không dễ gì tạo dựng được hình ảnh trong lòng khán giả. Cuối cùng, nam danh hài quyết định không thay đổi và gắn bó với nghệ danh này cho đến ngày hôm nay.


Anh tâm sự, đằng sau hào quang của người nghệ sĩ là những khó khăn, vất vả, những nỗi niềm không biết phải tâm sự cùng ai. 

Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc tâm sự: “Nhiều người nhìn thấy nghệ sĩ xuất hiện trên truyền hình, phim ảnh và nghĩ rằng sẽ có nhiều tiền bạc. Nhưng thực sự cuộc đời của người nghệ sĩ rất gian nan. Giống như bản thân tôi, đến năm 50 tuổi chỉ mơ ước có được một ngôi nhà 12m2, không giấy tờ cũng được để hai cha con sống với nhau. Vậy mà mua không nổi!”.

Trong chương trình "Đời nghệ sỹ", bên cạnh những chia sẻ của nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc về quá trình hoạt động nghệ thuật, khán giả còn được thưởng thức những tiểu phẩm hài hước, vui nhộn nhưng mang nhiều thông điệp ý nghĩa với sự diễn xuất của nam nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc và những nghệ sĩ tên tuổi khác.