Phim

Ngô Kiến Huy và Ốc Thanh Vân làm MC 'Nhạc hội song ca' mùa 2

Hằng Nguyễn • 11-04-2018 • Lượt xem: 1061
Ngô Kiến Huy và Ốc Thanh Vân làm MC 'Nhạc hội song ca' mùa 2

Sau thành công ở mùa đầu tiên, Nhạc hội song ca mùa 2 sẽ trở lại với khán giả vào ngày 15.4. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhạc sĩ Đức Trí tiếp tục đảm nhiệm vai trò tổng đạo diễn và giám đốc âm nhạc chương trình năm nay. MC của chương trình là Ngô Kiến Huy và Ốc Thanh Vân.

Chiều 10.4, nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế Nhạc hội song ca đã giới thiệu với báo chí về những điểm mới mẻ của mùa 2 và những người sẽ tham gia cuộc chơi này.

Nhạc hội song ca là chương trình được mua format từ Hàn Quốc. Các ca sĩ tham gia cuộc chơi này sẽ tìm cho mình một thí sinh để biểu diễn các tiết mục song ca. Sau 20 tập, một cặp người chơi được khán giả và khách mời bình chọn nhiều nhất sẽ trở thành quán quân. 

MC Ốc Thanh Vân, Ngô Kiến Huy, nhạc sĩ Đức Trí, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

So với năm ngoái, chương trình năm nay có những đổi mới để thuận tiện hơn cho người chơi và hấp dẫn hơn cho người xem. Các thí sinh đăng ký trên website của chương trình như năm ngoái thì năm nay họ có thể gửi clip hát mộc gửi qua app Nhạc hội song ca. Ban tổ chức sẽ đưa ra các chủ đề âm nhạc cho từng show diễn để tạo sự đa dạng, phong phú. Như vậy chương trình có nhiều màu sắc hơn, khán giả cũng dễ tiếp nhận và chấm điểm cho từng đôi khi họ thể hiện cùng một chủ đề âm nhạc.

Nhạc hội song ca năm nay sẽ có 20 tập được phát sóng, gồm 8 bảng, mỗi bảng 2 tập theo các chủ đề âm nhạc khác nhau. Top 5 bước vào chung kết sẽ được tham quan, khám phá văn hóa của đất nước Hàn Quốc và biểu diễn, giao lưu cùng kiều bào ở đây. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình lên đến 1,5 tỉ đồng, trong đó 600 triệu đồng là giải thưởng dành cho cặp quán quân. 

Nhà sản xuất cho biết, hiện tại chương trình vẫn tiếp tục tìm mời ca sĩ và chọn người chơi. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng đã tiết lộ một số gương mặt sẽ tham gia lần này, ở cả vị trí khách mời và người chơi, như: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Trịnh Thăng Bình, Ái Phương Thanh Duy Idol, Only C, Hải Yến, Thảo Trang, diễn viên Diệu Nhi, MC Minh Xù...

Những người sẽ tham gia Nhạc hội song ca mùa 2

MC của chương trình năm nay là Ngô Kiến Huy và Ốc Thanh Vân, thay vì 3 MC như mùa đầu tiên. Trong buổi họp báo, nhạc sĩ Đức Trí cho biết: "Chương trình chấm điểm người chơi không theo một tiêu chí nào. Đây là một cuộc chơi không đem chuyên môn âm nhạc ra đánh giá người chơi mà chấm theo sự hấp dẫn của các tiết mục.

Chính vì vậy, không thể nói ai là ứng cử viên quán quân". Bà Huyền Thanh (Giám đốc sáng tạo của chương trình) chia sẻ: "Chương trình không nhằm đào tạo những ca sĩ để biểu diễn chuyên nghiệp. Đây chỉ là một sân chowii mà ở đó, ca sĩ có thể ngẫu hứng hát cùng những người không chuyên và những người chơi bình thường có dịp được ca hát vui vẻ cùng thần tượng của mình". Chính vì vậy, Một trong những yếu tố quan trọng cuộc sân chơi này là phải tươi vui, nghịch ngợm, hy vọng hai MC sẽ tạo được không khí này để Nhạc hội song ca "lố" một cách duyên dáng.

Ngoài ra, nhà sản xuất cũng sẽ tổ chức những hoạt động thiện nguyện trong thời gian phát sóng chương trình. Dự kiến có 19 chương trình cộng đồng, tập trung vào phụ nữ và trẻ em, như xây sửa trường học, lắp quạt máy các phòng học... với khoảng 2 tỉ đồng. 

Chương trình Nhạc hội song ca mùa 2 phát sóng vào 19 giờ chủ nhật hằng tuần, bắt đầu từ ngày 15.4 trên HTV7.