THỂ THAO

Nhà tâm lý làm thể thao với tâm thức cộng đồng

Xuân Đáng • 14-11-2023 • Lượt xem: 3061
Nhà tâm lý làm thể thao với tâm thức cộng đồng

“Đà Lạt Fresh Night” là giải chạy marathon hướng tới khát khao nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, cùng những thao thức cộng đồng. Đây là giải chạy xuyên đêm mang theo trái tim và tâm hồn “tươi mới”.

Từ những thao thức về cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho người Việt, cùng những trăn trở cho cộng đồng trước những mảnh đời kém may mắn, công ty Domingo ra đời với sứ mệnh “truyền cảm hứng cho cộng đồng trong việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần người Việt”. Các thành viên trong công ty là những con người đầy nhiệt huyết, sẵn sàng sẻ chia vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn từ bên trong. Bà Phạm Thị Thiên Hà - Phó Tổng giám đốc Domingo là một chuyên gia tâm lý, có sở trường tổ chức sự kiện thể thao đã đảm nhận vai trò Trưởng ban tổ chức giải chạy. Hứa hẹn đây là một giải chạy rất đặc biệt “Khỏe từ thể chất đến tinh thần”.

Ms Thiên Hà - Phó Tổng giám đốc Domingo - Trưởng ban tổ chức giải chạy.

“Đà Lạt Fresh Night Marathon” được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng và UBND TP. Đà Lạt chỉ đạo, giao cho Công ty Đào tạo - Tư vấn - Thể thao Domingo (gọi tắt là Domingo) thực hiện.

“Đà Lạt Fresh Night” với slogan “Chung nhịp bước –  trao nhịp sống” được tổ chức định kỳ cho các chân chạy trẻ Việt Nam, có cùng chung sở thích rèn luyện sức khỏe với môn chạy bộ và có thao thức cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh kém may mắn. Với mỗi tấm vé tham dự, Ban tổ chức sẽ trích kinh phí tương ứng để tặng cho các trẻ em nghèo, bị bệnh, mồ côi tại TP. Đà Lạt, giúp các em vượt qua khó khăn, thêm niềm tin vào tương lai phía trước.

Domingo khảo sát sân vận động Đà Lạt.

“Đà Lạt Fresh Night” là giải chạy marathon chinh phục các cự ly từ 5km, 10km, 21km đến 42,195km, quy tụ đến 5.000 vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư trong cả nước. Điểm đặc biệt của giải chạy này là có thêm cự ly 5km dành cho các cặp đôi nam - nữ (Couple) và các thành viên trong gia đình (Family) từ 10 tuổi trở lên cùng tham gia. Ngoài việc rèn luyện sức khỏe thì đó sẽ là khoảng thời gian chất lượng dành cho nhau, thông qua sự nâng đỡ, khích lệ và khen tặng. Điểm khác biệt là sau khi trải nghiệm cung đường bên nhau, chuyên gia tâm lý sẽ khơi gợi cho các vận động viên (VĐV) bí quyết thấu hiểu chính mình và người thân thông qua buổi workshop “Tâm lý trong thể thao và cuộc sống chung”.

Domingo tại Kala.

Một điểm rất quan trọng khác, giải chạy chính là cơ hội để thương hiệu của các Nhà Bảo trợ lan tỏa rộng rãi cùng với sự lan tỏa mạnh mẽ của giải trên cả nước, đến hàng triệu triệu người yêu sức khỏe, yêu du lịch, hướng đến cộng đồng và hướng đến cuộc sống thịnh vượng. Là dịp để quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch, đặc sản Đà Lạt đến cả nước và đưa các sản phẩm, dịch vụ trên cả nước đến gần với Đà Lạt. Giải chạy đặc biệt thể hiện lòng biết ơn nhà bảo trợ qua nghi thức tri ân trong chương trình.

Domingo khảo sát đường chạy cho Giải “Đà Lạt Fresh Night Marathon”.

“Đà Lạt Fresh Night Marathon” mang nhiều thông điệp ý nghĩa sâu sắc và thú vị dành tặng những người yêu sức khỏe, chú trọng giá trị tinh thần và có thao thức phụng sự cộng đồng.