VĂN HÓA

Nhật ký Hành trình từ Trái tim – Hành trình của Khát vọng lớn

Thanh • 17-07-2018 • Lượt xem: 9141
Nhật ký Hành trình từ Trái tim – Hành trình của Khát vọng lớn

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đến nay đã đi từ TP.HCM đến Hà Nội, lên Lào Cai - Sapa, vượt qua hơn 2.000km và trao tặng hơn 200.000 cuốn sách quý đổi đời đến các thư viện, trường học và cộng đồng.

Trong 15 ngày qua của Hành trình từ Trái tim, những chiếc xe đặc biệt, khác biệt của Tập đoàn Trung Nguyên Legend chuyên chở tri thức, ánh sáng khát vọng đổi đời thông qua những cuốn sách quý đã đi qua nhiều tỉnh thành từ Nam ra Bắc và trao tặng hơn 200.000 cuốn sách quý. Những cuốn sách quý này nằm trong Tủ sách nền tảng đổi đời được Trung Nguyên Legend trao tặng cho thanh niên Việt và cộng đồng truyền cảm hứng khởi nghiệp, tinh thần dám thách thức thất bại cùng khát vọng thành công đến các bạn trẻ.

Được Nhà sáng lập - Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng chọn lựa từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại để trao tặng các bạn trẻ, Tủ sách nền tảng đổi đời bao gồm hơn 100 đầu cuốn sách quý. Tủ sách này thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi về 12 lĩnh vực căn bản nhất: Huyền học, Triết học, Khoa học, Đạo đức học, Nghệ thuật, Mỹ học, Tâm lý học, Xã hội học, Chính trị học, Kinh tài học, Y học, Võ học.

Trong suốt chặng đường đã qua, Hành trình từ Trái tim nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến, ủng hộ của những cá nhân, tổ chức, các nhân vật ảnh hưởng cùng đồng hành, các bạn trẻ học sinh, sinh viên, các bạn thanh niên...từ nhiều vùng miền xa xôi của đất nước đến nhận những sách quý đổi đời.

Hành trình còn nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn từ các tổ chức nhà nước, ban ngành địa phương và tạo mọi điều kiện để Hành trình đến với nhiều nơi, nhiều tỉnh thành hơn trong cả nước.

Hành trình sẽ còn tiếp tục thêm đến ngày 26.7 và sẽ đi đến các tỉnh thành như Bình Dương - Biên Hoà Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu để tiếp tục trao tặng những cuốn sách quý đến cho các bạn trẻ, các thư viên, sinh viên, học sinh, thanh niên, công nhân tại khu công nghiệp, các chiến sĩ quân đội…

Đồng cảm với những nỗ lực hết mình của các thành viên trong suốt Hành trình, Nhà báo Vũ Kim Hạnh đã chia sẻ: “Họ đã trải qua một chặng đường dài, gặp bao trắc trở vì thời tiết, đường xá,... nhưng theo họ kể trước khi đi, cố gắng luôn giữ xe và quần áo sạch sẽ, tươm tất; khuôn mặt tươi vui và đôi tay ân cần để trao những cuốn sách quý tới người dân trong hành trình...

Cuộc trao tặng sách quý của Trung Nguyên đến nay đã là năm thứ 6, sách không chỉ lặng lẽ trao mà đã có hàng ngàn cuộc trò chuyện, trao đổi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về quản trị, khởi nghiệp kinh doanh... của các chuyên gia nhiều lĩnh vực của xã hội. Lần này, hơn 100 người, gồm nhân viên Trung Nguyên và nhiều hơn là các bạn bè, tình nguyện viên trong Hành trình với 40 chiếc xe, xuyên Việt, đang đến những nơi lưu dấu nhiều kỷ niệm lịch sử. Các bạn trẻ tình nguyện đã đến và chắc chắn họ sẽ hiểu hơn về đất nước, về người dân bình thường các vùng nghèo khó xa xôi và họ sẽ nhớ những trãi nghiệm đó rất lâu trong đời mình...”

Đồng quan điểm, ông Phạm Văn Hạnh – Giám đốc Thư viện tỉnh Lào Cai nhìn nhận việc tặng sách quý đổi đời của Tập đoàn Trung Nguyên Legend là một việc làm rất ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm với xã hội mà nhiều năm qua Trung Nguyên đã phụng sự.

Còn bạn Phạm Hằng (sinh viên Đại học Công nghệ Bưu chính và Viễn thông Hà Nội) nói rằng sau khi đọc các cuốn sách trong Tủ sách nền tảng đổi đời, Hằng thấy phải có trách nhiệm thực hiện ước mơ của mình. “Đây là chương trình ý nghĩa mang đến nhiều kiến thức chân, thiện, mỹ cho giới trẻ. Mình hy vọng hành trình đến được nhiều hơn nữa với sinh viên cả nước", Hằng nói.

Trong khi đó, em Lý Thị Ca – dân tộc H’Mông lại rất vui mừng khi được tặng sách, bởi những người dân tộc xa xôi như Ca không có sách để đọc. “Người dân tộc chúng em vì cuộc sống mưu sinh và phong tục nên thường lập gia đình sớm, không có nhiều điều kiện để học hành và cũng không có sách để đọc. Hôm nay, được đoàn tặng sách em mừng lắm! Em chỉ có ước mơ nhỏ nhoi như bao người bạn cùng trang lứa khác là có sách để đọc, để hiểu hơn về cuộc sống, để có tri thức thực hiện mong ước trở thành một hướng dẫn viên giỏi”…

Dù chỉ mới bắt đầu đồng hành cùng Hành trình trong một khoảng thời gian rất ngắn, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng cho rằng Hành trình từ Trái tim là một chương trình ý nghĩa và nhân văn. Thông qua chương trình này, Mỹ Linh mong muốn các bạn trẻ thay đổi tư duy, suy nghĩ để cùng nhau gầy dựng Việt Nam sánh ngang cùng các cường quốc trên thế giới.

Để đáp lại tình cảm yêu mến mà mọi người dành cho Hành trình, trong 5 năm tới, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đặt mục tiêu trao tặng cộng đồng số lượng sách đạt 200 triệu cuốn với nguồn ngân sách dự kiến là 5 tỉ USD. Từ tâm huyết của mình, Trung Nguyên Legend hằng năm đều trích doanh thu hàng chục tỉ đồng để thực hiện. Tuy nhiên, con số này là quá khiêm tốn so với nguồn lực cần có để triển khai một chương trình có quy mô quốc gia. Do đó, nguồn lực này rất cần sự chung sức đồng lòng của cộng đồng, của các mạnh thường quân và các tổ chức doanh nghiệp khác.

Hành trình 5 năm lần thứ hai của Trung Nguyên Legend cũng chỉ là những bước khởi đầu trên Hành trình phụng sự vì một dân tộc Việt Nam vĩ đại và ảnh hưởng. Hành trình có thể mất 10 năm, 15 năm, hay nhiều năm hơn thế, nhưng mục tiêu gây dựng một dân tộc minh triết, biết thượng tôn tri thức - điều kiện cơ bản nhất để chuyển hóa từ sức mạnh tri thức thành sức mạnh vật chất, thể chất - là không bao giờ thay đổi.

“Sự hùng mạnh của một quốc gia phụ thuộc vào 3 thành tố căn bản: 1. Độ lớn của Khát vọng, chí hướng của quốc gia -2. Trí huệ, sự minh triết của quốc gia - 3. Sự đoàn kết của toàn quốc gia”, Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ.