GIẢI TRÍ

Phản diện của ‘Trên bàn nhậu dưới bàn mưu’: cạo chân mày, quay phim cùng trăn

Nhất Nhất • 28-12-2023 • Lượt xem: 2661
Phản diện của ‘Trên bàn nhậu dưới bàn mưu’: cạo chân mày, quay phim cùng trăn

Trong "Trên bàn nhậu dưới bàn mưu", Trần Ngọc Vàng lần đầu đóng phản diện. Anh phải cạo chân mày, nén nỗi sợ hãi khi quay phim cùng trăn. 

Trong bộ phim “chốt sổ” điện ảnh Việt 2023 – “Trên bàn nhậu dưới bàn mưu”, Trần Ngọc Vàng đảm nhận vai trùm phản diện Trực, kẻ từng lừa hết tiền đầu tư của Gạo (Diệu Nhi) và Triệu (Thúy Ngân), đơn thương độc mã chiến đấu với kế hoạch trả thù của nhóm nhân vật chính.

Lần đầu nhập vai phản diện, anh gây ấn tượng mạnh. Trần Ngọc Vàng cho rằng vai diễn lần này nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ, nhưng đủ cho anh làm mới hình ảnh và nâng cao diễn xuất. Trần Ngọc Vàng chỉ ra Trực ở Trên bàn nhậu, dưới bàn mưu là thử thách tiếp theo trong sự nghiệp của anh. Không chỉ thể loại phim điều tra mới mẻ, mà nhân vật này cũng “khác bọt” các vai anh từng đóng và chẳng hề có gì liên quan chính anh ngoài đời. 

Thời gian tiền kỳ của phim, anh trực tiếp thảo luận với stylist của đoàn, đưa ra ý tưởng cho tạo hình của nhân vật. Trần Ngọc Vàng chọn đeo kính để tạo sự khác biệt với các vai trước, đồng thời làm nên diện mạo đĩnh đạc và bí hiểm. Đặc biệt, anh đề xuất được cạo một phần chân mày và hóa trang vết sẹo, tạo điểm nhấn visual cho nhân vật. Song song đó, Trần Ngọc Vàng tự xây dựng bối cảnh xuất thân của Trực, để có đủ lý do cho tạo hình phá cách như vậy.

Riêng việc nhắc đến nỗi sợ ám ảnh đóng phim với trăn của “Trên bàn nhậu dưới bàn mưu”, Trần Ngọc Vàng nói đùa: “Tôi bị biên kịch và đạo diễn chơi khăm. Các anh biết thằng Vàng sợ nhất những con không chân, các anh viết luôn thú cưng của Trực là một con trăn. Người ta nuôi pet phải yêu thương, nâng niu nó. Còn tôi sợ chết khiếp”. 

Một cách bản năng, sáng nào đến bối cảnh văn phòng, Trần Ngọc Vàng cũng ngó nghiêng tìm xem “bạn diễn” không chân của mình ẩn nấp ở đâu để né xa vài mét. Mỗi lần bất chợt nhìn thấy con trăn, anh lại giật mình run rẩy.

Cảnh đầu tiên diễn chung, Trần Ngọc Vàng nhìn chỗ khác để lấp liếm nỗi sợ. Nhưng vừa quay đầu lại, anh bắt gặp con trăn bò ra khiến anh la hét vì không thể giấu nổi nỗi sợ. Không muốn vì mình mà tiến độ đoàn bị ảnh hưởng, nam diễn viên gồng mình diễn, tay không cầm con trăn nhấc qua một bên. Đạo diễn vừa hô “Cắt”, cả đoàn vỗ tay vì anh vượt lên chính mình. Nam diễn viên trải qua 5 ngày quay cùng “bạn diễn” đặc biệt, có cảnh cho nó ăn. 

2023 là một năm đặc biệt với Trần Ngọc Vàng, bởi các phim anh đóng không hẹn mà gặp cùng đổ bộ mùa lễ cuối năm. Sau vai ma cà rồng chính nghĩa trong phim điện ảnh “Người mặt trời”, anh lính mang nỗi nhớ nhà trong phim ngắn “Rừng dịu dàng”, nam diễn viên lại được gặp gỡ khán giả qua “Trên bàn nhậu dưới bàn mưu”. Và những ngày Tết Nguyên đán 2024, mỹ nam gen Z tiếp tục lên hình với series đề tài lính cứu hỏa “Đi về phía lửa” trên K+. Qua từng tác phẩm, nam diễn viên hy vọng được ghi nhận nỗ lực trong diễn xuất và lắng nghe góp ý của khán giả cũng như các tiền bối trong nghề.