GIẢI TRÍ

Quang Thành: 'Tôi muốn gì các nghệ sĩ cũng chiều'

Quốc Hiển • 04-02-2023 • Lượt xem: 2205
Quang Thành: 'Tôi muốn gì các nghệ sĩ cũng chiều'

Ngay từ nhỏ, ca sĩ Quang Thành được cha dạy hát và những khoảnh khắc ấy đã trở thành ký ức khó quên trong cuộc đời anh. 

Xem thêm: 

Chân dung anh nông dân Bến Tre gây sốc với sản phẩm tắc không hạt có '1-0-2' 

Quang Hà lần đầu tiết lộ gia đình có di truyền bệnh ung thư, bản thân phải tầm soát ung thư 6 tháng một lần

Trưởng thành trong một gia đình hạnh phúc, được nuôi dưỡng tâm hồn và hoài bão, ước mơ, Quang Thành ngày càng cảm nhận được sâu sắc về tình yêu gia đình, quê hương, đất nước. Dù đi bất cứ đâu thì Việt Nam vẫn là nơi trở về. Đến với chương trình "Đời nghệ sỹ", nam ca sĩ lần đầu có những chia sẻ đầy chân thành về con đường sự nghiệp với rất nhiều kỷ niệm khó quên.


Tập 6 "Đời nghệ sỹ 2023" chào đón nam ca sĩ Quang Thành.

Trong cuộc đời, sự nghiệp của Quang Thành, mẹ anh đóng vai trò rất quan trọng. Ngoài việc lo cho cái ăn cái mặc thì ngay từ nhỏ, anh thường xuyên được mẹ thưởng cho những buổi xem ca nhạc, cải lương, kịch,… Nam ca sĩ chia sẻ, mẹ không hẳn muốn anh theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp mà muốn con trai biết được giá trị văn hóa, nghệ thuật của dân tộc. 

Sau này, với niềm đam mê sân khấu, Quang Thành tham gia thêm vào công việc biên tập, tổ chức các đêm nhạc mang đậm văn hóa Việt Nam nơi xứ người. Thông qua mẹ, anh tiếp cận được nhiều thế hệ nghệ sĩ có thâm niên trong nghề như: NSND Kim Cương, NSND Bạch Tuyết, NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ Phượng Liên, danh ca Khánh Ly, danh ca Lệ Thu, danh ca Lê Uyên,… Từ mẹ, nam nghệ sĩ có được nhiều sự tin tưởng của rất nhiều nghệ sĩ gạo cội.

NSND Bạch Tuyết từng khuyên Quang Thành nên theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Nhưng mẹ Quang Thành khuyên nam ca sĩ: “Con đừng cố gắng làm người nổi tiếng. Con hãy đi bằng con đường của con và hãy làm cho người nổi tiếng thương con. Mẹ không bao giờ khuyến khích con phải cố gắng thế này thế kia, phải hát với người nổi tiếng để được nổi tiếng”.


Nam nghệ sỹ nhớ mãi lời mẹ khuyên: "Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng".


Anh được rất nhiều nghệ sĩ gạo cội, nổi tiếng, có thâm niên trong nghề hỗ trợ hết mình. 

Nam ca sĩ kể lại: “Khi đề cập đến việc bản thân thích Hồ Quảng, nghệ sĩ Bạch Mai liền viết riêng cho Quang Thành một tuồng Hồ Quảng theo cái mình thích. Rất ít nghệ sĩ trẻ khi bước vào nghề, có khi cả đời cũng khó tìm được một vai, nhưng khi Quang Thành cần một vai thì cô Bạch Mai vẫn sẵn sàng viết”.

Không chỉ riêng nghệ sĩ Bạch Mai, nghệ sĩ Bạch Tuyết cũng vô cùng nhiệt tình giúp đỡ nam ca sĩ. Anh tiết lộ: “Khi mình nói với nghệ sĩ Bạch Tuyết mình rất thích Lý con sáo, nghệ sĩ Bạch Tuyết trong một đêm viết ra liền. Mình thích cái gì thì các nghệ sĩ đều chiều. Có thể họ hiểu được mình nên có sự tin tưởng nhất định. Bản thân mình cũng rất gan và có máu liều”.

Đến với chương trình "Đời nghệ sỹ", ngoài lắng nghe những tâm sự về cuộc đời và sự nghiệp của Quang Thành, khán giả còn được thưởng thức giọng hát ngọt ngào, giàu cảm xúc của nam ca sĩ thông qua những ca khúc quen thuộc như: "Ngày đá đơm bông", "Túy ca", "Qua cơn mê""Cánh buồm chuyển bến".