Sách là tri thức quý để học sinh chọn nghề lập nghiệp

Hành trình từ trái tim cùng với Á hậu Hoàng My, Á hậu Trương Thị May, Á hậu Lệ Hằng và diễn viên Lương Thanh đã có buổi giao lưu tặng sách cho học sinh trường THPT Trùng Khánh, một ngôi trường nằm ở vùng biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng với hơn 98% học sinh là dân tộc Tày – Nùng.

Ngày 19.4, đoàn Hành trình từ trái tim đã đến với trường THPT Trùng Khánh, (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng). Sự hiện diện của đoàn hành trình cùng những nhân vật nổi tiếng ở một ngôi trường thuộc nằm sâu trên vùng biên giới phía Bắc đã trở thành sự kiện vô cùng đặc của các em học sinh cùng thầy cô giáo ở đây.

Phía đoàn hành trình từ trái tim cùng các á hậu, diễn viên cũng không khỏi ngỡ ngàng và cảm động trước sự đón tiếp nồng nhiệt của thầy trò của trường. Trong trang phục truyền thống của dân tộc Tày, các em học sinh đã chào mừng đoàn hành trình bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc vùng cao. Tiếng hát trong trẻo cũng những điệu múa độc đáo khiến cho buổi giao lưu trở nên rộn ràng như một ngày hội.

Buổi giao lưu tặng sách cho các em học sinh được tổ chức tại sân khấu trên sân trường. Dưới cái nắng nóng đến 33 độ nhưng dường như điều đó không có tác động gì đến sự hồ hởi của các em học sinh khi được tham dự một chương trình ý nghĩa như thế. Đặc biệt là lần đầu tiên các em học sinh nghe các khách mời của chương trình chia sẻ về con đường lập nghiệp, những kinh nghiệm về khởi nghiệp lập thân và kỹ năng sống khiến cho các em rất thích thú.

Cô Phan Thị Thuý Ngàn, Hiệu trưởng đã có những phát biểu ghi nhận sự nổ lực của chương trình Hành trình từ trái tim do Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng: “Hôm nay thầy trò chúng tôi rất xúc động được đón đoàn hành trình. Chúng tôi càng trân trọng hơn khi biết rằng đã chương trình Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt đã đến rất nhiều nơi trong đó có vùng biên giới, vùng sâu vùng xa để tặng những cuốn sách quý. Hôm nay trường nhận được món quà ý nghĩa này, được nghe những vị khách mời chia sẻ những bí quyết thành công cho thầy và trò của trường, những chia sẻ này sẽ được chúng tôi ghi nhận một cách tâm đắc nhất. Tôi hy vọng  những cuốn sách quý, những thông điệp đầy ý nghĩa sẽ truyền cảm hứng cho các em học sinh để các em vững vàn hơn khi bước vào đời”.                                                                                     

Đối với Á hậu Trương Thị May buổi giao lưu với thầy trò trường THPT Trùng Khánh trở nên vô cùng đặc biệt. Cô cũng chính là cựu học sinh của ngôi trường này. Được về thăm lại trường cũ, Trương Thị May không khỏi bùi ngùi xúc động, bao kỷ niệm về thầy cũ trường xưa cứ thế lại ùa về.

Trải lòng với các thầy cô và các em học sinh, Trương Thị May luôn mong muốn quê hương sẽ ó nhiều thay đổi tích cực trong tương lai dù hiện tại cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn thử thách. Qua con đường đi lên của mình và thành công của mình May muốn các em học sinh có thể rút ra được một chút gì đó để làm hành trang vượt qua được chính mình đi tới thành công. Cô cũng khuyên các em mỗi ngày bỏ ra 1 tiếng để đọc sách. Theo May, cuốn Đắc Nhân Tâm chuyển tải sự kết nối giữa trái tim với trái tim và chỉ có tình thương yêu mới giúp con người vượt qua được mọi trở ngại trong cuộc sống.                                               

Với Á hậu Á hậu Hoàng My đây là lần đầu tiên cô đến vùng biên giới cực Bắc của tổ quốc, đây cũng là chuyến rất nghĩa đối với cô.

Trong buổi giao lưu Á hậu nói với các em là mình rất may mắn khi đã đọc hết 5 cuốn sách trong tủ sách nền tảng đổi đời của Trung Nguyên, trong đó cuốn “Quốc gia khởi nghiệp” đã gây ấn tượng nhất với My, sách đã cho cô thấy về tư tưởng khởi nghiệp của người Do Thái và giải thích vì sao đất nước Israel lại sinh ra những con người tài năng đến thế. Qua đó Hoàng My tin rằng những cuốn sách cũng có thể giúp các em học sinh tìm ra con đường để lập thân lập nghiệp vào cao hơn nữa là phụng sự cho tổ quốc. “Các em học sinh ở đây xứng đáng được nhận những cuốn sách và nhiều hơn thế nữa”, Hoàng My nói.

Không phải là “người quen” của trường như Á hậu Trương Thị May, nhưng khi diễn viên Lương Thanh xuất hiện thì các em học sinh đã hò reo vỗ tay nhận ra cô diễn viên trong phim “Những cô gái trong thành phố”, điều này khiến Thanh thấy rất vui.

Thanh chia sẻ, cô thích nhất cuốn “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách”, cuốn sách đã dạy cho cô biết mỗi thất bại chỉ là 1 lần thử thách của bản thân mình. Nữ diễn viên khuyên các bạn học sinh nếu đọc sách các em sẽ không còn sợ hãi nghịch cảnh và từ đó sẽ chiến thắng bản thân mình, các em sẽ là 1 chiến binh bất bại.

Á hậu Lệ Hằng cho rằng cô đã may mắn khi được đồng hành cùng Hành trình từ trái tim được 3 năm và chính những cơ hội được đi như thế này, cô được tiếp xúc và trò chuyện với nhiều người trên mọi miền tổ quốc. Cô giới thiệu với các bạn học sinh cuốn “Không có gì là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” bởi vì khi đã trải qua 1 số vấp váp trong cuộc sống và công việc, Hằng thấy mình hợp với cuốn sách này hơn cả vì cô đã vượt qua nỗi sợ hãi mỗi khi thất bại nhờ cuốn sách này. Chính những thất bại đã giúp cho đôi chân của cô càng vươn cao, vươn xa hơn.

Trong buổi giao lưu các khách mời cũng đã giải đáp thỏa đáng tất cả các câu hỏi của các em học sinh đưa ra. Sự nhiệt thành của các khách mời đã làm cho các em rất phấn khởi.

Cuối chương trình là hình ảnh rất đẹp về sự gần gũi giữa khách mời của chương trình với các em học sinh.

Các Á hậu, diễn viên đã không ngần ngại trực tiếp ký lên những cuốn sách mà các em vừa được tặng. Ánh mắt rạng ngời, niềm vui lan tỏa từ em học sinh này đến em học sinh khác và rộng mãi trên sân trường vùng núi rừng biên giới.

“Em chưa từng thấy chương trình nào tặng sách như thế này điều đó khiến cho em rất vui. Em sẽ đọc tất cả 5 cuốn sách này”, Em Nông Thị Thuỳ Linh lớp 12A5 cảm động nói.

Cũng như những lần gặp gỡ các em học sinh ở địa phương khác, đoàn hành trình đã có buổi chia tay đầy quyến luyến với các em học sinh trường THPT Trùng Khánh. Ánh mắt, nụ cười, niềm hạnh phúc khi những cuốn sách quý trên tay của các em học sinh nơi đây sẽ còn đọng lại mãi. Hình ảnh đó sẽ là động lực để hành trình từ trái tim “chân cứng đá mềm” tiếp tục mang ánh sáng của tri thức đến với mọi miền đất nước.

Trong những ngày tới, đoàn hành trình cùng những chuyến xe đặc biệt chở những cuốn sách “Đắc Nhân Tâm”, Nghĩ giàu làm giàu”, “Quốc gia khởi nghiệp”, “Không bao giờ là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách”, “Khuyến học”, sách do chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tìm tòi chắt lọc tuyển chọn để tặng cho 30 triệu thanh niên Việt Nam đến với các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh và Hải Phòng.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!