THỂ THAO

Singapore làm nên lịch sử tại giải vô địch Bowling Thế giới

Hoàng Sơn • 13-10-2023 • Lượt xem: 1310
Singapore làm nên lịch sử tại giải vô địch Bowling Thế giới

Vừa qua, các vận động viên của ĐT Bowling Singapore đã tạo nên lịch sử khi giành huy chương vàng và huy chương bạc đơn nam tại giải vô địch Bowling Thế giới.

Xem thêm:

Trung Quốc thống trị bảng xếp hạng huy chương tại ASIAD 19

HLV Park Hang Seo chuẩn bị xuất hiện tại sự kiện lịch sử của bóng đá Bình Phước

Theo đó, trận chung kết giải vô địch Bowling Thế giới (IBF) diễn ra ở Kuwait là màn đối đầu của hai vận động viên người Singapore - Darren Ong và Jaris Goh. Để giành quyền vào chung kết, Darren Ong đã có trận đấu ngược dòng ấn tượng, để đánh bại Tobias Bording (đội tuyển Đức) 208-222, 224-173, 225-213 ở bán kết. Trong khi đó, Jaris Goh vượt qua Ghanim Aboujassoum (đội tuyển Qatar) với tỉ số 211-204, 248-242 để có mặt tại trận đấu dành cho 2 người mạnh nhất.

Tại trận chung kết, Darren Ong đã thể hiện được bản lĩnh khi đánh bại đàn anh Jaris Goh với tỉ số 184-179, 208-164, qua đó giành tấm huy chương vàng tại giải vô địch Bowling Thế giới. Đây là lần đầu tiên một nam vận động viên Bowling người Singapore giành chức vô địch đơn tại giải vô địch thế giới kể từ chiến thắng của Remy Ong tại Hàn Quốc vào năm 2006.


Darren Ong (bên phải), Jaris Goh (bên trái) làm nên lịch sử cho Bowling Singapore.

Sau khi lên ngôi vô địch thế giới, Darren Ong đã tỏ ra bất ngờ với chiến thắng lịch sử này. Anh nói:“Tôi nghĩ mọi chuyện vẫn chưa ổn lắm. Tôi muốn cảm ơn đội của mình, đặc biệt là Jaris Goh, người mà tôi đã đấu trong trận chung kết''. 

''Tôi biết chắc chắn Remy là nhà vô địch thế giới cuối cùng, nhưng tôi không biết cách đây bao lâu. Tôi thực sự không muốn so sánh bất cứ điều gì, tôi nghĩ bây giờ đã là một thế hệ vận động viên Bowling khác. Nếu không phải tôi thì hôm nay sẽ là Jaris Goh”, vận động viên 27 tuổi chia sẻ thêm.

Trong khi đó, người để thua trong trận chung kết - Jaris Goh cũng tỏ ra vui mừng khi người đồng đội lên ngôi vô địch. “Đây là một giải đấu rất khốc liệt đối với tất cả mọi người, tôi thực sự may mắn khi vượt qua được nó. Chỉ cần Singapore thắng, tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất, bởi vì sẽ có ai đó thua”, Jaris cho biết.

Trợ lý huấn luyện viên ĐT Bowling Singapore - ông Vincent Lim bày tỏ niềm vui với thành tích này: “Chúng tôi học được bài học mỗi ngày. Điều này giúp chúng tôi biết mình cần phải làm gì. Toàn đội phải mất cả một công sức để xây dựng lên thành quả hiện tại. Tôi cảm thấy thật may mắn khi được trở thành một phần trong hành trình của họ tại giải vô địch thế giới này”.

"Huy chương vàng và huy chương bạc........ là sự khẳng định cho quá trình tập luyện và chuẩn bị của họ. Nhưng vận động viên Darren Ong lưu ý rằng, một ngày tốt lành không có nghĩa là ngày mai cũng giống như vậy, với các nội dung thi đấu sắp tới như đôi, ba hay đồng đội'', trợ lý HLV Vincent Lim nói thêm.