GIẢI TRÍ

Sơn Tùng M-TP: 'Tự hào là người Việt Nam'

Anh Châu • 11-07-2019 • Lượt xem: 1322
Sơn Tùng M-TP: 'Tự hào là người Việt Nam'

Trong buổi họp báo mới đây, Sơn Tùng M-TP đã chia sẻ về những vấn đề liên quan đến dự án Sky Tour 2019. Đồng thời chàng ca sĩ cũng ra mắt công chúng với vai trò mới là của công ty M-TP Entertainment.

Tin, bài liên quan:

MV của Sơn Tùng M-TP chạm mốc kỷ lục xem nhiều nhất thế giới trong 1 tuần

Bi Bảo tung cover 'Hãy trao cho anh' cực hay, còn tiết lộ bất ngờ liên quan đến Sơn Tùng MTP

Sau Hàn Quốc, MV mới Sơn Tùng M-TP tiếp tục dẫn đầu trending YouTube của Úc

Mới đây, tại họp báo ra mắt dự án Sky Tour, chuỗi đêm nhạc của anh và những người bạn trong giới Underground. Sự kiện diễn ra tại TP.HCM (ngày 28/7), Đà Nẵng (ngày 4/8) và Hà Nội (ngày 11/8).

Trong buổi họp báo, Sơn Tùng đã chia sẻ về những vấn đề liên quan đến dự án Sky Tour 2019. Đồng thời chàng ca sĩ cũng  ra mắt công chúng với vai trò mới là Chủ tịch công ty giải trí M-TP Entertainment. Chia sẻ với phóng viên về việc làm chủ tịch một công ty truyền thông ở độ tuổi 24, anh cho biết bản thân mình rất áp lực, cũng tự nhận thấy mình đã ôm đồm quá nhiều thứ, muốn làm quá nhiều thứ cùng một lúc.

"Nhưng nếu mệt mỏi mà đánh đổi lại bằng việc được thực hiện “Giấc mơ lớn” của mình cho nền âm nhạc nước nhà thì Sơn Tùng nguyện đánh đổi", nam ca sĩ bày tỏ.

Với Sơn Tùng, giờ đây mỗi ”đường đi nước bước” của anh chàng không còn dừng lại ở việc “làm sao để Sơn Tùng M-TP nổi tiếng hơn nữa? Làm sao để tôi kiếm được nhiều tiền hơn nữa?” mà đó là giấc mơ về một ngày không xa âm nhạc Việt Nam có chỗ đứng trên thị trường âm nhạc thế giới giống như những gì nền âm nhạc Hàn Quốc đã làm được.

Anh tin vào tài năng của những nghệ sĩ Việt và anh chấp nhận việc mình sẽ là con chuột thí nghiệm cho những bước đầu chập chững trong quá trình dài thực hiện giấc mơ lớn đó. 


Sơn Tùng M-TP bảnh bao tại sự kiện

Trước câu hỏi, liệu Sơn Tùng M-TP có ý định "Mỹ tiến" trong tương lai, nam ca sĩ cho biết: "Tùng là một người khá cẩn thận trong mọi bước đi của mình. Trước khi làm gì tôi đều suy nghĩ rất kĩ. Những sản phẩm tôi mang tới cho khán giả nên mọi người hỏi câu đó là điều đương nhiên. Nghệ sĩ nào cũng có hoài bão, cũng có giấc mơ và sự ấp ủ của riêng mình. Bản thân tôi cũng có nhưng hai chữ "Mỹ tiến" không phải là điều tôi nhìn vào khi làm dự án lần này. Điều tôi muốn là được cùng tất cả mọi người biến giâc mơ này thành sự thật.

Đó là cái tôi nhìn vào chứ không phải Mỹ tiến hay đâu đó tiến. Tôi rất vui và hạnh phúc nếu bên cạnh mình có nhiều người giỏi và thực hiện ước mơ đó trước mình. Bởi vì đó là một giấc mơ đẹp, và khiến cho mình là người Việt Nam. Mình rất tự hào là người Việt, không phải cho riêng bản thân mình nữa". 

Không chỉ có thế, nam ca sĩ còn cho biết, bản thân mình ngưỡng mộ nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS và những thành công họ đạt được khi "Mỹ tiến". Với nam ca sĩ, cách BTS hát, nhảy, và diện trang phục theo phong cách Hàn Quốc trên đất nước Mỹ là điều khiến anh cảm thấy khâm phục và tự hào. Đó chính là chìa khoá giúp anh mở giâc mơ trong trái tim, thôi thúc phải làm và đi theo con đường của họ. "Dù cho bao nhiêu công sức của mình có đổ xuống sông, xuống biển mình sẽ vẫn vui", anh khẳng định.

"Khi tôi nhìn vào nhóm nhạc BTS, tôi cảm thấy rất tự hào thay cho người Hàn Quốc. Tại vì mình là người châu Á và khi tôi nhìn những người châu Á làm được điều đó, tôi cảm thấy họ đã đành thức giấc mơ của mình. 

Tôi ước là sẽ nhìn thấy điều này sớm hơn mặc dù phải thừa nhận rằng âm nhạc Việt Nam không có tên trên bản đồ thế giới, thậm chí có người không biết Việt Nam ở đâu. Nhưng sự cố gắng của những nghệ sĩ Việt, khi tôi nhìn vào tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ. Tôi rất muốn có một ngày đứng cạnh nghệ sĩ nước ngoài và nói rằng Việt Nam còn rất nhiều người giỏi, chẳng qua các bạn chưa biết đến thôi" - Sơn Tùng chia sẻ.

Nam ca sĩ cũng không quên gửi lời cảm ơn của mình đến những người bạn đã và đang đồng hành cùng anh trong M-TP Entertainment. “Mọi người đến với Tùng không phải vì tôi là Sơn Tùng M-TP, mà vì tôi có một mục đích để sống. Họ cũng là những người trẻ và có mục đích sống. Trùng hợp thay, mục đích của họ giống mình vì thế nên họ mở lời: “Thuyền còn chỗ không, chúng tôi đi với”, họ tìm đến vì muốn cùng tôi vùng vẫy với mục đích lớn lao chung đó”.

Để các fan khỏi lo lắng, Tùng cũng chia sẻ: "Mình sẽ không bao giờ quên mọi người biết đến mình qua nốt nhạc, vì mình là ca sĩ Sơn Tùng M-TP chứ không phải ông chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng”.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện của công ty của Sơn Tùng cũng chia sẻ, các khán giả tham dự Sky Tour 2019 phải từ 12 tuổi trở lên. “Chúng tôi đã quan sát và tổng hợp các số liệu từ các nền tảng mạng xã hội cũng như trong thực tế, hiện nay, có 60% người hâm mộ của Sơn Tùng M-TP nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi nên việc giới hạn khán giả từ 12 tuổi trở lên mới được tham gia Sky Tour sẽ không gây ra cản trở gì nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi đang cân nhắc để đưa ra những giải pháp linh hoạt nhằm phục vụ những người hâm mộ nhỏ tuổi trong thời gian tới mà vẫn đảm bảo sự an toàn và trải nghiệm tốt nhất cho mọi khán giả”.

Nói về giá vé được nhiều người phản hồi là khá cao của Sky Tour 2019, đại diện công ty M-TP Entertainment cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn tự tin rằng giá vé hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi người. Chúng tôi cũng tin rằng người hâm mộ sẽ hiểu được sự chỉn chu, tâm huyết của Sơn Tùng M-TP dành cho chương trình lần này”.